Sự cảnh tỉnh về tội ác ấu dâm trong điện ảnh Hàn

Dân trí Hàn Quốc là một nền điện ảnh hiếm hoi ở Châu Á đã dám thực hiện những bộ phim đầy sức nặng, để chiến đấu với nạn ấu dâm, để nói lên tiếng nói cảnh tỉnh cho toàn xã hội, đồng thời tạo nên những sự đổi thay mạnh mẽ về nhận thức đối với người xem…

Cho tới giờ, “The Crucible” (Buộc phải im lặng - 2011) vẫn được xem là bộ phim làm về nạn ấu dâm có sức cảnh báo và tạo hiệu ứng xã hội mạnh mẽ nhất trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc.

Khi phim ra rạp hồi năm 2011, giới phê bình điện ảnh nước này đã dành sự đánh giá trân trọng cho một bộ phim hiếm hoi dám đề cập thẳng thắn tới một chủ đề mà hầu hết các nhà làm phim Hàn đều ngại đề cập đến.

Poster phim “The Crucible” (Buộc phải im lặng - 2011)
Poster phim “The Crucible” (Buộc phải im lặng - 2011)

Dù là một bộ phim có đề tài nặng nề, gai góc, nhưng “Buộc phải im lặng” đã đứng vị trí thứ nhất trong ba tuần liên tiếp tại phòng vé Hàn Quốc, thu về 7,8 tỷ won sau tuần đầu ra rạp và thu về tổng doanh thu 35 tỷ won sau 10 tuần công chiếu rộng rãi trên toàn quốc.

Sau khi phim ra rạp, dư luận Hàn Quốc đã rất chú ý tới phim, khiến cho cuốn tiểu thuyết nguyên gốc cùng tên (được thực hiện dựa trên vụ án có thật) bỗng trở thành cuốn sách bán chạy tại thị trường xuất bản Hàn Quốc sau hai năm xuất bản khá trầm lắng.

Những đối thoại xoay quanh bộ phim khi đó đã xuất hiện trên khắp các phương tiện truyền thông Hàn Quốc. “Buộc phải im lặng” kể về sự việc có thật từng xảy ra tại một trường nội trú dành cho các học sinh khiếm thính, tại đây, nhiều học sinh đã trở thành nạn nhân của những vụ bạo hành thể chất và lạm dụng tình dục, gây ra bởi chính những giáo viên trong trường.

Nội dung phim vừa kể về tội ác của những kẻ ấu dâm vừa xoáy vào những điểm bất cập trong quá trình xử lý tội phạm ấu dâm tại thời điểm bấy giờ, khi những kẻ phạm tội sau khi bị đưa ra ánh sáng chỉ phải chịu khung hình phạt quá nhẹ so với những gì đã gây ra.

Nhân vật thầy giáo Kang In-ho - người thầy tận tụy bên các học trò khiếm thính
Nhân vật thầy giáo Kang In-ho - người thầy tận tụy bên các học trò khiếm thính

Ngay khi bộ phim ra mắt, dư luận Hàn Quốc đã bị chấn động bởi một vụ án những tưởng đã bị lãng quên từ cách đó vài năm. Vụ việc liền bị đưa ra điều tra lại, từ đây, mở ra những thay đổi mạnh mẽ trong luật pháp Hàn Quốc, khung hình phạt đối với tội phạm ấu dâm ngay lập tức được nâng mức, để thỏa đáng hơn với tính chất của hành vi phạm tội.

Tờ tạp chí điện ảnh Hollywood Reporter (Mỹ) từng nhận xét “Buộc phải im lặng” là một phim đầy sức nặng, được xây dựng tốt, vừa đảm bảo thông điệp cảnh tỉnh xã hội, nhưng đồng thời vẫn đảm bảo tính chất của một bộ phim điện ảnh với bối cảnh, quãng lặng, cao trào… được tính toán kỹ lưỡng, tạo nên sự kịch tính và sức thuyết phục.

Khi phim ra rạp, đã có hơn 4 triệu lượt khán giả Hàn Quốc đi xem phim này.

