1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Sức sáng tạo không giới hạn đến từ những… chiếc bóng

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia người Mỹ John Marshall (54 tuổi) gây sốt với bộ ảnh chụp những chiếc bóng.

Sức sáng tạo không giới hạn đến từ những… chiếc bóng - 1

Nhiếp ảnh gia người Mỹ John Marshall (54 tuổi) gây sốt với bộ ảnh chụp những chiếc bóng.

Những bức ảnh hắt bóng chụp vào lúc hoàng hôn của nhiếp ảnh gia John Marshall chứa đựng đầy sự sáng tạo. John Marshall đã dành ra suốt 5 năm qua để thực hiện bộ ảnh “Sunset Selfies” (Tự sướng lúc hoàng hôn). Những bức ảnh cho thấy John Marshall đang cưỡi rồng hoặc đi chơi với khủng long...

John Marshall sáng tạo nên những bối cảnh ấn tượng từ những tấm bìa lớn được cắt ghép, phối hình để tạo nên những nhân vật giả tưởng đầy thú vị. Nghệ sĩ đặt những tấm bìa này trước ánh hoàng hôn và tạo nên những tấm hình chụp hắt bóng đầy ấn tượng.

John Marshall đã tạo nên những bức hình kỳ thú, biến những giấc mơ chỉ có trong cổ tích trở thành sự thật xét theo khía cạnh nào đó.

Chia sẻ về bộ ảnh ấn tượng của mình, anh John Marshall nói: “Hoàng hôn là một khoảng thời gian kỳ diệu. Tôi có khoảng nửa tiếng để thực hiện những bức ảnh này, nhưng bầu trời cũng có thể thay đổi rất nhanh. Bạn không bao giờ có thể biết chắc chắn hoàng hôn hôm ấy sẽ có ánh sáng thế nào. Điều thú vị là ở đó, bạn phải học cách hợp tác với thiên nhiên”.

Sức sáng tạo không giới hạn đến từ những… chiếc bóng - 2
Sức sáng tạo không giới hạn đến từ những… chiếc bóng - 3

Anh John bắt đầu thực hiện bộ ảnh “Sunset Selfie” từ cách đây 5 năm theo một cách rất tình cờ

Anh John bắt đầu thực hiện bộ ảnh “Sunset Selfie” từ cách đây 5 năm theo một cách rất tình cờ: “Tôi đang ngồi nhìn mặt trời lặn, bên cạnh có chiếc máy ảnh, một hộp các-tông, một chiếc kéo. Tôi nhanh chóng cắt hình con cá sấu trên giấy bìa rồi thử chụp hình, trông thật kỳ diệu khi chụp theo kiểu hắt bóng”.

Hiện tại, hai người con của anh John đều đã trưởng thành, anh có thể yên tâm sống hết mình với đam mê của bản thân: “Tôi đã luôn muốn trở thành họa sĩ hoạt họa, việc thực hiện bộ ảnh này khiến tôi cảm thấy mình ở gần hơn với ước mơ thời trẻ của mình. Đó là một việc rất thú vị, giống như được trẻ lại”.

Để chụp được những bức ảnh như thế này, John đã phải nâng dần kỹ năng chụp hình và chỉnh sửa ảnh: “Việc cắt giấy bìa diễn ra rất nhanh, vì chỉ cần lấy bóng nên dù cắt ghép hơi vụng cũng được, thách thức lớn nhất là cách biên đạo bức ảnh. Đó là sự kết hợp của nhiếp ảnh, nghệ thuật sắp đặt và diễn xuất.

“Tôi muốn cho trẻ nhỏ, đặc biệt là những em bé lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn thấy rằng điều kỳ diệu có thể do mình tạo ra. Tôi muốn khuyến khích các em phát huy sức sáng tạo của riêng mình”.

Vẻ đẹp của sức sáng tạo không giới hạn đến từ những… chiếc bóng:

Sức sáng tạo không giới hạn đến từ những… chiếc bóng - 4
Sức sáng tạo không giới hạn đến từ những… chiếc bóng - 5
Sức sáng tạo không giới hạn đến từ những… chiếc bóng - 6
Sức sáng tạo không giới hạn đến từ những… chiếc bóng - 7
Sức sáng tạo không giới hạn đến từ những… chiếc bóng - 8
Sức sáng tạo không giới hạn đến từ những… chiếc bóng - 9
Sức sáng tạo không giới hạn đến từ những… chiếc bóng - 10
Sức sáng tạo không giới hạn đến từ những… chiếc bóng - 11
Sức sáng tạo không giới hạn đến từ những… chiếc bóng - 12
Sức sáng tạo không giới hạn đến từ những… chiếc bóng - 13
Sức sáng tạo không giới hạn đến từ những… chiếc bóng - 14

Bích Ngọc

Theo Daily Mail