Chung kết Tìm kiếm Tài năng Mỹ:

Sửng sốt xem cô gái 14 tuổi biểu diễn “ngầu không tưởng”

(Dân trí) - Cô gái sở hữu phong cách biểu diễn bùng cháy pha chất lập dị - Courtney Hadwin - đã trở thành hiện tượng thời gian gần đây.

Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Mỹ “America's Got Talent” đã vào tới chung kết, top 10 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi cùng tranh tài, đưa lại những tiết mục xuất sắc nhất với hy vọng giành ngôi vị quán quân sau hành trình kéo dài ba tháng rưỡi.

Trong top 10 tiết mục của đêm chung kết có 5 tiết mục là tài năng âm nhạc, 2 tiết mục tài năng tấu hài và 3 tiết mục ảo thuật, xiếc, nhảy múa. Phần thưởng chung cuộc dành cho quán quân là một triệu USD tiền mặt và cơ hội được có đêm diễn tổ chức tại một casino ở Las Vegas (Mỹ).

Kết quả chung cuộc sẽ được tuyên bố trên sóng truyền hình Mỹ vào tối 19/9 (theo giờ Mỹ).

Nghệ sĩ vĩ cầm mở đầu đêm diễn

Nghệ sĩ vĩ cầm Brian King Joseph là người mở màn cho đêm diễn chung kết, anh lựa chọn thể hiện giai điệu của ca khúc “Heartless”. Các tiết mục của Brian luôn tạo sự phấn khích cao độ nơi người nghe, anh có phong cách biểu diễn cuốn hút và khiến ban giám khảo phải đứng lên cổ vũ. Brian tiếp tục mang đến một tiết mục ấn tượng như thể một nghệ sĩ ngôi sao.

Giám khảo Howie Mandel bày tỏ rằng ông hơi bất ngờ vì ê-kíp sản xuất chương trình để Brian biểu diễn mở màn trong khi ông hình dung anh sẽ là người biểu diễn sau cùng để khép lại chương trình. Giám khảo Mel B gọi Brian là một trong những nghệ sĩ vĩ cầm tuyệt vời nhất mà cô từng thấy.

Giám khảo Heidi Klum cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với Brian. Giám khảo Simon Cowell tán dương những nỗ lực của anh và đánh giá tiết mục đêm chung kết là phần thể hiện xuất sắc nhất của Brian. Simon kỳ vọng cuộc sống của Brian sẽ thay đổi sau khi tham gia chương trình này.

Thực tế, Brian bị mắc chứng bệnh về thần kinh ngoại biên khiến các chi của anh dần mất đi cảm giác và phải chịu đựng nhiều đau đớn, điều này sớm muộn sẽ đặt dấu chấm hết đối với sự nghiệp chơi vĩ cầm của Brian, chính điều này đã thôi thúc anh tìm tới cuộc thi.

Giọng ca opera biến hóa với ca khúc pop

Tiết mục thứ hai trong đêm chung kết đến từ giọng ca opera Daniel Emmett. Daniel không phải một thí sinh vượt trội tại cuộc thi, nhiều lần anh được đi tiếp nhờ được “cứu”, dù vậy, sau cùng, Daniel vẫn vào tới chung kết một cách đầy nỗ lực. Anh lựa chọn thể hiện ca khúc “Perfect”.

Giám khảo Heidi Klum gọi Daniel là “chiến binh không ngừng nghỉ”. Các giám khảo khác đều có những nhận định tích cực về Daniel. Thực tế, cơ hội chiến thắng của anh không cao và các giám khảo đều hiểu điều đó.

Nhưng như giám khảo Simon Cowell nói, ông cần có tiết mục của Daniel trong chương trình, không chỉ để làm nên sự đa dạng và chất lượng cho cuộc thi mà còn bởi ông thực sự chờ đợi một tiết mục như thế cho riêng mình với tư cách một nhà sản xuất âm nhạc.

Giọng ca của người mẹ muốn giành chiến thắng vì con

Nữ ca sĩ người Hà Lan Glennis Grace đã làm mẹ, vì vậy, việc sang Mỹ dự thi và phải xa con trai nhỏ khiến cô nhiều khi bị xuống tinh thần. Glennis rất hạnh phúc vì trong đêm chung kết, con trai đã sang Mỹ cổ vũ mẹ và có mặt trong khán phòng.

Glennis thể hiện ca khúc “Run” với chất giọng mạnh mẽ rất tự nhiên, không một chút “gồng” và cuốn người nghe đi theo từng lời hát. Đây được xem là tiết mục xuất sắc nhất của Glennis khiến ban giám khảo phải đứng lên vỗ tay tán thưởng một phần trình diễn kịch tính và xúc cảm.

Giám khảo Simon Cowell khẳng định rằng nếu trong tương lai xuất hiện cơ hội phù hợp, ông sẽ liên hệ với Glennis mời cô biểu diễn. Các giám khảo còn lại đều đưa ra những nhận xét tích cực về phần thi của Glennis.

Cô gái 14 tuổi biểu diễn “ngầu không tưởng”

Cô gái sở hữu phong cách biểu diễn bùng cháy pha chất lập dị - Courtney Hadwin - đã trở thành hiện tượng của cuộc thi năm nay. Lựa chọn thể hiện ca khúc “River Deep, Mountain High”, Courtney không hát hay một cách hoàn hảo, nhưng phong cách đầy đam mê nhiệt huyết của cô đã đưa lại một phần thi đầy sức nặng.

Giám khảo Howie Mandel tin tưởng rằng khán giả đang được chứng kiến một siêu sao ca nhạc trên đường gây dựng sự nghiệp. Các giám khảo còn lại đều dành nhận xét tích cực cho Courtney với niềm tin rằng cơ hội chiến thắng của cô là rất lớn bởi hiệu ứng mà Courtney đã tạo ra xuyên suốt hành trình tại cuộc thi năm nay.

Choáng ngợp trước giọng ca khép lại đêm chung kết

Tiết mục kết thúc đêm chung kết là của thí sinh Michael Ketterer. Anh lựa chọn ca khúc “Ain’t No Mountain High Enough” với đầy hấp lực khiến các giám khảo đều đứng lên cổ vũ nhiệt tình. Mặc dù người nghe có thể cảm nhận chút run rẩy của Michael trong đêm chung kết nhưng các giám khảo đều có nhận định tích cực.

Bích Ngọc
Theo AGT

Đang được quan tâm