Thanh Hương lên tiếng trước thông tin cát sê sự kiện mua được cả khối tài sản kếch xù

Dân trí “Tôi không phủ nhận sau mỗi phim lên sóng, nguồn thu từ việc đóng quảng cáo, dự sự kiện hoặc làm gương mặt đại diện cũng cao hơn, nhiều hơn nhưng không đến mức mua được cả khối tài sản lớn”, Thanh Hương – Lan “cave” của Quỳnh búp bê nói.
>>Thanh Hương: “Tôi phát điên khi đóng vai cave trong Quỳnh búp bê”

Tập 16 của “Quỳnh búp bê” dấy lên nhiều nỗi niềm đối với người xem khi kể về bi kịch của Lan “cave” sau khi trở về cuộc sống đời thường. Tâm trạng của bạn như thế nào khi diễn các cảnh trong tập phim này?

Mặc dù là diễn viên đóng những cảnh này nhưng khi xem lại tôi vẫn không kìm được nước mắt. Tôi ngồi khóc rất lâu vì quá thương cho số phận và cuộc đời đầy khổ đau của Lan. Ở ngoài đời tôi chưa bao giờ gặp người nào khổ đến vậy.

Tuy nhiên, tôi nghĩ, đây cũng hiện thực xã hội đầy đau lòng, đang tồn tại đâu đó và không phải phim nào cũng dám đưa những chuyện này lên. Những cô gái đã trót sa chân vào chốn nhơ nhớp, khi trở lại cuộc sống đời thường, muốn có một cuộc sống bình yên cũng không hề dễ.

Cảnh Lan cave bị gia đình nhà chồng tố từng làm gái ngay trong ngày cưới, khi vừa khoác lên mình chiếc áo cô dâu trong tập 16.
Cảnh Lan "cave" bị gia đình nhà chồng tố từng làm gái ngay trong ngày cưới, khi vừa khoác lên mình chiếc áo cô dâu trong tập 16.

Họ bị bố mẹ và những người thân yêu trong gia đình ruồng rẫy, xa lánh, từ mặt… Làng xóm dị nghị, bạn bè khinh rẻ, người đời dè bỉu… Dòng đời đẩy đưa họ đến tận cùng nỗi khổ và dường như không muốn cho họ trở lại làm người lương thiện.

Mấy ngày nay, anh em trong đoàn làm phim vẫn thường nhắn tin trò chuyện với nhau. Đạo diễn Mai Hồng Phong cũng nhắn tin cho tôi rằng: “Anh rất cảm ơn Hương vì cho đến giờ phút này, vẫn biết đã quay xong rồi, biết trước diễn biến rồi nhưng xem lại những phân đoạn này anh vẫn khóc”. Có lẽ, không chỉ riêng tôi, riêng anh Phong mà nhiều thành viên trong ê-kíp vẫn chưa thoát khỏi những cảm xúc xúc động.

Trong tập phim vừa qua, bạn gặp khó khăn gì với những cảnh tột cùng bẽ bàng và khổ đau khi bị gia đình chồng sắp cưới, gia đình mình lẫn cả làng xóm biết mình từng làm gái?

Chúng tôi là diễn viên chuyên nghiệp nên khi bước vào những cảnh quay như thế bao giờ cũng phải nghiên cứu kỹ kịch bản, chuẩn bị tâm lý và lấy cảm xúc cho nhân vật nên cũng không biết nói như thế nào về khó khăn.

Thực sự, những tập phim về sau này của Lan đều tương tự như thế. Đó là sự giằng xé nội tâm, sự đau đớn đỉnh điểm… Và phải thật sự đặt mình vào nhân vật mới diễn ra được chứ không thể nào dùng kỹ thuật để diễn.

Thật lòng là đóng những cảnh bị tra tấn, đánh đập hoặc bị cưỡng hiếp… vất vả một chút nhưng không “lao tâm khổ tứ” bằng những cảnh nội tâm như thế này.

Có vẻ như càng về cuối phim, Lan lại càng trải qua nhiều biến cố hết đau lòng và thậm chí còn bị điên. Nhiều người cho là hơi tàn nhẫn đối với một người tốt như Lan. Nếu được thay đổi kịch bản, bạn muốn thay đổi điều gì?

