Thứ năm, 11/08/2016 - 16:11

Thí sinh Ngọc Trân không giả mạo chữ ký của Cục trưởng Cục NTBD

Dân trí

Chia sẻ với PV Dân trí mới đây, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) đã khẳng định không có chuyện thí sinh này giả mạo chữ ký của ông để đi thi chui ở Nhật Bản.

Trong đoạn tố thí sinh Lê Trần Ngọc Trân từng thi chui cuộc thi Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ (Hoa hậu Thế giới Việt Nam tại Nhật 2014) trên một tài khoản Facebook mới đây, có chi tiết nói “nàng thơ xứ Huế” vì giả mạo chữ ký của Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn để được tham gia cuộc thi nên ngay khi BTC biết sự việc đã cho đối chiếu chữ ký tại hồ sơ của Lê Trần Ngọc Trân với các hồ sơ của các thí sinh khác nên đã bị tước danh hiệu.


Thí sinh Lê Trần Ngọc Trân được nhiều người xem là nàng thơ xứ Huế.

Thí sinh Lê Trần Ngọc Trân được nhiều người xem là "nàng thơ xứ Huế".

Tuy nhiên, chia sẻ với Dân trí mới đây, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã khẳng định không có chuyện thí sinh này giả mạo chữ ký của ông để đi thi. Tuy nhiên, vì sự việc này đã diễn ra cách đây hai năm nên không thể xử lý theo hình thức “phạt nguội” hoặc “hồi tố” vì không có quy định nào như vậy.

Ông Chương cho rằng, mọi hình thức xử lý bây giờ tuỳ thuộc vào BTC Hoa hậu Việt Nam 2016. Cuộc thi đã có Thể lệ rõ ràng, BTC xem xét mức độ vi phạm để áp chiếu vào quy chế và đưa ra hình thức xử lý.

Trước đó, PGS.TS. Võ Thanh Tùng - Phó Hiệu trưởng Đại học Khoa học, Đại học Huế - nơi thí sinh Lê Trần Ngọc Trân đang theo học cho biết: “Vào năm 2014, Ngọc Trân có lên xin trường quyết định đi Nhật để tham dự cuộc thi về sắc đẹp nhưng vì không có công văn hay giấy tờ phía bên kia (bên Nhật Bản) gửi về nên nhà trường không làm quyết định đi cho sinh viên này. Ngọc Trân đi thi ở nước ngoài nhà trường không biết, bây giờ tôi mới nhớ là có một số sự cố lùm xùm ở cuộc thi đó”.

Thí sinh này đang được xem là nhan sắc nặng ký của Hoa hậu Việt Nam 2016.
Thí sinh này đang được xem là nhan sắc nặng ký của Hoa hậu Việt Nam 2016.

Về phía BTC Hoa hậu Việt Nam 2016, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng BTC vẫn khẳng định quan điểm, BTC sẽ xem xét mọi lời tố cáo, kể cả đó là lời tố nặc danh của một tài khoản ảo. Với trường hợp của thí sinh Lê Trần Ngọc Trân, hiện BTC đang phối hợp với bên an ninh và một số cơ quan liên quan đề vào cuộc tìm hiểu, xác minh sự việc. Sau khi có kết quả, BTC sẽ cho họp bàn để đưa ra hình thức xử lý hợp lý nhất.

Ông Sơn cho rằng, với tư cách thành viên BTC nhiều năm đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam, chuyện các thí sinh bị tố cáo khi vào các vòng trong là rất phổ biến. BTC lắng nghe tất cả mọi phản ánh từ phía dư luận và thí sinh. Tuy nhiên, sau khi lắng nghe đa chiều BTC còn xác minh thực hư rồi mới kết luận chứ không bao giờ vội vàng hoặc lắng nghe duy nhất từ một phía.

Hà Tùng Long