Trong cảnh mở màn bộ phim, nhân vật nam chính - thầy giáo Kang In-ho lái xe đến một thị trấn nhỏ trong màn sương mờ dày đặc báo hiệu những điều mờ ám sắp mở ra trong chuyện phim. Một cảnh quay khác cho thấy bóng của một cậu bé lầm lũi đi dọc một lối đi tối tăm. Những cảnh quay trong “Buộc phải im lặng” mang đầy tính biểu tượng như thế.

Thầy giáo Kang In-ho đã cùng với một nhà hoạt động xã hội đưa sự việc ra ánh sáng, dù vậy, mọi việc không hề đơn giản...
Thầy giáo Kang In-ho đã cùng với một nhà hoạt động xã hội đưa sự việc ra ánh sáng, dù vậy, mọi việc không hề đơn giản...

Là một thầy giáo góa vợ, thầy Kang để con gái nhỏ lại cho mẹ mình chăm sóc và nhận lời chuyển tới thị trấn nhỏ để đảm nhận công việc mới - làm giáo viên giảng dạy mỹ thuật cho các trẻ em khiếm thính ở một trường nội trú.

Mặc dù thầy giáo Kang rất nỗ lực để thân thiết hơn với các học trò mới, nhưng các em đều thờ ơ, lãnh đạm, lảng tránh thầy. Dần dần, khi đã có thời gian gắn bó với trường lớp, thầy giáo Kang chứng kiến những sự việc lạ lùng, thậm chí gây sốc, xảy đến trong ngôi trường nội trú, báo hiệu những mảng tối kinh hoàng ẩn giấu đằng sau một số giáo viên của trường.

Những góc quay trong “Buộc phải im lặng” cố tình chứa đựng màu sắc ma mị, rùng rợn, từ cách sử dụng ánh sáng, những bối cảnh đặt trong hành lang vắng lặng… Nửa sau của bộ phim chủ yếu khai thác các hoạt động tố tụng, với những cảnh quay trong phòng xử án, nhưng vẫn không hề để mất đi sự căng thẳng cần có đối với một bộ phim làm về đề tài tội phạm.

Trailer “The Crucible” (Buộc phải im lặng - 2011)

Những nhân vật tuổi thiếu niên xuất hiện trong phim... Các em vừa là nạn nhân, chịu đựng nỗi đau, sự hoảng loạn, nhưng cũng là những người tự cứu giúp chính mình, tự tìm ra lối thoát, góp phần vạch trần tội ác bằng sự kiên cường, mạnh mẽ khi đối diện với tội phạm ấu dâm lúc đứng trước sự phán xử của pháp luật.

Tại các giải thưởng điện ảnh lớn nhất của Hàn Quốc như giải Rồng Xanh (Blue Dragon) hay giải Chuông Lớn (Grand Bell), “Buộc phải im lặng” đã nhận được nhiều đề cử, cho thấy sự ghi nhận của giới điện ảnh Hàn Quốc đối với một bộ phim chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa dành cho xã hội - một bộ phim mang nhiều tính tiên phong của điện ảnh Hàn.

Sau tầm ảnh hưởng của “Buộc phải im lặng”, năm 2013, “Hope” (Hy vọng) ra mắt tại Hàn Quốc, cũng đề cập tới đề tài gai góc của điện ảnh - nạn ấu dâm.

Phim cũng dựa trên một câu chuyện có thật từng xảy ra tại Hàn Quốc hồi năm 2008, một câu chuyện quá đỗi xót xa xảy đến với cô bé 8 tuổi. Cô bé đã bị bạo hành và cưỡng bức tàn nhẫn bởi một người đàn ông say rượu 57 tuổi. Kẻ thủ ác sau đó lĩnh án 12 năm tù, nhưng những di chứng kinh hoàng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của cô bé là rất khó hồi phục…

“Hope” (Hy vọng - 2013)
“Hope” (Hy vọng - 2013)

Chuyện phim bắt đầu bằng cảnh đi học về của So-won (tên này trong tiếng Hàn có nghĩa là “hy vọng”). So-won bất ngờ bị tấn công tình dục bởi một người đàn ông lạ mặt say rượu. Hậu quả của vụ việc đã khiến So-won phải gánh chịu những tổn thương thể chất kinh hoàng, đáng sợ hơn chính là những vết thương tinh thần rất khó có khả năng lành lại.