Mặc dù kết phim chưa đến và tôi không thể hé lộ những tình tiết về sau này nhưng tôi nghĩ khi xây dựng kịch bản, biên kịch cũng sẽ tạo ra những điểm sáng cho nhân vật. Nghĩa là sẽ không có những điều quá tàn nhẫn đối với những người tốt và cũng sẽ không có những điều quá tốt với những người xấu.

Tôi nghĩ mọi người cứ cố gắng theo dõi đến kết phim xem diễn biến thế nào. Tuy nhiên, tôi tin là những nhân vật như thế này sẽ có cái kết có hậu, tốt đẹp.

Mới đây, có khán giả dọa đến “đốt nhà” đạo diễn khi để cho nhân vật Cảnh chết thảm thương. Nhưng nếu tình huống này lặp lại khi Lan triền miên trong khổ đau thì bạn nghĩ sao?

Khán giả dọa “đốt nhà” đạo diễn là có rồi đó chứ. Khán giả dọa đốt nhà khi để nhân vật Cảnh ra đi, khán giả dọa đốt nhà khi để cho cả Cảnh và Lan liên tiếp rơi vào bi kịch.

Nỗi ê chề, tủi nhục và đau đớn của Lan khi muốn trở lại làm người bình thường khiến nhiều khán giả xúc động.
Nỗi ê chề, tủi nhục và đau đớn của Lan khi muốn trở lại làm người bình thường khiến nhiều khán giả xúc động.

Tại vì Lan là nhân vật được rất nhiều người yêu quý và thương cảm. Cô ấy đã bao bọc, che chở cho Quỳnh trong suốt quá trình Quỳnh ở Thiên Thai. Vậy nên họ không thể chấp nhận một người tốt như vậy lại khổ mãi thế được.

Với tư cách là diễn viên đóng vai Lan "cave". Bạn nghĩ sao khi biên kịch Kim Ngân nói thích Lan và Cảnh nhất bộ phim này?

Đương nhiên chúng tôi sẽ rất hạnh phúc khi được nghe những lời như thế từ chị Kim Ngân. Bởi biên kịch là “mẹ đẻ” ra “đứa con tinh thần” ấy còn chúng tôi chỉ là những người chuyển tải “đứa con tinh thần” đó đến với khán giả thôi. Cảm ơn chị Ngân đã chấp bút và cùng chị Khánh Hà, chị Minh Châu xây dựng nên kịch bản “Quỳnh búp bê” vừa gai góc, vừa hấp dẫn... và cho chúng tôi có được những trải nghiệm để đời với vai diễn.

Tuy nhiên, tôi cũng phải nói rằng, sự thành công của một vai diễn, một mình tôi không thể đảm đương được mà là sự kết hợp của cả một ê-kíp. Tôi rất cảm ơn những người đã hỗ trợ chúng tôi để vai diễn lên phim tốt nhất, trong đó có đạo diễn, quay phim và cả người dựng nữa.

Đôi khi không phải lúc nào chúng tôi cũng diễn được như mong muốn của mình và của đạo diễn. Nhưng nhờ khâu xử lý hậu kỳ cộng với hiệu ứng của nhiều kỹ thuật khác mà giúp cho vai diễn đầy đặn cảm xúc hơn.

Khán giả mong muốn phim sẽ có phần tiếp theo. Bạn có đồng tình với ý kiến đó?

Có chứ, tôi mong muốn phim có phần tiếp theo để các nhân vật có cái kết viên mãn hơn.

Có ý kiến cho rằng, bạn may mắn khi 3 bộ phim liên tiếp (Người phán xử, Thương nhớ ở ai và Quỳnh búp bê) giúp tên tuổi bạn vươn rộng. Cũng lẽ đó mà có thông tin, cứ sau mỗi một bộ phim, tiền cát sê sự kiện đủ để bạn mua được một căn chung cư cao cấp?

(Cười). Tôi nghĩ điều này không đúng đâu. Tiền cát sê sự kiện sau mỗi một bộ phim mà đủ mua một căn hộ chung cư cao cấp thì hơi quá. Cái này là công sức của bao nhiêu năm phấn đấu và tích góp.

