"Táo Giao thông" Chí Trung lên tiếng về tin đồn bị đột quỵ, phải nhập viện

(Dân trí) - NSƯT Chí Trung bức xúc khi thời gian gần đây, anh liên tiếp bị tung tin đồn thất thiệt liên quan đến sức khỏe.

Tối 21/2, NSƯT Chí Trung bất ngờ đăng tải dòng trạng thái bày tỏ sự bực bội với tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội.

Cụ thể, có trang web phao tin nam nghệ sĩ "bị đột quỵ, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch". Kèm với thông tin sai sự thật là 2 bức ảnh Chí Trung đang nằm trên giường bệnh.

"Công nhận nhiều kẻ rảnh rỗi thật!", NSƯT Chí Trung viết, vừa để phủ nhận tin đồn, vừa thể hiện sự bức xúc khi bị kẻ xấu lợi dụng tên tuổi, gây hoang mang dư luận. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp của nam nghệ sĩ đã để lại những chia sẻ. NSND Lan Hương viết: "Chán thế", NSND Thái Bảo bức xúc: "Rảnh rỗi và ác ý quá! Sợ thật anh nhỉ"…

Táo Giao thông Chí Trung lên tiếng về tin đồn bị đột quỵ, phải nhập viện - 1

NSƯT Chí Trung cảm thấy bị tổn thương trước tin đồn ác ý về mình (Ảnh: FBNV).

PV Dân trí liên lạc với NSƯT Chí Trung, nam nghệ sĩ cho biết thông tin nói anh đột quỵ hay nhập viện là nhảm nhí, sai sự thật. Và những bức hình anh đang nằm trên giường bệnh là được chụp từ cách đây 7-8 năm, hồi anh vào viện vì sự cố sức khỏe.

"Những bức hình đó từ lâu rồi, họ cóp nhặt lại rồi phao tin đồn nhảm. Tôi vẫn sống bình thường, khỏe mạnh, đang đi uống cà phê vui vẻ. Ai muốn biết tình hình tôi thế nào thì cứ… mời tôi đi ăn uống liên tục thì biết", Chí Trung nói.

"Táo Giao thông" hài hước ví von: "Có lẽ nhiều người yêu mến tôi theo cách của họ, cách của… Diêm Vương".

Dù không dễ chịu gì khi liên tiếp bị tung tin đồn nhảm liên quan đến vấn đề sức khỏe, nhưng theo Chí Trung, anh vẫn vui vì nhận được nhiều sự quan tâm của bạn bè, đồng nghiệp cũng như khán giả. Anh đã nhận được nhiều lời hỏi thăm, chia sẻ từ mọi người…

Táo Giao thông Chí Trung lên tiếng về tin đồn bị đột quỵ, phải nhập viện - 2

Tháng 12/2021, Chí Trung cũng bị kẻ xấu tung tin đồn nhảm liên quan đến sức khỏe. Anh cũng lên tiếng, khẳng định bản thân vẫn khỏe mạnh (Ảnh: FBNV).

Đây không phải lần đầu tiên Chí Trung bị kẻ xấu tung tin ác ý. Tháng 12/2021, nam nghệ sĩ cũng bị phao tin "bệnh nặng và đang nguy kịch", đồng thời kẻ xấu kêu gọi mọi người… cầu nguyện cho anh.

Phản ứng lại tin đồn thất thiệt, tối 2/12 trên trang cá nhân, NSƯT Chí Trung chia sẻ hình ảnh mới nhất của mình và viết: "Nhà cháu vẫn khỏe nha, ai đồn mà độc miệng".

Không chỉ phủ nhận tin đồn, nam nghệ sĩ còn livestream trò chuyện với khán giả để "mọi người xem có phải chết không".

"Ai bảo tôi chết đấy? Các bạn ơi hôm nay trên mạng có tin đồn nghệ sĩ Chí Trung ốm yếu. Tôi biết mọi người rất thương yêu tôi nên tôi livestream để gửi đến người hâm mộ về tình hình hiện tại của mình", anh nói.

Nam nghệ sĩ vui vẻ đàn hát và trò chuyện cùng đồng nghiệp, bạn bè, người hâm mộ và khẳng định bản thân vẫn rất khỏe mạnh.

Táo Giao thông Chí Trung lên tiếng về tin đồn bị đột quỵ, phải nhập viện - 3

Chí Trung (trái) trong vai Táo Giao thông ở Táo Quân 2022 (Ảnh: NVCC).

Chia sẻ thêm với phóng viên Dân trí trước tin đồn ác ý trên mạng xã hội, NSƯT Chí Trung bày tỏ: "Cũng không có gì nặng nề, bức xúc quá đâu. Hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, tôi cũng đã quen với những thông tin đồn thổi, sai sự thật.

Thôi thì cũng cho tôi… cảm ơn những người luôn nhớ đến nghệ sĩ bằng những thông tin ngược đời như thế. Nhờ có họ mà tôi lại được… nhắc đến, có cơ hội livestream "câu like" trên facebook".

Trước Chí Trung, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như MC Quyền Linh , "Vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, Trần Tiến, Thúy Nga, Phương Mỹ Chi,... cũng bị đồn qua đời trên mạng xã hội.