Sốt nấm hương ngon tuyệt cho bữa ăn thêm phần đặc biệt

Nguyên An

(Dân trí) - Sốt nấm hương thường không dùng để làm tăng thêm hương vị, độ ẩm và vẻ đẹp cho một món ăn khác, đặc biệt là món bò bít tết.

Nếu bạn là tín đồ của món Âu và đang tìm kiếm công thức nước sốt cho món bít tết hoàn hảo thì đừng bỏ qua công thức sốt nấm hương đặc biệt này. Chỉ với  15phút vào bếp, bạn sẽ chế biến được nước sốt nấm hương sền sệt thơm ngon. Loại nước sốt này có vị ngọt thanh rất tự nhiên từ nấm quyện với miếng thịt béo thơm, ngon tuyệt vời.

Với những người khẩu vị thích sự đậm đà nhưng vẫn thanh ngọt tự nhiên thì nước sốt nấm là một thành phần không thể thiếu và được coi là linh hồn của món bò bít tết.

Sốt nấm hương ngon tuyệt cho bữa ăn thêm phần đặc biệt - 1

Sốt nấm hương (Ảnh: Recetin). 

Các nguyên liệu cần có: 

Nấm hương tươi

Tỏi

Sữa tươi không đường

Các loại gia vị cần có: bơ, dầu olive, bột bắp( có thể thay thế bằng bột năng), muối, tiêu, rau mùi,...

Cách bước thực hiện:

Bước 1: Nấm hương sau khi mua về rửa sạch sẽ bụi sau đó thái thành các lát mỏng. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. 

Bước 2: Đặt chảo lên bếp và làm nóng chảo vừa. Sao đó cho 1/2 thìa bơ vào đun chảy và dậy mùi. 

Bước 3: Sau khi bơ đã tan chảy tiếp tục cho tỏi vào phi thơm.

Bước 4: Thêm 100gr nấm mỡ đã rửa sạch, cắt lát dày vừa ăn vào xào. Xào cho nấm mềm và ra nước.

Bước 5: Sau đó cho 100 ml sữa tươi không đường và hãy để lại một chút sữa.

Bước 6: Phần sữa còn chừa lại thì cho thêm 8gr bột bắp vào và hòa tan hết bột, rồi đổ vào trộn chung với nấm.

Bước 7: Sau đó tiếp tục nấu đến khi nấm thật mềm thì có thể nêm thêm gia vị muối tiêu cho vừa ăn, rắc thêm rau mùi nếu bạn muốn tăng thêm hương vị.  Sau đó có thể rưới lên bò bít tết hoặc mì đã luộc chín.

Ngoài ăn kèm với món bò bít tết, sốt nấm hương còn có thể ăn kèm chấm với bánh mì, bằng cách sau khi nấm xong sốt đem xay nhuyễn là ra súp kem nấm, có thể ăn bữa sáng hoặc làm món khai vị rất đặc biệt. 

Chúc các bạn thành công!