Thứ tư, 10/08/2016 - 14:34

BTC Hoa hậu Việt Nam sẽ xử lý thí sinh Ngọc Trân bị “tố” thi chui

Dân trí

Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết, BTC đã biết việc thí sinh Lê Trần Ngọc Trân bị “tố” từng tham gia thi chui tại cuộc thi Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ (Hoa hậu thế giới Việt Nam tại Nhật 2014). BTC đang tiến hành điều tra để xử lý vụ việc này.

Chia sẻ với Dân trí, ông Lê Xuân Sơn cho biết, BTC đã nắm được việc thí sinh Lê Trần Ngọc Trân - người được biết đến với biệt danh “nàng thơ xứ Huế” bị một Facebooker “tố” từng thi chui cuộc thi Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ (Hoa hậu Thế giới Việt Nam tại Nhật 2014) vào chiều qua (9/8). Tuy nhiên, vì thông tin “tố” chỉ là trên Facebook, người tố không ra mặt nên BTC đang phải tiến hành xác mình.

“Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khác với những cuộc thi khác đó là bình thường người ta không xem xét các đơn thư nặc danh hoặc những nguồn tin không rõ nguồn gốc. Riêng Hoa hậu Việt Nam thì BTC vẫn chú ý đến những thông tin ấy và trong điều kiện khả năng có thể thì sẽ cố gắng kiểm tra, xác minh và đưa ra cách xử lý.

Lời tố Lê Trần Ngọc Trân trên một trang Facebook. Ảnh: TL.
Lời "tố" Lê Trần Ngọc Trân trên một trang Facebook. Ảnh: TL.

Việc Lê Trần Ngọc Trân phải rời khỏi Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 hay không sẽ phải chờ kết quả của việc điều tra và mức độ vi phạm. Tuy nhiên, nếu những thông tin “tố” Lê Trần Ngọc Trân thi chui là đúng thì khả năng phải rời khỏi Hoa hậu Việt Nam 2016 là rất cao vì điều đó cũng có nghĩa thí sinh này vi phạm quy chế của cuộc thi.

Bất cứ thí sinh nào có hành vi vi phạm quy chế cuộc thi hoặc không đáp ứng được tiêu chuẩn của cuộc thi thì BTC đều phải đưa ra những hình thức xử lý hợp lý”, ông Sơn nhấn mạnh.

Ảnh được cho là chụp lúc Ngọc Trân được trao danh hiệu Á hậu trong cuộc thi nhan sắc tại Nhật năm 2014. Trong ảnh, Ngọc Trân mang số báo danh 07, đứng cạnh người mặc váy đỏ từ trái qua. Ảnh: TL.
Ảnh được cho là chụp lúc Ngọc Trân được trao danh hiệu Á hậu trong cuộc thi nhan sắc tại Nhật năm 2014. Trong ảnh, Ngọc Trân mang số báo danh 07, đứng cạnh người mặc váy đỏ từ trái qua. Ảnh: TL.

Phóng viên đã nhiều lần liên lạc với Lê Trần Ngọc Trân để tìm hiểu thông tin nhưng chuông đổ nhiều lần mà không có người nghe máy.

Sáng 9/8, trên trang Facebook có tên Venus Beauty Queen có một bài viết khá dài, “tố” Lê Trần Ngọc Trân từng tham gia cuộc thi Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ (Hoa hậu Thế giới Việt Nam tại Nhật 2014).

Theo đó, “nàng thơ xứ Huế” từng đoạt ngôi vị Á hậu tại cuộc thi sắc đẹp Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ nhưng sau đó BTC đã phát hiện cô giả mạo chữ ký của Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn nên đã bị tước danh hiệu.

Cảnh Ngọc Trân nhặt rác ở biển Đồ Sơn bị cho là dàn dựng. Ảnh: BTC.
Cảnh Ngọc Trân nhặt rác ở biển Đồ Sơn bị cho là dàn dựng. Ảnh: BTC.

Lê Trần Ngọc Trân cũng bị trang mạng này tố, cô gian dối và diễn sâu khi dàn dựng cảnh nhặt rác trên bãi biển khi quay chương trình truyền hình thực tế “Người đẹp nhân ái”. Trang Venus Beauty Queen viết: “Sự thực bãi rác ở phía ngoài hoàn toàn sạch, không có chút rác nào, vì thực tế lúc thủy triều lên và xuống thì rác không thể đọng lại. Các anh em cán bộ Đoàn đã lượm rác xung quanh chùa Hang và bỏ lên đó để ê kíp quay hình Ngọc Trân”.

Lê Trần Ngọc Trân đến từ Huế là một trong những gương mặt sáng giá tại đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam. Trước đó, Lê Trần Ngọc Trân đã từng đoạt danh hiệu Người đẹp du lịch Huế, nữ sinh Đại học Khoa học Huế nên đã được ưu tiên lọt thẳng vào sơ khảo - chung khảo Hoa hậu Việt Nam khu vực phía Nam.

BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 đang vào cuộc xác minh sự việc của Ngọc Trân. Ảnh: BTC.
BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 đang vào cuộc xác minh sự việc của Ngọc Trân. Ảnh: BTC.

Về phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng vẫn chưa có chia sẻ gì về việc này. Riêng đoạn status “tố” Lê Trần Ngọc Trân trên mạng xã hội facebook hiện không còn tồn tại. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Hà Tùng Long