Thứ năm, 21/06/2018 - 06:03

Tại sao cổ động viên Nhật Bản và Senegal được ngưỡng mộ nhất World Cup?

Dân trí

Cổ động viên Nhật Bản và Senegal ở World Cup đã được báo chí quốc tế nhắc đến bởi hành động đẹp hiếm thấy.

Thực tế, việc cổ động viên Nhật Bản ở lại dọn dẹp sân vận động sau những sự kiện thể thao quốc tế đã được báo chí quốc tế nhắc đến từ lâu, và họ được xem là những người tạo lập nên phong cách ứng xử văn minh, lịch thiệp tại các sự kiện thể thao quốc tế.

Mới đây, tại World Cup, trong trận thắng 2-1 của tuyển Nhật trước tuyển Colombia, cổ động viên Nhật lại được nhắc đến bởi hành động nán lại sân, dọn dẹp sạch sẽ khu vực khán đài mình đứng cổ vũ. Họ tự mang theo túi nilon đựng rác và cùng nhặt rác sau trận đấu.

Cổ động viên Nhật Bản ở lại nhặt rác tại sân vận động
Cổ động viên Nhật Bản ở lại nhặt rác tại sân vận động

Hành động của cổ động viên Nhật Bản tiếp tục gây sửng sốt và được nhiều cổ động viên của các nước khác đề cập trên mạng xã hội với sự thán phục, ngưỡng mộ.

Thực tế, dù đội tuyển thắng, hay thua, hay hòa, cổ động viên Nhật Bản luôn ở lại dọn dẹp như một thói quen. Họ đã được thế giới biết đến với thói quen này kể từ kỳ World Cup 2014.

Không chỉ có cách hành xử văn minh, cổ động viên của Nhật còn có cách cổ vũ rất bài bản và sáng tạo, họ có rất nhiều kiểu tạo hình vui nhộn, thu hút ống kính phóng viên quốc tế.

Chiến thắng của tuyển Nhật trước Colombia đã khiến tinh thần người Nhật ở quê nhà cũng được động viên nhiều sau một tuần khó khăn, khi vừa xảy ra trận động đất ở Osaka khiến 5 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Cổ động viên Nhật Bản trên khán đài World Cup
Cổ động viên Nhật Bản trên khán đài World Cup

Dường như phong cách hành xử văn minh của cổ động viên Nhật Bản đã lan truyền sang cổ động viên đội tuyển khác, khi mới đây, cổ động viên Senegal cũng nán lại sân để dọn dẹp sau trận thắng của Senegal trước Ba Lan.

Nhờ có những hành động của cổ động viên tuyển Nhật và Senegal mà các tình nguyện viên làm việc tại World Cup sẽ bớt phần công việc dọn dẹp vất vả ở sân vận động sau trận đấu.

Nhóm cổ động viên của tuyển Nhật và Senegal sẽ có dịp gặp nhau khi hai đội có trận đấu với nhau trong khuôn khổ vòng bảng, diễn ra vào ngày 24/6 tới đây.

Tại sao cổ động viên Nhật Bản và Senegal được ngưỡng mộ nhất World Cup? - 3

Tại sao cổ động viên Nhật Bản và Senegal được ngưỡng mộ nhất World Cup? - 4

Cổ động viên Senegal ở lại nhặt rác tại sân vận động
Cổ động viên Senegal ở lại nhặt rác tại sân vận động

Bích Ngọc
Theo Guardian