Gia đình So-won từng rất hạnh phúc, bỗng chốc rơi vào cơn lao đao, đau khổ tột cùng khi cô con gái bé nhỏ của gia đình trải qua một bi kịch quá khủng khiếp, khiến cha mẹ của em cũng không thể đứng vững. Chứng kiến sự đau đớn cả về thể xác và tinh thần của con, cha mẹ So-won đau đớn, bất lực, giận dữ với chính mình…

Sự đau đớn tột cùng của người mẹ khi chứng kiến bi kịch xảy đến với con gái
Sự đau đớn tột cùng của người mẹ khi chứng kiến bi kịch xảy đến với con gái

Kể từ ngày xảy ra bi kịch, So-won không còn muốn gặp lại cha của cô bé nữa, bởi vậy, cha của So-won đã phải hóa trang thành nhân vật chú chó hoạt hình yêu thích nhất của con để có thể lại gần con và trở thành món đồ chơi an ủi, vỗ về đứa con nhỏ bất hạnh. Nhờ vào tình yêu thương, So-won dần hồi phục…

Khi chuyện phim đi tới kết thúc, những vấn đề vẫn còn bỏ ngỏ… Nhưng giữa nỗi buồn, sự tuyệt vọng, mỗi nhân vật vẫn đều phải cố gắng bước tiếp, để tìm ra niềm hy vọng, để tiếp tục tồn tại và tự hàn gắn vết thương.

Sự cảnh tỉnh về tội ác ấu dâm trong điện ảnh Hàn - 6

Ngay từ tên phim - “Hy vọng”, người xem đã cảm nhận được thông điệp tích cực. Chuyện phim tập trung khai thác vào những gì diễn ra sau bi kịch, cho thấy rằng cuộc sống này vẫn đáng sống, rằng trên mảnh đất của buồn đau và tuyệt vọng, vẫn có thể này mầm bông hoa hy vọng.

“Hy vọng” đã đón gần 3 triệu lượt người xem điện ảnh với mức doanh thu đạt hơn 18,5 triệu won. Tại giải thưởng điện ảnh Rồng Xanh uy tín, phim bất ngờ được trao giải Phim hay nhất. Ngoài ra, tại các giải thưởng điện ảnh khác, “Hy vọng” cũng nhận được nhiều đề cử và rinh về nhiều giải thưởng.

Bằng những bộ phim như “Buộc phải im lặng”, như “Hy vọng”, điện ảnh Hàn Quốc đã thực hiện một sứ mệnh khó khăn, khi sử dụng nghệ thuật điện ảnh để rung lên hồi chuông cảnh tỉnh cho xã hội, để người xem nhận thức được những nguy cơ tồn tại đối với con trẻ, giúp họ kịp tìm ra cách hướng dẫn, bảo vệ con em mình, để những bi kịch như trong phim, hy vọng rằng rồi đây, sẽ chỉ dừng lại ở trong phim.

Trailer “Hope” (Hy vọng - 2013)

Bích Ngọc
Tổng hợp

MỚI NHẤT
Giả gái trên sân khấu và truyền hình đang bị méo mó và phản cảm
Giả gái trên sân khấu và truyền hình đang bị méo mó và phản cảm

(Dân trí) - Nhiều nghệ sĩ cho rằng, giả gái trên sân khấu lẫn truyền hình đang bị làm dụng thái quá. Việc lạm dụng này khiến cho các vai giả gái bị méo mó và phản cảm.

Thứ năm, 16/03/2017 - 03:19

Gia đình xuất hiện trong “cuộc phỏng vấn thảm họa” tái xuất
Gia đình xuất hiện trong “cuộc phỏng vấn thảm họa” tái xuất

(Dân trí) - Trong suốt cả sự nghiệp phấn đấu học tập, nghiên cứu của mình, giáo sư Robert Kelly chắc chắn mong muốn có được sự ghi nhận, nhưng chưa bao giờ sự quan tâm dành cho anh lớn đến vậy, mà nguyên nhân lại vì… hai đứa con nghịch ngợm của anh.

Thứ năm, 16/03/2017 - 12:07

Á khôi 1 bị tước danh hiệu, cuộc thi Hoa hậu Du lịch vẫn không chọn người thay thế
Á khôi 1 bị tước danh hiệu, cuộc thi Hoa hậu Du lịch vẫn không chọn người thay thế

(Dân trí) - Mặc dù Nguyễn Thị Thành đã tự nguyện trả lại danh hiệu Á khôi 1 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 nhưng BTC vẫn để cho cô giữ lại vương miện làm kỷ niệm. Và BTC cũng quyết định không chọn người thay thế danh hiệu Á khôi 1 của người đẹp này. Vì sao vậy?