Tất nhiên, tôi không phủ nhận sau mỗi phim lên sóng, nguồn thu từ việc đóng quảng cáo, dự sự kiện hoặc làm gương mặt đại diện cũng cao hơn, nhiều hơn nhưng không đến mức mua được cả khối tài sản lớn như thế đâu. Những gì chúng tôi đang có là công sức của cả Thanh Hương và ông xã chứ một mình tôi không thể có được như thế.

Bạn nghĩ như thế nào trước khi người ta nói, ngày nay có nhiều diễn viên sẵn sàng chấp nhận hy sinh để được đóng phim hòng có tí tên tuổi hoặc có cơ hội hâm nóng tên tuổi để được mời làm gương mặt đại diện thương hiệu, dự sự kiện…?

Tôi nghĩ ý kiến này không đúng bởi diễn viên sinh ra là để đóng phim hoặc tham gia các vở diễn. Nếu không tham gia nghệ thuật mà chỉ nổi bằng scandal thì làm sao tên tuổi của các bạn tốt được.

Còn nếu nói đóng phim để có được tên tuổi tốt hòng được mời dự sự kiện là không hẳn đâu, chuyện đó có thể có nhưng không nhiều và cũng không xảy ra đối với những người làm nghệ thuật chân chính.

Khán giả bây giờ rất tinh tế, liếc qua là họ đã biết sản phẩm nghệ thuật hoặc vai diễn của bạn như thế nào. Nếu may mắn bạn có những vai diễn tốt thì sẽ hỗ trợ cho bạn nhiều hơn trong việc được mời dự sự kiện thôi. Việc được mời dự sự kiện đó là chuyện hậu vai diễn và không ai tính toán được điều đó.

Còn mang tư tưởng đóng phim để được mời sự kiện thì sẽ không làm được gì ra hồn cả. Cá nhân tôi nghĩ như vậy không biết mọi người nghĩ thế nào.

Thanh Hương thừa nhận, sau mỗi bộ phim, cô nhận được nhiều lời mời dự sự kiện, đóng quảng cáo và làm gương mặt đại diện thương hiệu hơn.
Thanh Hương thừa nhận, sau mỗi bộ phim, cô nhận được nhiều lời mời dự sự kiện, đóng quảng cáo và làm gương mặt đại diện thương hiệu hơn.

Bạn có cảm thấy tủi thân không khi bây giờ ra đường hoặc đến những nơi đông người, ăn mặc sang trọng, trang điểm đẹp đẽ… nhưng lại bị gọi bởi những từ khiếm nhã vì vai diễn trong phim?

Từ lâu rồi, tôi đã bị mất tên Thanh Hương rồi. Giờ người ta chỉ toàn gọi tôi là Lan hoặc Lan “cave” thôi chứ không gọi bằng tên thật nữa. Tôi cảm thấy rất vui vì được người ta gọi như thế bởi đó là một cách họ ghi nhận sự thành công của vai diễn.

Tôi không cảm thấy tủi thân hoặc tức giận gì cả. Tôi thực lòng muốn khán giả cứ gọi tôi bằng tên vai diễn và dẫu có mất tên mãi mãi tôi cũng cam lòng (cười).

Còn nếu họ có những hành động khiếm nhã hoặc lời nói khiếm nhã mang tính chất khác thì tôi sẽ có phản ứng ngay. Tính tôi rất rõ ràng và xông pha mà.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Vì sao Yên Bái bất ngờ dừng “Người đẹp Mường Lò” ngay sát giờ chung kết?
Vì sao Yên Bái bất ngờ dừng “Người đẹp Mường Lò” ngay sát giờ chung kết?

(Dân trí) - BTC Lễ hội Văn hóa Mường Lò năm 2018 vừa có thông báo về việc tạm dừng tổ chức đêm chung kết cuộc thi “Người đẹp Mường Lò”. Sự việc này khiến các thí sinh hết sức hoang mang.

