Tài tử cơ bắp Tom Hardy gây sốt với hình ảnh đi thi đấu võ thuật

Bích Ngọc

(Dân trí) - Tài tử Hollywood - Tom Hardy gây bất ngờ khi đăng ký tham gia và giành chiến thắng tại một cuộc thi võ thuật có tên "Brazilian Jiu-Jitsu Open Championship".

Tài tử cơ bắp Tom Hardy gây sốt với hình ảnh đi thi đấu võ thuật - 1

Khi có mặt tại giải đấu, Tom Hardy đã lần lượt giành chiến thắng trước các đối thủ (Ảnh: Daily Mail).

Nam diễn viên người Anh 45 tuổi đã đăng ký tham gia giải đấu một cách lặng lẽ, khi xuất hiện trên sàn đấu mới đây, anh đã lần lượt hạ gục các đối thủ của mình và giành chiến thắng. Cuộc thi vừa tổ chức tại thành phố Milton Keynes, Anh.

Những người có mặt tại giải đấu đã rất bất ngờ trước sự xuất hiện của Tom Hardy tại địa điểm tổ chức thi đấu hồi cuối tuần qua. Anh đăng ký và xuất hiện tại giải đấu một cách khá lặng lẽ, Tom Hardy nỗ lực để sự hiện diện của mình tại giải đấu cũng giống như các thí sinh khác.

Cuộc thi võ thuật "Brazilian Jiu-Jitsu Open Championship" xoay quanh môn võ nhu thuật Brazil, sự kiện được tổ chức bởi hiệp hội võ thuật Ultimate Martial Arts Championships (Anh).

Khi có mặt tại giải đấu, Tom Hardy đã lần lượt giành chiến thắng trước các đối thủ. Chứng nhận thành tích mà anh nhận được đề tên "Edward Hardy", đó là tên thật của nam tài tử.

Sau giải đấu, đại diện ban tổ chức cuộc thi chia sẻ với giới truyền thông rằng Tom Hardy đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp trong quá trình tham gia thi đấu: "Mọi người đều nhận ra anh ấy, nhưng anh ấy rất khiêm tốn và luôn tỏ ra vui vẻ khi có những người lại gần muốn chụp ảnh. Thật là một niềm vui cho giải đấu lần này khi có anh ấy tham gia".

Tài tử cơ bắp Tom Hardy gây sốt với hình ảnh đi thi đấu võ thuật - 2

Nam diễn viên người Anh 45 tuổi đã đăng ký tham gia giải đấu một cách lặng lẽ (Ảnh: Daily Mail).

Tài tử cơ bắp Tom Hardy gây sốt với hình ảnh đi thi đấu võ thuật - 3

Khi có mặt tại giải đấu, Tom Hardy đã lần lượt giành chiến thắng trước các đối thủ (Ảnh: Daily Mail).

Đây không phải lần đầu tiên Tom Hardy lặng lẽ đăng ký rồi xuất hiện tại một giải đấu võ thuật. Anh Danny Appleby, một người từng đấu võ với Tom Hardy tại một giải đấu vừa diễn ra trong tháng 8, đã chia sẻ về trải nghiệm của mình: "Tôi khá bất ngờ khi biết đối thủ của mình là tài tử Tom Hardy. Anh ấy có cách ứng xử rất thú vị.

Khi gặp tôi, anh ấy nói: Hãy quên việc tôi là ai đi và hãy làm những gì mà anh thường làm. Tom Hardy thực sự là một người có nền tảng thể lực ấn tượng. Tôi không nghĩ một tài tử điện ảnh lại có thể có một thể lực tráng kiện như anh ấy.

Tôi cũng thường tham gia các giải đấu võ thuật và đã có những lần tôi bước lên bục nhận giải, nhưng khi gặp anh ấy, tôi đã phải thi đấu rất nhọc nhằn, anh ấy là một trong những đối thủ khó nhằn nhất mà tôi từng gặp phải. Những vai diễn cơ bắp của anh ấy trên màn ảnh quả thực không hề quá so với sức mạnh thể lực của anh ấy ngoài đời thực".

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Tom Hardy được biết tới nhiều nhất với các vai diễn trong "Inception" (2010), "The Dark Knight Rises" (2012), "The Revenant" (2015), "Mad Max: Fury Road" (2015), "Legend" (2015) , "Dunkirk" (2017), "Venom" (2018)...

Tài tử cơ bắp Tom Hardy gây sốt với hình ảnh đi thi đấu võ thuật - 4
Tài tử cơ bắp Tom Hardy gây sốt với hình ảnh đi thi đấu võ thuật - 5

Chứng nhận thành tích mà anh nhận được đề tên "Edward Hardy", đó là tên thật của nam tài tử (Ảnh: Daily Mail).

