Tết nghĩa tình của quân và dân miền Tây sông nước

(Dân trí) - Tết quân dân được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007, khởi nguồn từ sáng kiến của Bộ CHQS TP Cần Thơ, đến nay mô hình này đã được phát triển rộng khắp các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tết nghĩa tình của quân và dân miền Tây sông nước - 1

Đây là hoạt động do lực lượng vũ trang chủ trì, hướng về cơ sở, đưa tết đến với bà con vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo, vùng căn cứ cách mạng. Tại những nơi diễn ra Tết quân dân, bà con đều được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; gia đình chính sách, hộ nghèo được chăm lo chỗ ở; học sinh nghèo được tặng học bổng. Cùng với đó là các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, các phiên chợ 0 đồng, hội thi ẩm thực, thi trái cây ngon cũng được tổ chức. Những năm gần đây, Tết quân dân còn gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Xuất hiện trong đời sống xã hội của Đồng bằng sông Cửu Long gần 15 năm qua, Tết quân dân đã trở thành "đặc sản" xuân yêu thương, Tết nghĩa tình của quân và dân miền Tây sông nước.

Hồng Hiếu

Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" do Báo Điện tử Dân trí tổ chức, với mong muốn tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam trong dịp Tết đến, xuân về. Chương trình hứa hẹn là một sân chơi hấp dẫn dành cho quý độc giả nhân dịp đầu xuân năm mới.

Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" gửi lời cảm ơn chân thành tới các đơn vị: Sunhouse , Sun Group , Bkav , Huawei , California Fitness & Yoga, Eri Clinic International  đã đồng hành cùng cuộc thi.

Thời hạn gửi bài dự thi: Đến hết ngày 28/02/2021

Gửi bài dự thi trực tiếp tại đây

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây

Tham gia bình chọn cho các tác phẩm dự thi tại đây