Thí sinh Bùi Lan Hương bật khóc nức nở khi “Bùa mê” bị chê

Dân trí Dù được chọn đi tiếp nhưng thí sinh đội Hồ Hoài Anh đã bật khóc nức nở khi ca khúc “Bùa mê” nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi Lê Minh Sơn “tăng huyết áp” trước phần trình diễn gợi cảm thì Đức Trí lại cảm thấy “bị ức chế”…

Sing My Song vòng Trại sáng tác và Tranh đấu khởi động với đội Hồ Hoài Anh tối ngày 1/4.

Với chủ đề "Gợi cảm", Bùi Lan Hương đã mang đến ca khúc "Bùa mê", bằng chất nhạc rất riêng của mình, cô đã viết nên những giai điệu và lời ca đậm chất ma mị. Đặc biệt, với phần hòa âm, phối khí từ hai nhà sản xuất âm nhạc tài năng ca khúc của Bùi Lan Hương rất ấn tượng và có một màn trình diễn thu hút, quyến rũ trên sân khấu. Tuy nhiên, vì sự mới mẻ trong phần giai điệu và cách hát, ca khúc mang tên "Bùa mê" của Lan Hương đã nhận được những ý kiến khác nhau từ HLV và hội đồng giám khảo chuyên môn.

Bùi Lan Hương nhận nhiều ý kiến trái chiều với ca khúc Bùa mê.
Bùi Lan Hương nhận nhiều ý kiến trái chiều với ca khúc "Bùa mê".

HLV Lê Minh Sơn bối rối chia sẻ: “Tôi bị tăng huyết áp chắc là có bùa mê gì nhưng mà tôi tin là mình không uống thuốc lú, tôi vẫn đủ minh mẫn. Đây là một ca khúc hay, tròn trịa nhưng nghe tôi bị ám ảnh bởi ca khúc “Mâu thuẫn””.

HLV Đức Trí lý giải dòng nhạc này nó mang màu riêng và khắt khe nhận xét: “Ca khúc khiến anh bị ức chế, cái beat chặt chẽ không cho em không gian để được chảy như bài trước và tạo cho anh sự tương phản, khó chịu. Phải chi 1 trong 2 cái đó nhường nhau thì dễ chịu hơn”.

Lan Hương bật khóc trên sân khấu.
Lan Hương bật khóc trên sân khấu.

HLV Lê Minh Sơn thì tiếp tục dành lời khen “Em chính là nữ hoàng của dòng nhạc này, nên cứ đi tiếp con đường này đi”.

HLV Giáng Son khuyên Lan Hương nên tìm ra chính mình hơn trong giai điệu bởi dòng nhạc này cần được lan truyền tại Việt Nam. Nhà Báo Phan Cao Tùng cũng ấn tượng với ca khúc nhưng anh cần Lan Hương tìm ra một điều gì đó để khác đi trong dòng nhạc dream pop. Nhà báo Nguyên Vân cũng cho rằng ca khúc này chỉ dừng lại ở mức "bùa" chứ chưa mê hoặc được người nghe.

Trước những ý kiến trái chiều về ca khúc và dòng nhạc mình theo đuổi, Lan Hương đã bật khóc nức nở và chia sẻ cô đã cố gắng hoàn thiện ca khúc "Bùa mê" với những điều mới mẻ, sự chuyển mình này tuy chưa thật sự tốt và trước những ý kiến cô có đôi chút chạnh lòng và sẽ không ngừng cố gắng để theo đuổi con đường này.

Với ca khúc nhận về nhiều ý kiến trái chiều, Lan Hương đã phải dừng chân ở vòng Tranh đấu với số điểm 15/21 từ hội đồng bình chọn.

Trước đó, chương trình nói lời chia tay với Gin Tuấn Kiệt, Khả Linh và Quốc Huy. Tuy nhiên, các thí sinh bị loại sẽ có cơ hội ở lại chương trình bằng "Chiếc vé may mắn", 2 thí sinh có lượt bình chọn cao nhất trên hệ thống bình chọn Saostar, sẽ có cơ hội quay trở lại đêm Bán kết.

Shin Hồng Vịnh là thí sinh trình diễn đầu tiên, với chủ đề "Quốc tế" cô mang đến ca khúc "Vui thôi đừng vui quá", mượn câu nói đang được giới trẻ sử dụng rộng rãi hiện nay trên mạng xã hội để viết tình yêu của chính bản thân khi chỉ bị xem là trò chơi. Tuy nhiên, cô cũng phải dừng lại cuộc chơi.

Đinh Tuấn Anh.
Đinh Tuấn Anh.

Đinh Tuấn Anh nhận chủ đề "Xã hội" và đã mang đến ca khúc "Sao tôi vào đây" nói về những người phạm nhân trong nhà tù với góc nhìn đầy tính nhân văn. Anh được HLV của mình nhận xét là "dị" và đúng như chất của mình, ca khúc của Tuấn Anh khiến người nghe phải nổi da gà ngay những câu hát đầu tiên.

Nam Trương.
Nam Trương.

Nam Trương (Andiez) mang đến ca khúc "Tình yêu của anh" viết về những cảm xúc chân thật nhất của anh khi ở cạnh người yêu trong trại sáng tác. Ca khúc gây ấn tượng mạnh mẽ bởi giai điệu nhẹ nhàng, du dương nhưng rất hiện đại. Lời bài hát là những gì mà Nam Trương cảm nhận về tình yêu, mộc mạc, gần gửi nhưng lại tràn trề cảm xúc. "Tình yêu của anh" đã mang đến một không gian ngập tràn sự yên bình, bay bổng trong tình yêu.

Kết quả, Đinh Tuấn Anh và Nam Trương đội Hồ Hoài Anh được lựa chọn bước tiếp với số điểm cao nhất.

Nguyễn Hằng