Thành Lê: “Tôi khát khao tự tay mình chăm sóc tổ ấm”

(Dân trí) - Phủ nhận mình đang có một “đại gia” bao bọc, Giải nhất dòng nhạc dân gian Sao Mai 2007 Thành Lê chia sẻ chị đang hạnh phúc trong tình yêu. Chị là mẫu phụ nữ của gia đình và luôn khao khát được tự tay chăm sóc tổ ấm…

“Nếu có tài chính tôi đầu tư vào âm nhạc hơn là…mua hàng hiệu”

Phải đến hơn một năm, kể từ sau khi ra mắt “Mơ”, Thành Lê mới ra mắt CD vol 7 “Tình em như sông dài”; và phải đến hơn 7 năm kể từ cuộc thi Sao Mai 2007 Thành Lê mới ra mắt 3 MV liền một lúc. Đó là vì điều kiện kinh tế hay vì lý do nào khác?

Trong 7 năm qua, tôi đều đặn ra CD và tìm ra cho mình lối đi riêng không bị trộn lẫn với bất cứ ca sĩ nào cùng dòng nhạc dân gian. Để ra mắt CD mang hơi thở mới, sang trọng, văn minh như mọi người đánh giá điều đó quả thực không đơn giản đối với tôi. Và để ra mắt liền một lúc 3 MV: Nơi gặp gỡ tình yêu, Cho dù có đi nơi đâu, Chỉ có mình anh thôi thực sự tôi bỏ nhiều thời gian và tâm huyết cũng như sự đầu tư về kinh tế không nhỏ.

Có thể nói, mỗi một lần cầm trên tay sản phẩm âm nhạc mình đã đổ công sức thực hiện, tôi tự rút ra nhiều kinh nghiệm về giọng hát, cách làm việc, đầu tư trí tuệ và hình ảnh.

Để có được sản phẩm âm nhạc chỉ thời gian thôi không đủ mà đối với tôi vấn đề kinh tế cũng rất thiết thực. Tôi nghĩ rằng nếu có tài chính thì việc đầu tiên tôi nghĩ là đầu tư cho sản phẩm, công việc hơn là mua hàng hiệu này nọ.

Thành Lê: “Tôi khát khao tự tay mình chăm sóc tổ ấm”

"Mỗi CD như một nấc thang trong sự nghiệp âm nhạc mà khi nhìn lại tôi không phải hối tiếc vì những điều lẽ ra mình phải làm được"

Việc đầu tư “khủng” cả về thời gian và tiền bạc vào sản phẩm âm nhạc là tính cách hay cách chị chứng tỏ đẳng cấp?

Đó là tính cách. Ngay từ khi mới chập chững bước vào cuộc thi Sao Mai và thành công, tôi đã có ý thức nếu có cơ hội làm đĩa, mình sẽ dành tất cả tâm- tài- trí tuệ và tài chính vào đây.

Mỗi CD như một nấc thang trong sự nghiệp âm nhạc mà khi nhìn lại tôi không phải hối tiếc vì những điều lẽ ra mình phải làm được.

“Chỉ có mình anh thôi” là ca khúc “đậm đặc” chất nhạc nhẹ, vì sao chị lại đưa ca khúc này vào CD hầu hết là các ca khúc mang âm hưởng dân gian?

Tôi thích ca khúc này, bị hấp dẫn ca từ ngay từ giây phút đầu tiên. Ca khúc này đã được các ca sĩ nhạc nhẹ khác thể hiện nhưng tôi vẫn chọn. Đó là một thử thách lớn với tôi và tôi nghĩ có thể mình sẽ bị “ném đá” hoặc mình sẽ được đón nhận.

Nhưng nghệ sĩ mà cứ phân vân cũng không tốt, tôi thích sự mạo hiểm. Câu chuyện trong ca khúc Chỉ có mình anh thôi có sự đồng cảm rất lớn với tôi và tôi đã hát đúng với tâm trạng, cảm xúc của mình…

“Tôi hài lòng với tình cảm mình đang có”

Ca khúc đó, chị hát dành tặng cho người đàn ông đặc biệt của mình?

