1. Dòng sự kiện:
  2. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Tại sao bộ ảnh “hạnh phúc của một lão nông” gây sốt?

(Dân trí) - Gần đây, bộ ảnh khắc họa hạnh phúc của một lão nông do nhiếp ảnh gia người Nhật Toshiteru Yamaji thực hiện đã gây sốt trên nhiều trang mạng của thế giới.

Ông Otchan là một người nông dân Nhật Bản, sinh sống ở tỉnh Kagawa. Ông sống bằng nghề chăn nuôi lợn. Đàn lợn nhà ông có đến 1.200 con, cả lớn cả bé. Đối với ông Otchan, lợn không chỉ là vật nuôi, mà còn là “thú cưng” của ông. Giữa ông Otchan và đàn lợn có sự gắn bó thân thiết với những khoảnh khắc thân mật rất đặc biệt, rất đẹp đẽ.

Con trai của ông - Toshiteru Yamaji - vốn là một nhiếp ảnh gia. Trong suốt 10 năm, Toshiteru cặm cụi ghi lại những khoảnh khắc đẹp khi cha anh chăm sóc cho đàn lợn của mình.

Sự chăm sóc cẩn thận cùng tình cảm mà ông Otchan thể hiện với đàn lợn có thể gây ngạc nhiên thú vị đối với bất cứ ai. Không ai có thể tin rằng ông thường lấy đàn ghita ra để đàn hát cho đàn lợn “giải trí”. Ông còn đưa lợn con ra biển tắm, ôm ấp chúng và dành nhiều thời gian để ở bên chúng.

Sau 10 năm chụp hình cha, giờ đây, Toshiteru Yamaji cho xuất bản cuốn sách ảnh với những bức hình đen trắng hoài cổ, ấm áp. Với cuốn sách này, Toshiteru Yamaji đã giành được giải Sách tự xuất bản xuất sắc nhất của Nhật.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh hiện đang gây sốt trên mạng - Bộ ảnh khắc họa hạnh phúc của một lão nông:

Bích Ngọc


Bích Ngọc


Bích Ngọc


Bích Ngọc


Bích Ngọc


Bích Ngọc


Bích Ngọc


Bích Ngọc


Bích Ngọc


Bích Ngọc


Bích Ngọc


Bích Ngọc


Bích Ngọc


Bích Ngọc


Bích Ngọc


Bích Ngọc
Theo Bored Panda