Sống chậm rãi giữa thế giới bận rộn

(Dân trí) - Đã bao giờ bạn nghĩ rằng đây chưa phải là cuộc đời mà mình mong muốn và đã đến lúc bạn cần hít thở sâu và sống chậm lại?

Trong những năm tháng bận rộn, vội vã đi tìm cái gọi là "chìa khóa thành công", nhiều người coi sống chậm là điều gì đó viển vông, phi thực tế. Trong xã hội đang thay đổi chóng mặt từng giây từng phút, việc cho mình cái quyền được chậm lại một chút trở nên xa xỉ. Cứ cuốn theo công việc và guồng quay cuộc sống dường như ta quên mất sự tồn tại của chính bản thân mình.

Sống chậm rãi giữa thế giới bận rộn - 1
Sống chậm rãi để tìm sự an yên trong những điều nhỏ bé (Ảnh: Minh Tien Coffee).

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng đây chưa phải là cuộc đời mà mình mong muốn và đã đến lúc bạn cần hít thở sâu và sống chậm lại? Sống chậm lại không có nghĩa là bạn buông bỏ công việc và chỉ hưởng thụ. Đơn giản hơn là bạn dành ra nhiều hơn thời gian mỗi ngày để tận hưởng cuộc sống từ những điều nhỏ nhất.

Thật đơn giản thôi, là mỗi sáng đừng vội vã, đầu tắt mặt tối đi làm không kịp ăn sáng, chăm sóc bản thân. Dành ra thêm chút ít thời gian để cùng người thân ăn bữa sáng thật ngon lành, trao cho nhau những lời nói cử chỉ quan tâm trước khi bắt đầu một ngày mới.

Thật đơn giản thôi, là mỗi sáng đến cơ quan đừng vội chỉ cắm mặt vào công việc bận rộn. Đôi ba phút dành ra để chào hỏi, trò chuyện với đồng nghiệp, cùng thưởng thức một ly cà phê thì chắc chắn mỗi ngày đi làm sẽ trở nên thật ý nghĩa.

Thật đơn giản thôi, là mấy mươi phút trên đường đón con đi học về tranh thủ hỏi xem hôm nay con thế nào? Đi học có vui không? Lắng nghe con, chia sẻ cùng con thay vì im lặng chỉ nghĩ đến những áp lực một ngày mình vừa trải qua. Biết đâu trong đôi ba câu chuyện ngây thơ của con trẻ ta cũng tìm ra niềm vui cho chính mình.

Thật đơn giản thôi, hãy buông chiếc điện thoại di động xuống để trò chuyện vui vẻ với người thương của mình. Sống càng lâu chung một mái nhà, sự kiên trì để lắng nghe nhau cũng trở thành điều xa xỉ. Thử chậm lại một chút để nghe người, nghe chính ta đang cần những gì, đó là tự vun vén hạnh phúc cho mình.

Thật đơn giản thôi, hãy thử trồng một cây xanh nho nhỏ trong nhà và dành thời gian chăm sóc vun vén cho nó. Đem sự bình yên của tự nhiên để cân bằng lại đời sống hiện đại vội vã quay cuồng ngay ngoài kia. Bạn sẽ tự tìm ra một góc bình yên cho mình.

Thật đơn giản thôi, sống chậm là những gì đơn giản nhất….

Vậy đó, sống chậm không phải là buông bỏ hay lười biếng. Sống chậm để bồi đắp tâm hồn, để tái tạo năng lượng tích cực và giúp bản thân hạnh phúc, an yên hơn mỗi ngày với những điều nhỏ bé nhất mà chúng ta vội vàng bỏ lỡ...

Bài liên quan
Đang được quan tâm