Thứ hai, 15/10/2018 - 06:16

NSND Thái Bảo và kỷ niệm nhớ đời khi bị cố NSND Lê Dung từ chối dạy nhạc
NSND Thái Bảo và kỷ niệm nhớ đời khi bị cố NSND Lê Dung từ chối dạy nhạc

(Dân trí) - NSND Thái Bảo cho biết, chị may mắn khi được cố NSND Lê Dung dạy thanh nhạc trong gần hai năm. Sau hai năm, bỗng một ngày, chị nhận được điện thoại của nữ nghệ sĩ bảo không phải theo học bà nữa và chị đã vô cùng hốt hoảng vì điều này.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 11:40

Tìm thấy điện thờ 2.000 năm tuổi nằm im lìm dưới lớp tro bụi núi lửa
Tìm thấy điện thờ 2.000 năm tuổi nằm im lìm dưới lớp tro bụi núi lửa

(Dân trí) - Một điện thờ đã được lưu giữ hoàn hảo qua thời gian 2.000 năm dưới lớp tro bụi núi lửa ở nơi từng tồn tại thành phố Pompeii huyền thoại.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 08:06

Khoảnh khắc ám ảnh khi võ sĩ đấu bò bị húc
Khoảnh khắc ám ảnh khi võ sĩ đấu bò bị húc

(Dân trí) - Một võ sĩ đấu bò đã bị húc đúng chỗ hiểm và phải được đưa đi cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu. Sự việc vừa xảy ra tại một lễ hội đấu bò tổ chức ở Madrid (Tây Ban Nha).

Chủ nhật, 14/10/2018 - 08:05

Khoảnh khắc MC truyền hình tiết lộ giới tính thực
Khoảnh khắc MC truyền hình tiết lộ giới tính thực

(Dân trí) - Một nam MC truyền hình đã có khoảnh khắc xúc động khi lên sóng, anh quyết định chia sẻ về giới tính thực của mình, sau khi sự việc bi kịch của một cậu bé 9 tuổi tự sát do khủng hoảng tâm lý khiến anh bị thôi thúc phải nói lên câu chuyện của mình.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 08:03

Ca sĩ Lan Anh: “Cát- sê ca sĩ dòng nhạc đỏ đâu có thấp”
Ca sĩ Lan Anh: “Cát- sê ca sĩ dòng nhạc đỏ đâu có thấp”

(Dân trí) - Ca sĩ Lan Anh thẳng thắn trả lời xoay quanh vấn đề cát- sê đi hát và cát- sê của ca sĩ dòng nhạc đỏ. “Với những ca sĩ tên tuổi thì cát- sê cao là đằng khác. Tôi nghĩ rằng mình sống tốt bằng nghề...”, nữ ca sĩ nói.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 04:42

Chuyện NSƯT Trần Hạnh nằng nặc đòi tặng cát sê cho diễn viên Hoa Thuý
Chuyện NSƯT Trần Hạnh nằng nặc đòi tặng cát sê cho diễn viên Hoa Thuý

(Dân trí) - Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng diễn viên Tùng Dương vẫn nhớ như in câu chuyện nghệ sĩ Trần Hạnh nằng nặc đòi tặng cát sê bằng cả tháng lương công chức cho diễn viên Hoa Thuý - bà xã của anh lúc đó.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 01:58

Nam diễn viên chính “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt chia sẻ khi phim bị sai sót
Nam diễn viên chính “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt chia sẻ khi phim bị sai sót

(Dân trí) - Song Luân - nam diễn viên chính của phim đã quyết định nói ra những suy nghĩ của riêng mình trước những luồng ý kiến trái chiều về bộ phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt. Nam diễn viên cho rằng, mọi người có quyền bày tỏ sự khen - chê nhưng xin đừng đạp đổ bộ phim.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 01:54

“Góa phụ đen” nhận lương “chẳng kém” Captain America hay Thor
“Góa phụ đen” nhận lương “chẳng kém” Captain America hay Thor

(Dân trí) - Minh tinh gợi cảm Scarlett Johansson nhận mức lương “ngang thưng” với những nam tài tử vào vai các siêu anh hùng ăn khách ngoài phòng vé như Captain America hay Thần Sấm Thor. Với phim riêng về “Góa phụ đen”, Johansson được trả… 15 triệu USD.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 06:55

Yêu nhau cả thanh xuân, tại sao Selena và Justin không thể là “định mệnh chung cuộc”?
Yêu nhau cả thanh xuân, tại sao Selena và Justin không thể là “định mệnh chung cuộc”?

