1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Tác giả “Hà Nội niềm tin và hy vọng” qua đời

(Dân trí) - Sau sự ra đi của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, nhạc sĩ Phan Nhân - tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như “Hà Nội niềm tin và hy vọng”, “Chú ếch con”... cũng đột ngột qua đời tại nhà riêng trưa nay, ngày 29/6.

Theo thông tin từ gia đình nhạc sĩ Phan Nhân, cha đẻ của nhiều ca khúc Hà Nội niềm tin và hy vọng đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11h45 ngày 29/6 vì bệnh nặng, hưởng thọ 85 tuổi.

Nhạc sĩ Phan Nhân ra đi sau quãng thời gian tuổi già sức yếu phải chống chọi nhiều bệnh tật như suy tim, u phổi. Được biết, những ngày cuối đời, hầu như ông không ăn uống được gì.

Được biết, lễ viếng nhạc sĩ Phan Nhân sẽ diễn ra vào 7h sáng ngày 30/6/2015 tại nhà tang lễ Lê Quý Đôn, TPHCM.

Nhạc sĩ Phan Nhân cũng cất bước ra đi theo đồng nghiệp, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu vào trưa ngày 29/6

Nhạc sĩ Phan Nhân cũng cất bước ra đi theo đồng nghiệp, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu vào trưa ngày 29/6

Phan Nhân tên thật là Liêu Nguyễn Phan Nhân, sinh ngày 15/5/ 1930 tại thành phố Long Xuyên, An Giang.

Ông được biết đến với vai trò là nhạc sĩ với nhiều ca khúc nổi tiếng như Hà Nội niềm tin và hy vọng, Thành phố của tôi, Em ở nơi đâu, Bài ca cho em, Tình ca đất nước, Cây đàn ghi-ta của Victor Hara, Nhớ về Pắc Bó, Xa Hà Nội... và nhữngca khúc viết cho thiếu nhi: Em là con gái má Út Tịch, Chú ếch con, Chú cừu Mộc Châu, Em là bông lúa Điện Biên, Hàng cây ơn Bác...

Sau sự ra đi của GS- TS Trần Văn Khê, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, giờ nghe tin dữ về nhạc sĩ Phan Nhân khiến không ít người đau xót, tiếc thương. Sự ra đi của nhạc sĩ là sự mất mát lớn của nền âm nhạc nước nhà.

N.H