Thứ năm, 16/03/2017 - 12:04

​Ngô Thanh Vân đã "hụt" vai trong "Kong: Skull Island" như thế nào?
​Ngô Thanh Vân đã "hụt" vai trong "Kong: Skull Island" như thế nào?

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts tiết lộ khi quay “Kong: Skull Island”, anh từng có ý định mời Ngô Thanh Vân đóng một vai với bối cảnh quay tại Los Angeles (Mỹ) song cô đã không thể tham gia vai này.

Thứ năm, 16/03/2017 - 09:28

Nhiếp ảnh gia “Em bé Napalm” - Nick Út nghỉ hưu trong tháng này
Nhiếp ảnh gia “Em bé Napalm” - Nick Út nghỉ hưu trong tháng này

(Dân trí) - Cây bút John Rogers của hãng tin Associated Press (AP) đã vừa thực hiện bài viết chia tay nhiếp ảnh gia kỳ cựu Nick Út - tay máy nổi tiếng với bức ảnh từng khiến cả thế giới chấn động - bức “Em bé Napalm”. Bài viết gọi Nick Út là “nhiếp ảnh gia huyền thoại của AP”.

Thứ năm, 16/03/2017 - 07:40

“Cậu bé xương thủy tinh” Lê Anh Xuân ra mắt sách trinh thám
“Cậu bé xương thủy tinh” Lê Anh Xuân ra mắt sách trinh thám

(Dân trí) - Cậu bé Lê Anh Xuân bị bệnh xương thủy tinh, gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển, nhưng cũng đã cho ra mắt được tập truyện tranh đầu tiên với chủ đề trinh thám khiến nhiều người thán phục.

Thứ năm, 16/03/2017 - 02:00

“Cha cõng con” chưa công chiếu đã có mặt trong đề cử Cánh Diều
“Cha cõng con” chưa công chiếu đã có mặt trong đề cử Cánh Diều

(Dân trí) - Bộ phim “Cha cõng con” chưa ra mắt khán giả, chỉ vừa tung teaser gần đây cũng có mặt trong bảng 19 phim đề cử của giải Cánh Diều 2016.

Thứ tư, 15/03/2017 - 09:12

Sẽ tiến hành rà soát lại những bài hát đã cấp phép trong các thời kỳ
Sẽ tiến hành rà soát lại những bài hát đã cấp phép trong các thời kỳ

(Dân trí) - Trong thời gian tới, Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ tiến hành thẩm định, rà soát, đối chiếu những bài hát đã cấp phép sử dụng với những bản nhạc gốc do các đơn vị, cá nhân cung cấp và nguồn dữ liệu từ việc thu thập, sưu tầm nhằm đối chiếu, thẩm định về ca từ cũng như tên tác giả.

Thứ tư, 15/03/2017 - 05:51

Tiết lộ về nữ diễn viên châu Á xinh đẹp duy nhất trong phim “Kong”
Tiết lộ về nữ diễn viên châu Á xinh đẹp duy nhất trong phim “Kong”

(Dân trí) - Cho tới một buổi tối, khi cả đoàn cùng nhau tiệc tùng, người ta mới được thấy Cảnh Điềm nhảy múa, lúc này cô bỗng trở nên linh hoạt và sống động. Trước đó, đoàn phim “Kong” chỉ có ấn tượng về Cảnh Điềm là một nữ diễn viên “xinh đẹp nhưng lặng thinh”.

Thứ tư, 15/03/2017 - 03:23

Cố ý khoe thân để nhanh chóng được biết đến là kiểu “ăn xổi”!
Cố ý khoe thân để nhanh chóng được biết đến là kiểu “ăn xổi”!

(Dân trí) - Theo Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng, mấy bộ ảnh đang gây xôn xao trên mạng về độ hở hang cho thấy sự dung tục khi người mẫu phô trương cơ thể một cách lố bịch. TSKH Phan Đình Tân lại cho rằng, đây là vấn đề nhức nhối mà gia đình, nhà trường, xã hội cần phải quan tâm.