(Dân trí) - Dù đã dành cả thanh xuân để yêu nhau, nhưng Justin và Selena không phải là của nhau. Dù đây không phải cái kết trong mơ mà nhiều người chờ đợi ở cặp đôi, nhưng có lẽ là cái kết tốt đẹp nhất có thể cho hai người.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 06:54

Ngô Thanh Vân làm giám khảo LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ V
Ngô Thanh Vân làm giám khảo LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ V

(Dân trí) - BTC LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ V vừa hé lộ danh sách các thành viên BGK của hạng mục phim trong chương trình phim dự thi. Bên cạnh các giám khảo uy tín của nước ngoài còn có diễn viên Ngô Thanh Vân, nhà quay phim Lý Thái Dũng và nhà biên kịch Hồng Ngát của Việt Nam.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 06:51

Người biến thời trang thành câu chuyện cổ tích kể không bao giờ hết…
Người biến thời trang thành câu chuyện cổ tích kể không bao giờ hết…

(Dân trí) - Bước tới kỷ nguyên 4.0, nhu cầu làm đẹp của phái nữ không chỉ giới hạn ở những bộ cánh sang trọng và đắt tiền mà còn phải hài hoà với hình thể để toát lên thần thái xinh đẹp nhất.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 05:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Thanh niên chi hơn 2 tỷ đồng để thẩm mỹ giống “sao Hàn”
Thanh niên chi hơn 2 tỷ đồng để thẩm mỹ giống “sao Hàn”

(Dân trí) - Một thanh niên Anh có tên Oli London (28 tuổi) đã chi ra 75.000 bảng (tương đương 2,3 tỷ đồng) để phẫu thuật thẩm mỹ cho giống với thần tượng - nam ca sĩ ngôi sao người Hàn Quốc - Jimin (thành viên nhóm BTS).

Thứ sáu, 12/10/2018 - 10:49

Mẩu đá mặt trăng có giá tương đương... 12 tỷ đồng
Mẩu đá mặt trăng có giá tương đương... 12 tỷ đồng

(Dân trí) - Một khối đá mặt trăng có trọng lượng 5,5 kg được đặt tên “The Moon Puzzle” (Câu đố mặt trăng) đã rơi từ trong không gian vũ trụ xuống sa mạc Sahara. Khối đá sắp được đem ra rao bán đấu giá với mức kỳ vọng lên tới... 500.000 USD (tương đương hơn 11,6 tỷ đồng).

Thứ sáu, 12/10/2018 - 07:13

Tài tử "Kẻ hủy diệt" hối tiếc vì đã đi quá giới hạn với phụ nữ
Tài tử "Kẻ hủy diệt" hối tiếc vì đã đi quá giới hạn với phụ nữ

(Dân trí) - Là một tài tử cơ bắp nổi tiếng hàng đầu ở Hollywood, vậy nhưng Arnold Schwarzenegger cũng từng bị chỉ trích vì có những hành vi thân mật quá suồng sã với phụ nữ, dù chưa hề được phép, chưa hề được "bật đèn xanh".

Thứ sáu, 12/10/2018 - 07:12

Đấu giá những… đường cong tuyệt mỹ của người đẹp
Đấu giá những… đường cong tuyệt mỹ của người đẹp

(Dân trí) - Tác giả của những bức ảnh này là những nhiếp ảnh gia nổi tiếng, họ đã bắt được những khoảnh khắc đầy “thần thái”, đầy vẻ đẹp thẩm mỹ của những sắc vóc gợi cảm trứ danh.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 07:11

Nhà Đông phương học Daria Mishukova: Việt Nam “quyến rũ”
Nhà Đông phương học Daria Mishukova: Việt Nam “quyến rũ”

(Dân trí) - Bằng tình yêu và niềm đam mê khám phá, nhà nữ Đông phương học người Nga Daria Mishukova đã có nhiều công trình nghiên cứu, giới thiệu đặc sắc về Việt Nam.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 02:00

