Tài tử “Báo Đen” Chadwick Boseman: Trở thành siêu sao giữa lúc hiểm nghèo

(Dân trí) - Chadwick Boseman đã giữ kín việc mình đang điều trị ung thư và vẫn đảm nhận vai diễn siêu anh hùng Báo Đen với những đòi hỏi khắt khe về hình thể và các pha hành động.

Tài tử “Báo Đen” Chadwick Boseman: Trở thành siêu sao giữa lúc hiểm nghèo - 1

Tài tử “Báo Đen” Chadwick Boseman: Trở thành siêu sao giữa lúc hiểm nghèo

Không những vậy, anh còn thu xếp thời gian tham gia các bộ phim khác xen giữa thời điểm tiến hành những ca phẫu thuật và những đợt điều trị hóa chất. Tất cả được anh và người thân giữ kín tuyệt đối, không để các đồng nghiệp hay biết, và vì vậy, anh không hề nhận được bất cứ sự ưu ái nào.

Được đối xử bình đẳng như các đồng nghiệp khác và được nỗ lực một cách xứng đáng với vai diễn, đó hẳn là mong ước của Chadwick Boseman.

Giữa lúc thông tin về sự ra đi của anh gây bàng hoàng đối với truyền thông - công chúng, các bạn đồng nghiệp trong giới làm phim của anh còn sửng sốt hơn, người ta càng thêm cảm phục anh, một người nghệ sĩ đã sống và lao động nghệ thuật nghiêm túc hết sức mình trong những năm tháng cuối đời, đã sống theo đúng tinh thần chiến binh quả cảm.

Trên màn ảnh, Chadwick Boseman vào vai siêu anh hùng Báo Đen chiến đấu với những nhân vật phản diện; còn trong đời thực, trong cuộc sống của riêng mình, anh cũng phải chiến đấu trong một cuộc chiến cam go sinh tử với bệnh tật.

Tài tử “Báo Đen” Chadwick Boseman: Trở thành siêu sao giữa lúc hiểm nghèo - 2

Chadwick Boseman được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng giai đoạn III hồi năm 2016

Chadwick Boseman được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng giai đoạn III hồi năm 2016, nhưng nam diễn viên lúc sinh thời chưa từng chia sẻ công khai về tình hình sức khỏe của mình và vẫn tham gia các dự án phim một cách bình thường, dù chắc chắn anh đã gặp phải không ít khó khăn mà chỉ anh và người thân biết được.

Nam diễn viên đã qua đời vào ngày 28/8 vừa qua tại nhà riêng ở tuổi 43, ở bên anh lúc đó có vợ và những người thân khác.

Cho tới khi anh qua đời, người ta mới biết rằng những bộ phim mà anh đã đóng trong 4 năm cuối cuộc đời được thực hiện giữa những đợt phẫu thuật và trị liệu hóa chất. Người thân của Chadwick Boseman cho biết đối với anh, việc được cống hiến để đưa vai diễn Báo Đen lên màn ảnh là một niềm vinh dự trong cuộc đời và sự nghiệp của anh.

Boseman chưa từng chia sẻ về bệnh tình của mình, nhưng hồi đầu năm nay, một số fan đã nhận ra sự sụt cân thấy rõ của anh, điều này là rất lạ lùng đối với một diễn viên đang cần duy trì cơ bắp và thể trạng như Boseman, bởi anh đã được xem là diễn viên của những cảnh phim hành động, của thể loại phim siêu anh hùng.

Tài tử “Báo Đen” Chadwick Boseman: Trở thành siêu sao giữa lúc hiểm nghèo - 3

Boseman hồi tháng 2 năm nay

Boseman là nam diễn viên da màu đầu tiên có phần phim riêng độc lập trong Vũ trụ Điện ảnh Siêu anh hùng Marvel, với tập phim “Black Panther” ra mắt hồi năm 2018.

Thực tế, ngay sau khi tham gia phim “Captain America: Civil War” hồi năm 2016, Boseman đã nhận được thông tin về bệnh tình của bản thân. Nhưng điều này đã không thể ngăn Boseman ngừng đóng phim dù công việc rất vất vả.