Sa ngã từ năm 13 tuổi, làm lại cuộc đời khi đối diện với cái chết

Tom Hardy sinh ra ở Surrey, Anh, là con một trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha của anh là nhà văn còn mẹ là họa sĩ. Tom Hardy còn được cha mẹ cho đi học ở trường tư danh tiếng. Nhớ về tuổi thơ, anh từng nói: "Tôi lớn lên và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cha mẹ, trong nhà lúc nào cũng có rất nhiều sách và đĩa nhạc, những chuyến du lịch ra nước ngoài cũng khá nhiều".

Tuy vậy, ngay từ nhỏ Tom Hardy đã rất nghịch ngợm và điều này vẫn tiếp tục tăng tiến ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Ở tuổi 13, cậu thiếu niên vốn được cha mẹ rất quan tâm và dành cho những điều kiện giáo dục lý tưởng đã bị nghiện chất cấm. Vài năm sau, Tom Hardy bị đuổi khỏi trường tư danh tiếng vì tội ăn cắp.

Tài tử cơ bắp Tom Hardy gây sốt với hình ảnh đi thi đấu võ thuật - 6

Tom Hardy sinh ra ở Surrey, Anh, là con một trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật (Ảnh: Daily Mail).

Ở tuổi 16, cuộc đời của Tom Hardy tưởng như đã đóng cửa vĩnh viễn, cha mẹ "hết cách" với cậu con trai độc nhất. Tom Hardy lúc này dù mới ở tuổi thiếu niên nhưng đã nghiện rượu và ma túy, liên tục dính vào rắc rối với pháp luật.

Đã có lúc, Tom Hardy trượt dốc đến mức gia đình không còn có bất cứ một vị trí nào trong anh, anh sẵn sàng làm tất cả để thỏa mãn cơn nghiện. Sự nghiện ngập tưởng như đã có lúc lấy đi tính mạng của Tom Hardy, khi có những lần anh được người ta tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh vì sốc thuốc.

Khi thực sự phải đối diện với cái chết vì lối sống tệ hại của mình, Tom Hardy bất ngờ chuyển hướng: "Khi đứng trước cái chết, tôi như được tái sinh". Tom Hardy quyết định cai nghiện và giờ đây anh tự tin nói rằng mình đã rời xa chất cấm được gần hai thập kỷ. Kể từ khi đi cai nghiện, Tom Hardy dồn sức lực vào việc luyện tập thể hình, chơi thể thao và luyện võ.

Giờ đây, Tom Hardy còn tham gia vào một số tổ chức từ thiện để giúp đỡ những người đang vật lộn với nghiện ngập. Dù đã làm lại cuộc đời, nhưng Tom Hardy cũng chia sẻ thẳng thắn rằng những di chứng từ việc nghiện ngập không bao giờ vĩnh viễn rời xa những ai đã từng biết đến chất cấm: "Điều duy nhất cứu rỗi tôi qua những thời điểm đen tối và chông chênh nhất, đó chính là diễn xuất".

Tài tử cơ bắp Tom Hardy gây sốt với hình ảnh đi thi đấu võ thuật - 7

Giờ đây, trong giới làm phim ở Anh và Mỹ, Tom Hardy đang là một tên tuổi có sức hút, anh xuất hiện trong những bộ phim truyền hình và điện ảnh ăn khách (Ảnh: Daily Mail).

Lý giải về việc tại sao lại tìm tới diễn xuất, Tom Hardy từng nói: "Tôi thoạt tiên tìm tới diễn xuất chỉ bởi tôi muốn khiến cha tôi tự hào, tôi là đứa con duy nhất trong nhà, nhưng tôi cũng chẳng biết mình có thể làm được điều gì tốt không.

Diễn xuất là việc mà tôi nghĩ mình có thể làm tốt, bởi vậy, tôi muốn thử sức với diễn xuất để tìm kiếm một cơ may có thể khiến cha mẹ tự hào về mình sau tất cả. Giờ đây, tôi cảm thấy mình thật may mắn khi có thể sống bằng nghề diễn, tôi yêu nghề và học hỏi nhiều điều từ nghề".

Giờ đây, trong giới làm phim ở Anh và Mỹ, Tom Hardy đang là một tên tuổi có sức hút, anh xuất hiện trong những bộ phim truyền hình và điện ảnh ăn khách. Trong cuộc sống riêng, Tom Hardy đang ở trong cuộc hôn nhân thứ hai. Anh có 3 người con từ hai cuộc hôn nhân.

Tom Hardy tâm sự: "Tôi sẽ không nói việc làm cha cứu rỗi cuộc đời tôi, nhưng quả thực nó đã thay đổi cuộc đời tôi. Chẳng hạn khi nói tới chuyện tiền bạc, tôi không có nhiều thời gian để chần chừ suy nghĩ, bởi giờ đây đang có những người trông chờ vào tôi, điều đó khiến tôi phải tập trung vào công việc quan trọng trước mắt".

Theo The Guardian