Thứ hai, 04/12/2017 - 02:00

Tạo hình nhân vật phim Harry Potter thay đổi thế nào so với bản gốc?

Dân trí

Sau khi được chuyển thể thành phim, không ít các chi tiết gốc trong bộ truyện Harry Potter của nhà văn J.K. Rowling đã được thay đổi, mà điển hình nhất chính là ngoại hình của các nhân vật.

Harry Potter

Tạo hình nhân vật phim Harry Potter thay đổi thế nào so với bản gốc? - 1

Theo nguyên tác của nhà văn J.K. Rowling, Harry Potter sẽ sở hữu đôi mắt màu xanh lá cây đặc trưng của mẹ và mái tóc rối của bố. Dẫu vậy, dù không có cả hai yếu tố quan trọng trên nhưng diễn viên Daniel Radcliffe vẫn thể hiện khả năng nhập vai xuất sắc của mình và thực sự đã không khiến fan hâm mộ, của bộ truyện nổi tiếng nhất về thế giới phù thủy, phải thất vọng.

Hermione

Tạo hình nhân vật phim Harry Potter thay đổi thế nào so với bản gốc? - 2

Có lẽ sẽ nhiều fan của Harry Potter không hề biết rằng, nhà văn J.K. Rowling đã tạo nên nhân vật Hermione dựa trên chính hình ảnh của bà năm 11 tuổi. Do đó, ở trong truyện, Hermione sẽ có một mái tóc dày và xù hơn. Bên cạnh đó, cô phù thủy nhí này cũng sẽ “kém xinh” hơn phiên bản điện ảnh một chút với hai chiếc răng cửa lớn.

Ron Weasley

Tạo hình nhân vật phim Harry Potter thay đổi thế nào so với bản gốc? - 3

Cậu bé Ron Weasley ở trong truyện có một chiếc mũi cao và thanh mảnh. Đồng thời, gương mặt người bạn thân của Harry potter còn chi chít những tàn nhan. Đáng tiếc thay, đây lại là hai đặc điểm mà diễn viên Rupert Grint, người thủ vai Ron, không hề sở hữu. Đặc điểm ngoại hình duy nhất mà Ron trong phim và trong truyện giống hệt nhau chính là mái tóc.

Severus Snape

Tạo hình nhân vật phim Harry Potter thay đổi thế nào so với bản gốc? - 4

Theo các dữ kiện trong bộ truyện Harry Potter của J.K. Rowling, người thầy giáo, mà hầu hết các fan tưởng nhầm là phe phản diện cho đến tận tập cuối cùng, Severus Snape chỉ mới khoảng 31 tuổi trong lần đầu tiên gặp Harry. Do đó, nhân vật này trên thực tế sẽ trẻ hơn đáng kể so với ngoại hình của Snape, được thủ vai bởi diễn viên Alan Rickman, ở trong phim.

Dumbledore

Tạo hình nhân vật phim Harry Potter thay đổi thế nào so với bản gốc? - 5

Richard Harris là người hóa thân thành thầy hiệu trưởng Dumbledore đáng kính của trường học pháp thuật Hogwarts trong 2 tập đầu tiên của bộ phim Harry Potter. Có thể nói, tạo hình Dumbledore trong giai đoạn này gần như giống hoàn toàn với những gì J.K. Rowling đã mô tả trong truyện. Tuy nhiên, sau cái chết của Richard Harris, Michael Gambon đã được lựa chọn vào vai Dumbledore trong các phần tiếp theo. Kể từ đây, cụ Dumbledore không còn sở hữu đôi mắt xanh và cặp kính cận như vốn có ở trong nguyên tác.

Alastor Moody

Tạo hình nhân vật phim Harry Potter thay đổi thế nào so với bản gốc? - 6

Ở trong phim, “Mắt điên” Alastor Moody sở hữu cho mình một ngoại hình hết sức kỳ quái. Tuy nhiên, theo hình mẫu nguyên bản trong truyện, pháp sư dạy môn phòng chống nghệ thuật hắc ám này thậm chí trông còn “í ẹ” hơn rất nhiều. Cụ thể, không chỉ có chiếc chân gỗ và con mắt máy như chúng ta thường thấy, Alastor Moody, qua mô tả của J.K. Rowling, còn sở hữu một gương mặt biến dạng với những vết sẹo chi chít và phần chóp mũi gần như biến mất.

Viktor Krum

Tạo hình nhân vật phim Harry Potter thay đổi thế nào so với bản gốc? - 7

Theo miêu tả trong nguyên tác truyện của J.K. Rowling, chàng phù thủy Bulgary- Viktor Krum là một người cao, gầy sở hữu chiếc mũi khoằm, lông mày dày và mái tóc đậm màu. Tuy nhiên, những ai đã từng xem tập phim Harry Potter và Chiếc cốc lửa đều nhận ra rằng, nhân vật Viktor Krum, do Stanislav Ianevski thủ vai, hầu như không có đặc điểm nào giống với miêu tả trên.

Minh Nhật

Theo BS