Thứ tư, 15/03/2017 - 02:18

Nhan sắc Điện Biên đăng quang Người đẹp Hoa Ban mùa đầu tiên
Nhan sắc Điện Biên đăng quang Người đẹp Hoa Ban mùa đầu tiên

(Dân trí) - Với câu trả lời ứng xử: “Cái thiện cũng chính là cái đẹp, khi làm việc thiện không chỉ tôn vinh vẻ đẹp bên ngoài mà còn tôn vinh vẻ đẹp bên trong tâm hồn”, Trần Thị Phương Anh (Điện Biên) đã trở thành cô gái đăng quang ngôi vị cao nhất Người đẹp Hoa Ban mùa đầu tiên.

Thứ tư, 15/03/2017 - 10:08

NSND Hoàng Dũng kể lại "sự cố" phải đi cấp cứu khi đang quay phim
NSND Hoàng Dũng kể lại "sự cố" phải đi cấp cứu khi đang quay phim

(Dân trí) - Chiều 13/3 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt bộ phim truyền hình dài 46 tập “Người phán xử”, sẽ phát sóng trên VTV3 vào 21h30 các ngày thứ Tư và thứ Năm hàng tuần, bắt đầu từ ngày 23/3 tới. Trong buổi ra mắt, NSND Hoàng Dũng đã kể lại sự cố sức khoẻ “nhớ đời” của ông trong những ngày quay cuối.

Thứ tư, 15/03/2017 - 09:30

ĐÁNG QUAN TÂM
“Tôi không quá khó khăn khi xa người thân, đến sống ở Việt Nam”
“Tôi không quá khó khăn khi xa người thân, đến sống ở Việt Nam”

(Dân trí) - “Bạn bè và người thân đều biết tôi yêu đất nước và con người Việt Nam… Bởi vậy, không có gì quá khó khăn để nói lời tạm biệt với những người thân tại quê nhà khi tôi quyết định chuyển tới đây sinh sống và làm việc”, đạo diễn phim "Kong - đảo đầu lâu" chia sẻ.

Thứ tư, 15/03/2017 - 02:00

Hậu trường 60 ngày vật lộn với mưa lũ để làm phim "Cha cõng con"
Hậu trường 60 ngày vật lộn với mưa lũ để làm phim "Cha cõng con"

(Dân trí) - Mới đây, ê-kíp sản xuất bộ phim điện ảnh Cha cõng con đã chính thức tung teaser phim. Dù chỉ mới đăng tải lên mạng nhưng những hình ảnh của Cha cõng con đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn lẫn khán giả. Tuy nhiên, để có được bộ phim này, đoàn làm phim đã phải trải qua những giây phút thót tim khi vật lộn với thời tiết khắc nghiệt.

Thứ tư, 15/03/2017 - 01:00

Ấn tượng Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên
Ấn tượng Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên

(Dân trí) - Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác đã được các nghệ nhân “thổi hồn” qua đôi bàn tay khéo léo, sự tài tình, tỉ mỉ của các nghệ nhân thành những tác phẩm ấn tượng, đặc sắc mang đậm dấu ấn của Tây Nguyên.

Thứ tư, 15/03/2017 - 12:08

Hà Nội bác đề xuất đặt mô hình khỉ Kong cạnh hồ Hoàn Kiếm
Hà Nội bác đề xuất đặt mô hình khỉ Kong cạnh hồ Hoàn Kiếm

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết, thành phố đã thống nhất việc đặt mô hình khỉ Kong trong phim "Kong: Skull Island" ở cạnh hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp.

Thứ ba, 14/03/2017 - 02:59

Toàn cảnh cuộc “giải cứu” tượng Pharaoh 3.000 năm tuổi
Toàn cảnh cuộc “giải cứu” tượng Pharaoh 3.000 năm tuổi

(Dân trí) - Đây là khoảnh khắc các nhà khảo cổ đưa bức tượng khổng lồ 3.000 năm tuổi của Pharaoh Ai Cập ra khỏi một khu xóm nghèo ở thủ đô Cairo. Đây được xem là một trong những phát hiện khảo cổ quan trọng nhất từng thấy.

Thứ ba, 14/03/2017 - 01:58

Tan tành giấc mơ Hoa hậu, nhiều người đẹp hối hận vì thẩm mỹ?
Tan tành giấc mơ Hoa hậu, nhiều người đẹp hối hận vì thẩm mỹ?