…Tôi tin rằng những cảm xúc tôi dành cho bài hát ở một nơi nào đấy, người đàn ông yêu thương của tôi sẽ cảm nhận được điều ấy. Để có một tình yêu gửi gắm câu chuyện của mình qua ca khúc do chính mình thể hiện sẽ là kỷ niệm theo tôi đến suốt cuộc đời.

Thành Lê: “Tôi khát khao tự tay mình chăm sóc tổ ấm”


Thành Lê: “Tôi khát khao tự tay mình chăm sóc tổ ấm”

"Tôi tin rằng những cảm xúc tôi dành cho bài hát ở một nơi nào đấy, người đàn ông yêu thương của tôi sẽ cảm nhận được điều ấy..."

Có thông tin Thành Lê đang hạnh phúc trong tình yêu của một “đại gia”?

Tôi không nghĩ và tự tin chân ngắn lại có đại gia (cười). Hiện tại, tôi thấy hài lòng với tình cảm mình đang có. Nó là chất xúc tác giúp tôi thăng hoa hơn trong âm nhạc. Nhất là với những ca khúc viết về tình yêu. Đặc biệt, tôi ngày càng thích hát những ca khúc trữ tình thiên về tình yêu.

Vậy khi nào Thành Lê sẽ làm đám cưới?

Tôi chưa bao giờ lập kế hoạch cho chuyện tình cảm của mình. Tôi là mẫu phụ nữ của gia đình và tôi luôn có một khát khao tự tay mình chăm sóc tổ ấm. Nhưng tất cả còn chờ vào thời gian…

“7 năm đi hát, tôi chưa từng phải đánh đổi bản thân”

Chị nghĩ sao khi hình ảnh người nghệ sĩ đang bị “méo mó” trong mắt công chúng vì những scandal chuyện tình đổi chác, tất cả cũng chỉ vì…tiền bạc?

Trong nghệ thuật hay trong bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống, tôi nghĩ cũng có điều này xảy ra. Bản thân tôi không biện hộ cho những đồng nghiệp của mình, bởi vì tôi biết rằng đấy chỉ là một số nhỏ. Nó không đủ để đánh giá tư cách của ngươi nghệ sĩ.Với tôi, dòng nhạc dân gian truyền thống mà tôi đang theo đuổi, những người mà tôi quý trọng họ đều cống hiến bằng chính giọng hát và trí tuệ của họ.

Để có thành quả như ngày hôm nay là nhờ tôi đã cố gắng,
vất vả và nỗ lực trong thời gian dài

"Để có thành quả như ngày hôm nay là nhờ tôi đã cố gắng, vất vả và nỗ lực trong thời gian dài"

Hơn 7 năm đi hát, đã bao giờ chị phải đánh đổi hoặc suýt đánh đổi bản thân để có được những gì mình khát khao?

Đến giờ phút này, chặng đường từ là một cô gái tỉnh lẻ, quê mùa cho đến khi có chút thành công so với bản thân mình- đôi lúc tôi thấy tất cả như một giấc mơ. Tôi đã có những năm tháng học tập, rèn luyện, nỗ lực tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và bước ngoặt của tôi từ Sao Mai- tôi đã trải qua không ít áp lực và khó khăn của bản thân khi đứng trên sân khấu lớn.

Tôi may mắn cho đến giờ phút này mình chưa bao giờ phải trải qua cảm giác đánh đổi bản thân để đạt được điều gì đấy. Tất cả mọi thứ đến với tôi đều rất tự nhiên. Để có thành quả như ngày hôm nay là nhờ tôi đã cố gắng, vất vả và nỗ lực trong thời gian dài.

Nguyễn Hằng

 

Đang được quan tâm