“Soái ca” Thanh Sơn nói gì khi cứ lên phim lại đóng “phi công trẻ”?

(Dân trí) - 10 năm gắn bó với nghiệp diễn xuất, kinh qua hàng loạt vai diễn dài ngắn khác nhau nhưng cứ hễ lên phim Thanh Sơn lại toàn được giao đóng cặp với bạn diễn hơn tuổi.

Thanh Sơn là gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình qua hàng loạt phim truyền hình: Nếp nhà, Máy bay ký sự, Hoa nở trái mùa, Chạm tay vào nỗi nhớ, Lựa chọn cuối cùng, Cả một đời ân oán, Nàng dâu Order, Đừng bắt em phải quên…. Ở thời điểm hiện tại, nam diễn viên sinh năm 1991 đang gây ấn tượng với vai luật sư Sơn điển trai, vui tính và ga-lăng của phim “Tình yêu và tham vọng”.

Có một điều rất đặc biệt là dù điển trai, thư sinh và trẻ trung nhưng trong suốt 10 năm đóng phim, Thanh Sơn lại toàn được các đạo diễn giao cho vai “phi công trẻ”. Tức là các nhân vật của anh luôn có tình yêu/hôn nhân với bạn diễn nữ hơn tuổi.

“Soái ca” Thanh Sơn nói gì khi cứ lên phim lại đóng “phi công trẻ”? - 1

Trong 10 năm đóng phim, Thanh Sơn toàn được đạo diễn giao đóng cặp với bạn diễn hơn tuổi.

Ngay từ vai chính đầu tiên trong bộ phim “Lựa chọn cuối cùng”, Thanh Sơn đã phải đóng cặp với MC Minh Hà. Nam diễn viên từng thú nhận rằng, anh từng tránh khỏi chuyện bị “khớp” vì dù ngoài đời kém “đàn chị” đến 4 tuổi nhưng trong phim lại bắt buộc phải xưng “anh - em”. Thời gian đầu, Thanh Sơn rất ngượng ngùng, đến mức thường xuyên gọi bạn là chị. Thậm chí, đạo diễn Vũ Hồng Sơn đã phải ra chỉ thị sẽ “phạt” 50.000 đồng nếu mỗi lần nghe thấy nam diễn viên gọi bạn diễn Minh Hà là “chị” khi ra phim trường.

Trong “Máy bay ký sự”, Thanh Sơn lại vào vai người tình trẻ ghen tuông, cặp với “máy bay bà già” do diễn viên Thùy Dương đảm vai.

Trong “Cả một đời ân oán”, Thanh Sơn vào vai Khôi, chồng của Ngọc do MC Đan Lê thủ vai. Nữ diễn viên hơn anh tận 8 tuổi nhưng khi ghép đôi khán giả không thấy rõ lắm sự chênh lệch về tuổi tác. Vai Khôi cũng là vai diễn ít nhiều thể hiện cá tính của Thanh Sơn.

“Soái ca” Thanh Sơn nói gì khi cứ lên phim lại đóng “phi công trẻ”? - 2

Thanh Sơn và Đan Lê trong "Cả một đời ân oán".

Với “Nàng dâu order”, Thanh Sơn tiếp tục kết đôi với đàn chị hơn anh 8 tuổi là diễn viên Lan Phương. Nam diễn viên chia sẻ, khi biết người tình màn ảnh của mình là Lan Phương, anh có chút e ngại. Không phải vì bạn diễn hơn anh tới 8 tuổi mà bởi trước đó anh bị ám ảnh bởi vai Diệu của nữ diễn viên trong “Cả một đời ân oán”. Có lẽ vì thế mà ở những phân đoạn hôn nhau, Thanh Sơn và và Lan Phương phải diễn đi diễn lại mấy chục lần mới được.

Nhận xét về các bạn diễn, Thanh Sơn chia sẻ, dù đóng với nhiều đàn chị nhưng mỗi người lại mang đến những điều thú vị khác nhau. Tuy nhiên, Lan Phương ấn tượng với anh hơn cả. Ấn tượng bởi đó là nữ diễn viên khiến anh gặp nhiều khó khăn khi đóng cặp nhất.