(Dân trí) - Vừa đăng quang Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam được vài ngày, Nguyễn Thị Thành đã đứng trước nguy cơ bị “tước” vương miện vì phẫu thuật thẩm mỹ răng. Trước đó, nhiều người đẹp Việt cũng “vụt tắt” giấc mơ trở thành Hoa hậu vì những nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ.

Thứ ba, 14/03/2017 - 01:45

Chụp ảnh “nóng”: Sự gợi cảm không nhất thiết phải… cởi!
Chụp ảnh “nóng”: Sự gợi cảm không nhất thiết phải… cởi!

(Dân trí) - Sau bộ ảnh hai cô gái “hở bạo” trong bộ ảnh “Tuyệt tình cốc”, “Thôn nữ”; dư luận lại xôn xao trước bộ ảnh hở hang, tạo dáng khiêu gợi “hai cô gái và ông lão ở lò gốm”. Trước hiệu ứng tiêu cực về những bộ ảnh này, nhiếp ảnh Tô Thanh Tân đã có những chia sẻ thẳng thắn.

Thứ ba, 14/03/2017 - 11:00

MC Lại Văn Sâm tiết lộ góc khuất của Trần Lập trong phim Bức Tường
MC Lại Văn Sâm tiết lộ góc khuất của Trần Lập trong phim Bức Tường

(Dân trí) - Trong phim "Chuyện ngày hôm qua", những bí mật của Trần Lập và ban nhạc Bức Tường sẽ lần đầu được hé lộ bởi MC Lại Văn Sâm và những người thân.

Thứ ba, 14/03/2017 - 10:00

Bộ Văn hoá lý giải ý tưởng dựng mô hình khỉ Kong ở hồ Hoàn Kiếm
Bộ Văn hoá lý giải ý tưởng dựng mô hình khỉ Kong ở hồ Hoàn Kiếm

(Dân trí) - Chia sẻ trong buổi trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của Bộ VHTT&DL khẳng định, mô hình phim Kong dự kiến dựng ở khu vực hồ Hoàn Kiếm không phải là tượng mà chỉ đơn giản là một bức tranh in bằng nhiều chất liệu hoặc phông lớn in hình vua Kong, đặt ở vị trí nào đó để khách du lịch trải nghiệm ảnh 3D.

Thứ ba, 14/03/2017 - 09:04

Sôi nổi tái hiện xe đạp thồ Điện Biên Phủ tại Lễ hội Hoa Ban
Sôi nổi tái hiện xe đạp thồ Điện Biên Phủ tại Lễ hội Hoa Ban

(Dân trí) - Ông Phạm Việt Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, Phó Trưởng BTC Lễ hội Hoa Ban 2017 cho hay, thi xe đạp thồ Điện Biên Phủ là hoạt động điểm nhấn của Lễ hội năm nay, nhằm tái hiện hình ảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ hơn 60 năm trước.

Thứ ba, 14/03/2017 - 09:00

Thông điệp từ bộ phim ngắn Hungary đoạt giải Oscar 2017
Thông điệp từ bộ phim ngắn Hungary đoạt giải Oscar 2017

(Dân trí) - Khi cầm tượng Oscar trong tay, đạo diễn Deak Kristof nói: “Hãy nuôi dạy trẻ con như thế nào để chúng ta có thể tự hào về chúng sau này”. Và ông cũng nói thêm rằng, ông dành tặng bộ phim cho các em nhỏ, những người có thể khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn…

Thứ ba, 14/03/2017 - 06:43

Đạo diễn phim Kong nói gì về tên Ngô Thanh Vân ở cuối phim?
Đạo diễn phim Kong nói gì về tên Ngô Thanh Vân ở cuối phim?

(Dân trí) - Đạo diễn Jordan Vogt - Robert cho biết: “Chúng tôi đã có nhiều dịp biết về diễn viên Ngô Thanh Vân. Sở dĩ lý do tại sao mà có chữ cám ơn Ngô Thanh Vân ở cuối phim Kong là vì nữ diễn viên này đã giúp đỡ tôi trong quá trình chuẩn bị cho bộ phim cũng như khi tôi mới đến Việt Nam”.

Thứ ba, 14/03/2017 - 06:00