Sở TTTT TPHCM làm việc với đại diện của bà Phương Hằng

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở TTTT TPHCM cho biết, bà Nguyễn Phương Hằng đã cam kết không phát ngôn thiếu chuẩn mực, phản cảm, gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội và cá nhân khác.

Tối 31/5, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TPHCM, xác nhận với Dân trí, người đại diện của bà Nguyễn Phương Hằng đã làm việc với Sở về những phát ngôn được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội Facebook và kênh Youtube, gây ảnh hưởng đến người khác.

Theo nhận định của Thanh tra Sở TTTT, những phát ngôn của bà Hằng trong thời gian qua có nội dung không chuẩn mực, phản cảm, gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội và các cá nhân khác. 

"Sau khi làm việc với Sở TTTT, thông qua người đại diện, bà Phương Hằng cho biết sẽ rút kinh nghiệm và cam kết không tiếp tục phát ngôn gây ảnh hưởng đến người khác", Chánh thanh tra Sở cho biết.

Ông Thọ cho rằng, việc livestream là bình thường, nếu không gây ảnh hưởng đến người khác các cơ quan chức năng sẽ không can thiệp.

Sở TTTT TPHCM làm việc với đại diện của bà Phương Hằng - 1

Trước đó, bà Phương Hằng đã có nhiều buổi livestream chia sẻ với những câu chuyện hậu trường showbiz.

Cũng liên quan đến những phát ngôn của bà Phương Hằng trên mạng xã hội, ngày 8/4, Chánh thanh tra Sở TTTT TPHCM Nguyễn Đức Thọ, đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, ngụ quận 1) 7,5 triệu đồng.

Bà Hằng bị xử phạt vì thông tin sai sự thật khi cho rằng ông Võ Hoàng Yên có thể hoạt động chữa bệnh tại tỉnh Bình Thuận do có sự bao che.

Hôm 28/5, nhận thấy có nhiều người lợi dụng mạng xã hội để đăng tải những thông tin gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng trật tự, an toàn xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản đề nghị các tỉnh, thành tăng cường trong công tác quản lý, xử phạt những trường hợp livestream xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác, sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục hay tung tin giả, sai sự thật.