“Việc tôi có thể nhập vai và tung hứng ăn ý trước ống kính máy quay với Lan Phương là tốn nhiều thời gian nhất. Tuy nhiên, tôi lại cảm thấy thích nhất. Mất thời gian không hẳn vì Lan Phương hơn tuổi tôi mà vì tôi vẫn chưa hết ám ảnh với vai bà mẹ điên của Lan Phương trong “Cả một đời ân oán”. Cho đến bây giờ tôi vẫn không hiểu vì sao thời điểm đó tôi lại có thể đóng cặp với bà chị của mình trong bộ phim “Nàng dâu order”, Thanh Sơn nói.

“Soái ca” Thanh Sơn nói gì khi cứ lên phim lại đóng “phi công trẻ”? - 3

Thanh Sơn và Lan Phương trong "Nàng dâu order".

Nam diễn viên chia sẻ, anh không hiểu sao các đạo diễn lại toàn thử thách anh với vai “phi công trẻ”. Và câu chuyện này bắt đầu từ khi anh còn ngồi trên ghế giảng đường Đại học Sân khấu – Điện ảnh.

“Lúc còn học trong trường đại học, tôi đã toàn bị giao vai già rồi. Chỉ có kịch bản làm bài thi của tôi thì tôi mới được đóng vai trẻ thôi, còn tất cả các vở đều “bị” đóng vai già. Có thể vì thế mà tôi hình thành thói quen và kỹ năng diễn hơi lớn tuổi mình. Và càng đóng nhiều vai như thế, mọi người lại thấy tôi hợp với những vai như thế.

Tuy nhiên, khi cất máy quay, tôi lại trở về với sự trẻ trung của mình ở ngoài đời. Ngoài đời, nhiều người gặp cứ ngờ ngợ, không biết có phải tôi đóng vai nọ - vai kia không vì ngoài đời tôi khác hẳn trên phim. Chỉ khi đóng “Tình yêu và tham vọng” tôi mới có cơ hội để đưa sự trẻ trung ở ngoài đời của mình vào vai diễn để thoả mãn bản thân mình nhất”, Thanh Sơn chia sẻ.

Thanh Sơn thú nhận rằng, ở ngoài đời, anh chưa bao giờ “lái máy bay” và cũng chưa được bà chị nào “thả thính”. Có thể vì ngoài đời phong cách sống trẻ trung, sôi động, vui vẻ… nên không thích những gì “già” quá.

“Soái ca” Thanh Sơn nói gì khi cứ lên phim lại đóng “phi công trẻ”? - 4

Thanh Sơn và Diễm My 9x trong "Tình yêu và tham vọng".

“Thực ra, tôi với vợ yêu nhau từ thời đại học. Tình yêu của chúng tôi kéo dài 3 năm sau đó tiến tới hôn nhân. Cho đến sau này cũng gắn bó với nhau 3 năm. Cho đến thời điểm này, vẫn chưa bao giờ tôi được bà chị nào “thả thính” cả. Tôi cũng không thích yêu người lớn hơn tuổi mình quá nhiều vì không hợp với tính cách - con người tôi”, Thanh Sơn bày tỏ.

Đến với bộ phim “Tình yêu và tham vọng”, Thanh Sơn được bắt cặp với Diễm My 9X. Cả hai không có sự chênh lệch lắm về tuổi tác bởi Thanh Sơn chỉ kém người đẹp 1 tuổi.

Trong phim, chàng diễn viên 9X vào vai luật sư Sơn đẹp trai, trí thức, hào hoa, luôn thể hiện sự ga lăng, tâm lý, vui vẻ với tất cả phụ nữ. Anh đem lòng yêu mến Linh (Diễm My) nhưng lại không được đáp lại. Sơn càng cố gắng đến “chai mặt” bao nhiêu thì Diễm My lại càng dứt khoát bấy nhiêu. Lần đầu hợp tác chung trong một bộ phim truyền hình nhưng cặp đôi được đông đảo khán giả yêu mến liên tục “đẩy thuyền”.

Hà Tùng Long