Nhà văn Trung Trung Đỉnh nói về phim "Hậu duệ mặt trời"
Nhà văn Trung Trung Đỉnh nói về phim "Hậu duệ mặt trời"

(Dân trí) - Chia sẻ về việc Bộ Quốc phòng (BQP) lên tiếng sai sót trong phim “Hậu duệ mặt trời”, nhà văn Trung Trung Đỉnh cho biết: “Dù sao đây cũng là bộ phim đầu, những tập đầu, rất cần sự góp ý chân thành từ nhiều phía. Tôi nghĩ đây là một bên góp ý, một bên tiếp thu chứ không phải bên này can thiệp vào công việc của bên kia”.

Thứ năm, 11/10/2018 - 03:12

Phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt vướng sai sót, Đài VTC nói gì?
Phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt vướng sai sót, Đài VTC nói gì?

(Dân trí) - Trước những lùm xùm liên quan đến chuyện có nhiều chi tiết sai sót, đặc biệt xây hình ảnh quân nhân trên phim chưa sát với đời sống thực tế của bộ đội Việt Nam, đơn vị phát hành phim “Hậu duệ mặt trời” là Đài Truyền hình kỹ thuật số (VTC) nói gì?

Thứ năm, 11/10/2018 - 10:02

Liên hoan Ảo thuật - Tuồng, bài Chòi và Dân ca kịch toàn quốc 2018
Liên hoan Ảo thuật - Tuồng, bài Chòi và Dân ca kịch toàn quốc 2018

(Dân trí) - Liên hoan Ảo thuật sẽ diễn ra từ ngày 13- 15/10 tại TP.HCM, Liên hoan Tuồng, bài Chòi và Dân ca kịch sẽ diễn ra từ ngày 20- 28/10 tại TP. Quảng Ngãi.

Thứ năm, 11/10/2018 - 10:00

Đã 32 năm, Tom Cruise 56 tuổi, nhưng anh vẫn là Maverick của "Top Gun"...
Đã 32 năm, Tom Cruise 56 tuổi, nhưng anh vẫn là Maverick của "Top Gun"...

(Dân trí) - Nam tài tử Tom Cruise, 56 tuổi, đã chứng minh rằng tuổi tác chỉ là con số, anh hầu như chẳng già đi chút nào khi quay lại với vai diễn Maverick trong phần phim tiếp theo của "Top Gun".

Thứ năm, 11/10/2018 - 08:21

Nhà là... ở bất cứ nơi nào bạn muốn
Nhà là... ở bất cứ nơi nào bạn muốn

(Dân trí) - Ngôi nhà 10 mét vuông này có thể di chuyển tới bất cứ đâu, giúp cho chủ nhân của nó có thể sống xê dịch một cách tiện nghi thoải mái.

Thứ năm, 11/10/2018 - 07:59

Phát hiện lượng lớn tiền cổ thời Lê Sơ
Phát hiện lượng lớn tiền cổ thời Lê Sơ

(Dân trí) - Chiều ngày 10/10, thông tin từ Bảo tàng Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các nhà khảo cổ Trường Đại học KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội) tiến hành khai quật và phát hiện một lượng lớn tiền cổ thời Lê Sơ, niên đại thế kỷ thứ XV với hơn 230 xu tiền ở xã Vĩnh Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Thứ năm, 11/10/2018 - 07:00

Ai đã mua tranh Việt trị giá triệu đô la Mỹ tại các sàn đấu giá quốc tế?
Ai đã mua tranh Việt trị giá triệu đô la Mỹ tại các sàn đấu giá quốc tế?

Các bức tranh Việt trịgiá triệu đô đã không còn là câu chuyện nóng hổi của giới sưu tầm và chơitranh. Bởi tranh Việt xứng đáng được đánh giá cao như vậy và có tầm ảnh hưởngkhông thua kém tranh của các nước bạn. Nhưng ai đã bỏ ra số tiền khổng lồ đó đểmua tranh Việt mới thực sự làm nhiều người sững sờ…

Thứ năm, 11/10/2018 - 06:29