Tác giả ca khúc "Thì thầm mùa xuân", nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời

(Dân trí) - Theo thông tin từ gia đình nhạc sĩ Ngọc Châu, tác giả các ca khúc nổi tiếng như "Thì thầm mùa xuân", "Cô Tấm ngày nay"... đã qua đời sáng nay, 17/3.

Anh Tùng, chồng ca sĩ Khánh Linh xác nhận với PV Dân trí thông tin nhạc sĩ Ngọc Châu vừa qua đời sáng nay.

"Anh Ngọc Châu trút hơi thở cuối cùng vào 7h20 phút sáng nay vì căn bệnh suy tim. Anh từng nằm viện điều trị trước đó và đã ra viện. 1h sáng nay, gia đình đưa anh Ngọc Châu vào viện 108 cấp cứu nhưng anh đã không qua khỏi", anh Tùng chia sẻ.

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân, ca sĩ Khánh Linh cũng xúc động viết: "Nhẹ bước chân đi, em gái chào anh! Không buồn, không đau, không mệt. Anh đi vui vẻ!"

Tác giả ca khúc Thì thầm mùa xuân, nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời - 1

Em gái nhạc sĩ Ngọc Châu là ca sĩ Khánh Linh vừa chính thức đưa thông tin chia tay anh trai (Ảnh: Facebook nghệ sĩ).

Theo thông tin từ nhạc sĩ Đỗ Bảo, nhạc sĩ Ngọc Châu bị bệnh suy tim khá nặng. Anh từng nằm viện khoảng hơn một tháng và được ra viện cách đây 2 tuần trước.

Thời điểm tác giả "Thì thầm mùa xuân" ra viện, người thân, bạn bè, đồng nghiệp đều vui mừng vì sức khỏe của anh tiến triển tốt. Nhạc sĩ Đỗ Bảo không ngờ, sáng nay nhận được tin từ gia đình nhạc sĩ Ngọc Châu rằng, anh đã ra đi mãi mãi...

Chia sẻ với PV Dân trí, nhạc sĩ Giáng Son vẫn còn bàng hoàng: "Nhận được tin buồn từ nhạc sĩ Đỗ Bảo, bạn bè nghệ sĩ đều sốc. Tôi biết anh Ngọc Châu từng nằm viện điều trị và đã ra viện. Mấy ngày trước, anh Ngọc Châu còn tương tác trên facebook. Bạn bè nghĩ là sức khỏe anh đã ổn, đã hồi phục,  mừng cho anh.

Sáng nay, nghe tin anh Châu mất, mọi người rất bất ngờ và thương tiếc cho nghệ sĩ tài năng còn quá trẻ. Những cống hiến của anh Ngọc Châu với âm nhạc là điều không thể phủ nhận".

Tác giả ca khúc Thì thầm mùa xuân, nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời - 2

Giai đoạn cuối những năm 1990, đầu những năm 2000, nhạc sĩ Ngọc Châu là một trong số ít những nhạc sĩ trẻ nổi bật nhất trong nước (Ảnh sưu tầm).

Nhạc sĩ Ngọc Châu sinh năm 1967 tại Hà Nội. Anh là con của NSƯT Vũ Dậu và nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng và là anh trai của ca sĩ Khánh Linh.

Nhạc sĩ Ngọc Châu tốt nghiệp Khoa Sáng tác - Nhạc viện Hà Nội khóa 1983 - 1993. Anh là một trong những nhạc sĩ đình đám những năm 2000 với những ca khúc đã gắn liền với nhiều thế hệ như "Cô Tấm ngày nay", "Chiều xuân", "Thì thầm mùa xuân", "Nếu điều đó xảy ra"...

Ngoài sáng tác, anh từng đảm nhiệm phần thu và mix âm thanh cho chương trình "Trò chơi âm nhạc".

Sau thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, anh ít xuất hiện, tập trung với vai trò nhà sản xuất, hòa âm. Năm 2016, anh mới trở lại làng nhạc qua album "Mùa yêu", hợp tác với em gái - Khánh Linh.

Từ khá lâu, vị nhạc sĩ tài năng ít xuất hiện trên truyền thông, các thông tin về anh cũng ít ỏi. Vì bận bịu công việc, nhạc sĩ Ngọc Châu vẫn chưa lập gia đình.