Chủ nhật, 26/06/2016 - 08:15

Sở Văn hóa TPHCM vào cuộc vụ "vượt rào" trao 33 Hoa khôi, Á khôi

Dân trí

Sở Văn hóa TPHCM hiện đã vào cuộc để tiến hành xử lý việc ban tổ chức (BTC) cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016” vì “vượt rào” khi trao danh hiệu Hoa khôi, Á khôi mà chưa hề được cấp giấy phép.

Trao đổi qua điện thoại với PV Dân Trí, ông Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - cho biết: “Sở Văn hóa đang tiến hành xử lý vụ việc, tôi đang chờ phòng nghiệp vụ báo cáo mới có thông tin chính thức để xử lý vụ việc. Hiện tại, tôi chưa có thông tin chính xác và đầy đủ về sự việc nên chưa đưa ra biện pháp xử lý cụ thể”.

Sở Văn hóa TPHCM vào cuộc vụ "vượt rào" trao 33 Hoa khôi, Á khôi - 1

Về phía BTC, chúng tôi cũng đã liên lạc với ông Biện Trường Giang, tổng giám đốc công ty Mỹ thuật truyền thông Ngôi Sao Việt, cũng là trưởng ban tổ chức của chương trình. Thế nhưng cả 2 số điện thoại ông đều không nghe máy.

Trước đó, công ty Mỹ thuật Truyền thông Ngôi Sao Việt được sự đồng ý của UBND TP. HCM, Sở VH&TT cấp giấy phép đồng ý cho tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016” tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM vào tối ngày 19/6, với sự tham dự của 50 thí sinh.

Tuy được cấp phép là cuộc thi duyên dáng, nhưng BTC cuộc thi đã “vượt rào” khi trao giải thưởng cho 33 danh hiệu, trong đó có Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 (2 giải), Á khôi 3 (10 giải) và 26 giải phụ: Hoa khôi có mái tóc đẹp, Hoa khôi có làn da đẹp, Hoa khôi vì cộng đồng… gây bức xúc trong dư luận.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa (Sở VH), mặc dù được cấp phép tổ chức, nhưng chỉ được cấp phép cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016” chứ không có gắn với tên gọi Hoa khôi hay Người đẹp.

Sau khi sự việc trên xảy ra, Sở VH đã nhanh chóng vào cuộc để tiến hành xử lý vụ việc.

Băng Châu

Sở Văn hóa TPHCM vào cuộc vụ "vượt rào" trao 33 Hoa khôi, Á khôi - 2