Thứ hai, 06/04/2015 - 10:00

“Sự cám dỗ cuối cùng” – Bản tình ca của năm tháng

Dân trí

Bắt đầu từ sự mâu thuẫn về nghề nghiệp mà phía gia đình Trịnh Vĩ phản đối tình yêu của anh và Giản Nhu. Cùng với bí mật bất ngờ mà Giản Nhu phát hiện ra đằng sau cái chết của cha mình khiến tình yêu của hai người phải đối mặt với chông gai.

Từ trước đến nay, thời gian luôn là một phép màu nhiều quyền năng đối với tình yêu. Thời gian có thể làm phai mờ mọi yêu thương tưởng chừng sâu sắc nhất, làm mọi tổn thương dần lành lại, làm người ta lãng quên nhiều đau khổ; hoặc thổi bùng lên sức sống cho những hạt tình mới bén rễ. Theo thời gian, người xa lạ trở thành người yêu, người yêu lại biến thành người lạ quen thuộc nhất từ lúc nào không hay, chẳng vậy mà người ta hay nói với nhau: “Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi”.

Thế nhưng, trong muôn vàn tình yêu của triệu triệu người trên thế giới này, vẫn có những con người nằm ngoài sự chi phối của thời gian. Đó là một cô gái đã dành năm năm đẹp nhất của tuổi thanh xuân chỉ để quên một người nhưng mãi chẳng thể quên, là chàng trai đã yêu một cô gái từ năm mười bốn tuổi và cho đến tận mười bốn năm sau nữa cũng chỉ biết yêu một người con gái ấy mà thôi. Đối với hai người ấy, thời gian có trôi qua bao lâu đi chăng nữa thì cũng chỉ là để tình yêu khắc sâu thêm trong trái tim của họ mà thôi.

Cô gái ấy chính là Giản Nhu, cô cũng chính là bóng hình đã chiếm trọn trái tim cậu thiếu niên mười bốn tuổi Trịnh Vĩ ngày nào và câu chuyện tình yêu nồng nàn xen lẫn đắng cay của họ đã được tác giả Diệp Lạc Vô Tâm kể lại qua cuốn tiểu thuyết mang tên Sự cám dỗ cuối cùng.

Cuốn sách “Sự cám dỗ cuối cùng” đã được phát
hành

Cuốn sách “Sự cám dỗ cuối cùng” đã được phát hành

Sinh ra trong một gia đình quyền lực, Trịnh Vĩ sớm nhận được sự giáo dục nghiêm khắc từ gia đình, đặc biệt là người cha giữ chức vụ cao trong quân đội. Với tính cách mạnh mẽ và cố chấp, anh đã sớm không chịu tuân theo những sắp đặt độc đoán của cha, cũng chính trong một lần phản kháng lại cha mình và bỏ nhà đi, cậu thiếu niên Trịnh Vĩ đã gặp và quen thân với cô bé Giản Nhu. Nhưng mãi cho đến tận khi trưởng thành, Trịnh Vĩ mới gặp lại Giản Nhu và mối tình của họ chớm nở trong độ tuổi đôi mươi.

Khi đó, Trịnh Vĩ theo học tại một trường quân sự còn Giản Nhu đã bắt đầu từng bước trên con đường của một diễn viên. Họ sống tại hai thành phố cách xa nhau, nhưng dù xa đến mấy, mỗi cuối tuần họ vẫn cố gắng để dành thời gian ở bên nhau, cùng nhau ăn một bữa cơm, cùng nhau xem một bộ phim, kể cho nhau nghe nhưng câu chuyện vu vơ không đầu không cuối. Hạnh phúc chỉ đơn giản là vậy thôi. Thế nhưng, niềm vui đơn giản ấy cũng chẳng thể dài lâu…

Bắt đầu từ sự mâu thuẫn về nghề nghiệp mà phía gia đình Trịnh Vĩ phản đối tình yêu của anh và Giản Nhu một cách gay gắt. Cùng với bí mật bất ngờ mà Giản Nhu phát hiện ra đằng sau cái chết của cha mình khiến tình yêu của hai người trẻ tuổi khi ấy sớm phải đối mặt với chông gai. Trịnh Vĩ sẵn sàng từ bỏ tất cả, một mực muốn kết hôn với Giản Nhu, thế nhưng trước lời cầu hôn của anh, cô đã kiên quyết từ chối và sau đó, tìm mọi cách đẩy anh ra khỏi cuộc sống của mình.

Năm năm sau, số phận lại đưa đẩy buộc họ một lần nữa đối diện nhau để rồi nhận ra tình cảm thực sự trong lòng mình. Hóa ra, có những tình yêu vẫn vượt ra khỏi quy luật quên lãng của thời gian để trở nên say đắm và kiên định hơn.

Lãng mạn và đầy lôi cuốn, chỉ với 600 trang sách, tác giả Diệp Lạc Vô Tâm đã mang đến cho người đọc một bản tình ca với nhiều cung bậc cảm xúc. Khi là giai điệu ngọt ngào của tình yêu đầu chớm nở, khi là khoảng ngân da diết của sự chia ly, khi là những nốt trầm lạc lõng của nỗi cô đơn và cuối cùng, yêu thương như những lời ca còn ngân mãi với thời gian.

Cẩm Tú