Tài tử Alec Baldwin phủ nhận bóp cò súng trong vụ tai nạn chết người

Bích Ngọc

(Dân trí) - Tài tử Alec Baldwin đã thực hiện cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ sau khi xảy ra vụ tai nạn súng đạn gây chết người trên phim trường "Rust".

Tài tử Alec Baldwin phủ nhận bóp cò súng trong vụ tai nạn chết người - 1

Tài tử Alec Baldwin đã thực hiện cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ sau khi xảy ra vụ tai nạn súng đạn gây chết người trên phim trường "Rust" (Ảnh: ABC).

Cuộc phỏng vấn đang thu hút rất nhiều sự quan tâm, bởi tài tử Alec Baldwin khẳng định rằng ông không hề bóp cò súng trong vụ tai nạn đã xảy ra. Đài ABC (Mỹ) là đơn vị thực hiện cuộc phỏng vấn này.

Chương trình "Alec Baldwin Unscripted" sẽ chính thức lên sóng đài ABC (Mỹ) vào tối thứ 5 tuần này theo giờ địa phương, dù vậy, những trích đoạn đáng chú ý trong cuộc phỏng vấn đã được phía đài ABC giới thiệu tới công chúng.

Cuộc phỏng vấn kéo dài 80 phút được thực hiện giữa tài tử Alec Baldwin và phóng viên truyền hình George Stephanopoulos. Phóng viên Stephanopoulos đánh giá đây là một cuộc phỏng vấn "chân thực" và "căng thẳng":

"Tôi đã trải qua hàng ngàn cuộc phỏng vấn trong sự nghiệp trải dài 20 năm của mình tại đài ABC. Đây là cuộc phỏng vấn căng thẳng nhất mà tôi từng trải nghiệm. Ông Baldwin rất suy sụp, khủng hoảng nhưng cũng rất chân thực và tích cực trong quá trình thực hiện cuộc phỏng vấn".

Hồi cuối tháng 10, trên phim trường "Rust" ở bang New Mexico, Mỹ, tài tử Baldwin đã sử dụng một khẩu súng trong quá trình thực hiện một cảnh phim. Khẩu súng vốn được cho là chỉ chứa đạn giả nhưng hóa ra lại chứa cả đạn thật.

Một viên đạn thật đã bị bắn ra từ khẩu súng và cướp đi sinh mạng của đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins, đồng thời khiến đạo diễn Joel Souza đứng gần đó bị thương.

Tài tử Alec Baldwin phủ nhận bóp cò súng trong vụ tai nạn chết người - 2

Tài tử Alec Baldwin trên phim trường "Rust" ở thời điểm ngay sau khi tai nạn chết người xảy ra trên phim trường (Ảnh: New York Post).

Sự việc đang được nhà chức trách điều tra, chi tiết gây bàng hoàng nhất là tại sao trên phim trường lại có đạn thật. Hiện tại, chưa có bất cứ bên nào bị khởi tố.

Theo phóng viên Stephanopoulos trong suốt quá trình thực hiện cuộc phỏng vấn, tài tử Baldwin luôn rất thẳng thắn, ông trả lời mọi câu hỏi được đặt ra và không né tránh bất cứ câu hỏi nào. Baldwin cũng chia sẻ những ký ức về cô Hutchins và cuộc gặp giữa ông với các thành viên trong gia đình của cô.

Cuộc phỏng vấn với đài ABC là lần đầu tiên tài tử Baldwin chính thức nói về những gì xảy ra trên phim trường trong ngày định mệnh trước ống kính máy quay.

Sự việc bi kịch xảy ra trên phim trường "Rust" đã gây chấn động Hollywood và khiến nền công nghiệp làm phim này đang phải nhìn nhận lại về việc sử dụng vũ khí súng đạn trên phim trường và các phương thức bảo đảm an toàn cho ê-kíp làm phim.

Trong cuộc phỏng vấn, phóng viên Stephanopoulos có hỏi về việc kịch bản bộ phim không hề đòi hỏi phải có cú bóp cò súng, đây là điều mà một số thành viên trong đoàn phim bao gồm cả người giám sát kịch bản - bà Mamie Mitchell đã lên tiếng khẳng định.

Đáp lại câu hỏi này, ông Baldwin cho hay: "Tôi không hề bóp cò súng". Phóng viên Stephanopoulos hỏi lại: "Vậy là ông không hề bóp cò súng?". Ông Baldwin đáp: "Không, tôi không bao giờ chĩa súng vào bất cứ hay bóp cò súng về phía họ. Không bao giờ".

Tài tử Alec Baldwin phủ nhận bóp cò súng trong vụ tai nạn chết người

Theo các thông tin mà phía ông Baldwin đưa ra, ông tin rằng khẩu súng khi được đưa cho ông lúc chuẩn bị thực hiện cảnh phim là an toàn. Việc kiểm tra khẩu súng được giao cho chuyên gia phụ trách súng đạn của bộ phim - cô Hannah Gutierrez Reed và trợ lý đạo diễn Dave Halls.

Bộ phim "Rust" là bộ phim thứ hai mà cô Hannah Gutierrez Reed tham gia với tư cách người quản lý súng đạn. Khi được hỏi ông nghĩ thế nào về việc có đạn thật nạp vào trong khẩu súng phục vụ cho cảnh phim, ông Baldwin cho biết ông "hoàn toàn không hiểu tại sao một sự việc như vậy lại có thể xảy ra".

Ông Baldwin cũng khẳng định rằng vụ tai nạn xảy ra trên phim trường là điều tồi tệ nhất từng xảy ra trong cuộc đời ông: "Tôi vẫn luôn nghĩ lại về sự việc ấy và nghĩ rằng đáng lẽ mình đã có thể làm những gì để thay đổi sự việc".

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM