Tâm sự của diễn viên khi đóng cảnh khỏa thân

(Dân trí) - Trong khi nhiều diễn viên từ chối tự mình thực hiện cảnh khỏa thân, cũng có khá nhiều diễn viên chấp nhận điều này như một phần của công việc.

Dưới đây là những chia sẻ của các ngôi sao phim truyền hình và điện ảnh về trải nghiệm của chính họ khi khỏa thân trước ống kính máy quay. Những trải nghiệm ấy có thể rất tích cực, khiến họ cảm thấy mình mạnh mẽ, tự do, phóng khoáng hơn, nhưng cũng có thể khá nặng nề, khiến họ cảm thấy xấu hổ, ám ảnh.

Kate Winslet luôn thấy cảnh khỏa thân rất ngượng ngùng

Tâm sự của diễn viên khi đóng cảnh khỏa thân - 1

Đối với Kate Winslet, một nữ diễn viên đã có nhiều kinh nghiệm dạn dày trong lĩnh vực diễn xuất, cảnh khỏa thân dù có thực hiện bao nhiêu lần cũng vẫn gây ngượng ngùng và khó xử đối với cô. Vốn có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, Kate Winslet luôn là người sẵn sàng lên tiếng để đóng góp cho đạo diễn những ý tưởng khi thực hiện cảnh khó, cảnh nhạy cảm.

Dù vậy, Kate không bao giờ cảm thấy việc thực hiện những cảnh này là dễ dàng: “Những cảnh này thực sự gây ngượng ngùng, không cần biết cách nhìn nhận của tôi hay của bạn cởi mở tới mức nào”.

Nicole Kidman bị tổn hao tinh thần khi thực hiện những cảnh nhạy cảm

Tâm sự của diễn viên khi đóng cảnh khỏa thân - 2

Khi thực hiện những cảnh khó trong bộ phim truyền hình “Big Little Lies”, nữ diễn viên Nicole Kidman cảm thấy tinh thần bị thử thách rất nhiều. Trong phim, nhân vật của Nicole Kidman ở trong một mối quan hệ hôn nhân không tốt đẹp, người chồng có xu hướng bạo hành.

Những cảnh phim bẽ bàng đã khiến Nicole Kidman cảm thấy mình bị “phô phang, khốn khổ, ngượng ngùng” không ít lần trên phim trường.

Dù vậy, để vượt qua được những thời điểm tâm lý đi xuống trong quá trình ghi hình, Nicole Kidman cho hay: “Tôi nhớ tới những người phụ nữ phải trải qua hoàn cảnh này và tôi tự nhủ đây là những cảnh phim chân thực, đây là sự thật cuộc sống và mình cần phải nỗ lực thực hiện những cảnh phim chân thực, bởi mọi việc cần phải diễn ra như vậy”.

Jennifer Lawrence cảm thấy tự do phóng khoáng hơn sau khi thực hiện cảnh khỏa thân

Tâm sự của diễn viên khi đóng cảnh khỏa thân - 3

Trước khi Jennifer Lawrence bắt đầu ghi hình cho phim “Red Sparrow”, cô đã được đạo diễn Francis Lawrence cho biết trong phim sẽ có những cảnh khỏa thân rất “khó nhằn”.

“Chúng tôi đã chia sẻ rất kỹ lưỡng và không chút ngại ngần về những cảnh này, điều này thực sự quan trọng để vào ngày ghi hình cảnh khó, tôi có thể xuất hiện mà không cảm thấy có gì nằm ngoài sự chuẩn bị của mình.

“Tôi cần biết chính xác chuyện gì đang diễn ra. Có lúc đạo diễn bước về phía tôi với một tờ giấy nhắn ghi điều ông muốn tôi thực hiện và đối xử với tôi như thể tôi đang... mặc đồ bình thường, sự tế nhị đó khiến tôi cảm thấy tự tin và bình tĩnh hơn”.

Thực tế, Jennifer Lawrence còn cảm nhận thấy những tác động tích cực đến từ việc thực hiện những cảnh khỏa thân: “Nỗi bất an, nỗi sợ hãi khi bị mọi người nhận xét về hình thể là điều tôi đã từng trải qua khi gặp phải sự cố lộ ảnh riêng tư hồi năm 2014. Nỗi ám ảnh đó liệu có gây ảnh hưởng tới tôi trong suốt cả cuộc đời không?

