“Thế giới là một khối lập phương”… đi qua Việt Nam

(Dân trí) - Cần bao nhiêu người tham gia để có thể “xử lý” một khối lập phương Rubik? Hãy xem khối lập phương đó được “xử lý” như thế nào khi đi qua Việt Nam và 10 nước khác trên thế giới.

“Thế giới là một khối lập phương”… đi qua Việt Nam


Thường trò chơi này chỉ cần một người chơi có kỹ năng tốt là đủ, nhưng một nam sinh Đại học Harvard gần đây đã quyết định thực hiện trò chơi với khối Rubik mang tầm… quốc tế trong chuyến du lịch đi qua 11 nước.

Trong chuyến đi này, chàng thanh niên người Israel - Nuseir Yassin đã phải mời gần 100 người cùng tham gia để có thể hoàn tất việc xoay tất cả các mặt của khối Rubik về cùng một màu.

“Thế giới là một khối lập phương”… đi qua Việt Nam


Sau khi tốt nghiệp từ trường Đại học Harvard hồi tháng 5 năm nay, Nuseir Yassin quyết định lên đường đi du lịch vòng quanh thế giới trong 2 tháng. Chàng trai tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế học quyết định mang theo khối Rubik như một cách để giải trí.

“Thế giới là một khối lập phương”… đi qua Việt Nam


Không phải ngay từ đầu Yassin đã nảy ra ý tưởng thực hiện video clip “Thế giới là một khối lập phương”, mà mãi về sau, anh mới chợt nảy ra kế hoạch kết nối người dân ở các quốc gia bằng khối Rubik mà anh mang theo trong suốt chặng hành trình.

Để giải được khối Rubik, Yassin phải làm việc kỹ càng với nhân vật đồng ý xuất hiện trong video clip của mình. Yassin hướng dẫn họ động tác cụ thể cần thực hiện.

Yassin chia sẻ: “Khi tôi đề nghị một ai đó làm nhân vật xuất hiện trong video clip, tôi sẽ hướng dẫn họ cụ thể động tác cần thực hiện với khối Rubik. Về cơ bản thì rất khó để một người tự biết chính xác họ cần làm gì tiếp theo đối với một khối Rubik nếu bạn chỉ đơn thuần đưa cho họ và nói: Hãy chơi đi!”.

“Thế giới là một khối lập phương”… đi qua Việt Nam


Yassin đã đi du lịch từ Anh sang Thái Lan, đề nghị những người mà anh gặp dọc đường giúp giải bài toán với khối Rubik, mỗi người được thực hiện một lần xoay. Mọi việc dễ dàng hơn khi Yassin giải thích cho những người biết tiếng Anh. Tuy vậy, ở cả những quốc gia không nói tiếng Anh, Yassin vẫn có thể giải thích được.

Khi đó, anh sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút và giải thích bằng ngôn ngữ cơ thể để đưa ra những hướng dẫn cho người bạn mới gặp.

“Trung bình tôi phải dành ra 5 phút mỗi lần để hướng dẫn cho người đồng ý tham gia. Tuy vậy, điều này cũng không khó bằng việc tự nhiên đưa ra một đề nghị lạ lùng đối với một người hoàn toàn xa lạ. Càng về sau, tôi càng có kinh nghiệm hơn và thường tìm đúng người sẵn lòng giúp tôi thực hiện thử thách với khối Rubik”, Yassin cho hay.

“Thế giới là một khối lập phương”… đi qua Việt Nam


Hãy xem 84 người tại 11 quốc gia cùng giải một khối Rubik như thế nào… Hình ảnh Yassin thực hiện tại Việt Nam bắt đầu từ 1:22.


Bích Ngọc
Theo Huff Post

Đang được quan tâm