Dù đang bị bệnh, nhưng để chuẩn bị cho vai diễn Báo Đen, Boseman đã luyện tập thể hình tích cực để có được diện mạo theo đúng yêu cầu, anh còn tham gia những lớp học phát âm để biểu đạt thứ ngôn ngữ riêng đặc trưng của nhân vật Báo Đen. Boseman còn luân chuyển thời gian tập quyền anh, karate, jiu-jitsu và nhiều bộ môn võ thuật khác để phục vụ cho những cảnh chiến đấu của Báo Đen.

Hồi tháng 3/2017, bạn diễn Andy Serkis trong “Black Panther” còn thể hiện sự ấn tượng trước thể lực của Boseman khi cùng anh thực hiện một cảnh rượt đuổi, họ đã phải thực hiện cảnh đó tới hơn 30 lần, nhưng Boseman vẫn cho thấy một năng lượng dồi dào và một ý chí mạnh mẽ mỗi khi đạo diễn yêu cầu thực hiện lại. Không ai trong đoàn phim lúc đó biết rằng Boseman đang điều trị ung thư.

Tài tử “Báo Đen” Chadwick Boseman: Trở thành siêu sao giữa lúc hiểm nghèo - 4
Tài tử “Báo Đen” Chadwick Boseman: Trở thành siêu sao giữa lúc hiểm nghèo - 5

Trước khi ra đi, Boseman đã làm được một điều đẹp đẽ cho mình và người bạn đời - nữ ca sĩ Taylor Simone Ledward...

Khi thu xếp được thời gian, Boseman còn tới thăm các em nhỏ đang điều trị ung thư, căn bệnh mà chính anh cũng đang âm thầm đương đầu ở thời gian đó.

Bộ phim “Black Panther” đạt doanh số 1,3 tỷ USD từ phòng vé toàn cầu và là bộ phim duy nhất của hãng Marvel từng nhận được đề cử Oscar ở hạng mục Phim hay nhất. Việc sẽ thực hiện phần phim tiếp theo của “Black Panther” đã được hãng phim thông báo tới công chúng, đây là một trong những dự án điện ảnh được chờ đợi và kỳ vọng hàng đầu của Marvel trong những năm tới.

Sự nghiệp của Boseman ở Hollywood đã trải qua nhiều năm tháng nỗ lực mới gặt hái được thành công, ban đầu anh đóng những vai phụ rất nhỏ trong phim truyền hình và điện ảnh, trước khi được trao cho những cơ hội đảm nhận vai chính.

Phải tới năm 2013, Boseman mới có được vai chính đầu tiên trong phim “42”, trước đó, anh mới chỉ đảm nhận hai vai phụ trong hai bộ phim điện ảnh.

Tài tử “Báo Đen” Chadwick Boseman: Trở thành siêu sao giữa lúc hiểm nghèo - 6
Tài tử “Báo Đen” Chadwick Boseman: Trở thành siêu sao giữa lúc hiểm nghèo - 7
Tài tử “Báo Đen” Chadwick Boseman: Trở thành siêu sao giữa lúc hiểm nghèo - 8

Khi thu xếp được thời gian, Boseman còn tới thăm các em nhỏ đang điều trị ung thư

Boseman sớm được biết đến nhưng anh không nhanh chóng được trao cơ hội: “Năm 2011 là năm khó khăn nhất đối với tôi. Khi ấy, tôi đã sẵn sàng nỗ lực hết mình cho các vai diễn, bởi có những vai rất hay tìm đến tôi. Nhưng rồi tôi đã đi qua năm ấy mà không có một vai diễn nào sau cùng gọi đến tên mình”, Boseman từng chia sẻ lúc sinh thời.

Cho tới mùa hè năm ngoái, anh vẫn còn tiếp tục tham gia diễn xuất. Boseman là một người sống kín đáo, luôn cẩn trọng khi xuất hiện và trả lời phỏng vấn, anh nói rằng mình hiểu tầm quan trọng của những việc mình làm và sức ảnh hưởng của nó trên bình diện rộng lớn hơn.

Trước khi ra đi, Boseman đã làm được một điều đẹp đẽ cho mình và người bạn đời - nữ ca sĩ Taylor Simone Ledward. Họ đã bên nhau từ năm 2015, hai người quyết định đính hôn vào tháng 10/2019 và đã kết hôn bí mật khi Boseman thấy sức khỏe của mình đang lao dốc. Khi Boseman qua đời, cặp đôi chưa có con chung.

Tài tử “Báo Đen” đã sống chặng cuối cuộc đời với tinh thần chiến binh
Chadwick Boseman xúc động khi nói về những bạn trẻ chiến đấu với ung thư