“Những cảnh phim nhạy cảm đã làm thay đổi điều tâm lý đó rất nhiều, thoạt tiên tôi không nhận ra, nhưng rồi khi đã quay xong, tôi nhận thấy tầm quan trọng của những cảnh phim ấy trong việc thay đổi trạng thái tinh thần của mình trước vấn đề hình thể”.

Trailer phim "Red Sparrow" (2018)

Emilia Clarke học cách lên tiếng vì chính mình trên phim trường “Game of Thrones”

Tâm sự của diễn viên khi đóng cảnh khỏa thân - 4

Emilia Clarke mới chỉ 23 tuổi khi bắt đầu tham gia sê-ri phim truyền hình “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền), một sê-ri phim có nhiều cảnh nóng và cảnh khỏa thân táo bạo.

Thoạt tiên, khi mới bước vào dự án làm phim này, Emilia Clarke chỉ là một gương mặt mới “chân ướt chân ráo” bước vào nền công nghiệp làm phim ở Hollywood, vì vậy, cô luôn cố gắng thực hiện những cảnh nhạy cảm theo yêu cầu của đạo diễn mà không có bất cứ ý kiến nào.

Lúc ấy, chính bạn diễn Jason Momoa đã giúp cô cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn trên phim trường, giúp cô hiểu mình cần phải làm gì, mọi người chờ đợi ở mình điều gì, mọi việc sẽ diễn ra như thế nào...

“Jason Momoa là một người đồng nghiệp tốt bụng và tế nhị, luôn quan tâm tới tôi theo cách ấm áp”, Emilia Clarke chia sẻ.

Dần dần, Emilia Clarke cảm thấy tự tin hơn, dám đương đầu với những căng thẳng có thể xảy ra trên phim trường khi cô từ chối thực hiện một số cảnh khỏa thân, mà cô cho là không cần thiết đối với nhân vật cũng như nội dung phim.

“Trong những phần phim sau này, tôi đã trải qua những trận cãi vã căng thẳng trên phim trường để bảo vệ bản thân mình, bởi không phải lúc nào tôi cũng chấp nhận khỏa thân trước ống kính máy quay theo yêu cầu được đưa ra”, Emilia Clarke cho hay.

Halle Berry cảm thấy tự tin hơn hẳn sau cảnh khó

Tâm sự của diễn viên khi đóng cảnh khỏa thân - 5

Nữ diễn viên Halle Berry cho biết sau khi thực hiện những cảnh khó trong “Swordfish” (2001), cô có đủ tự tin để đóng những cảnh nhạy cảm khác trong bộ phim “Monster’s Ball” (2001).

Trailer phim "Monsters Ball" (2001)

Helen Mirren luôn luôn sợ hãi những cảnh khỏa thân

Tâm sự của diễn viên khi đóng cảnh khỏa thân - 6

Helen Mirren là một nữ diễn viên gạo cội đã tham gia diễn xuất nhiều thập kỷ nhưng điều đó không có nghĩa bà thấy những cảnh khỏa thân là đơn giản: “Trong suy nghĩ của tôi, tôi luôn sợ những cảnh này. Không có gì là thú vị khi ở trên phim trường, mọi người đều mặc đồ còn mình thì không”.

Cảnh khỏa thân diễn ra quá nhanh, tới mức Michael Fassbender chẳng có cảm nhận gì

Tâm sự của diễn viên khi đóng cảnh khỏa thân - 7

Bộ phim “Shame” (2011) từng khiến nam diễn viên Michael Fassbender phải khỏa thân khá nhiều: “Chúng tôi quay rất nhanh bởi áp lực phải thực hiện xong các cảnh quay trong vòng 25 ngày, vì vậy, tôi buộc phải vượt qua sự ngượng ngùng một cách nhanh chóng để còn quay những cảnh khác, công việc cuốn tôi đi và kỳ thực tôi không có nhiều xúc cảm rõ ràng khi thực hiện những cảnh khó trong phim”.

Michael Fassbender cũng chia sẻ về một điều vẫn luôn khiến anh... băn khoăn: “Tôi luôn nghĩ tại sao phụ nữ xuất hiện khỏa thân trên phim nhiều như vậy, nhưng nam giới thì không. Đó là sự không công bằng, mẹ tôi từng nói với tôi về điều này, khi tôi trở thành diễn viên, mỗi khi tôi thực hiện cảnh khỏa thân, tôi nghĩ tôi đang làm điều này vì mẹ, để mang lại sự công bằng về giới trong những cảnh khỏa thân”.

Trailer phim "Shame" (2011)