Selena Gomez: “Khi còn non trẻ, tôi chứng tỏ mình bằng cách... khoe thân”

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Selena Gomez từng gặp phải áp lực “lột xác”, làm sao để rũ bỏ hoàn toàn hình ảnh của một ngôi sao nhí, để trở thành một nữ nghệ sĩ quyến rũ và hấp dẫn trong mắt công chúng.

Selena Gomez: “Khi còn non trẻ, tôi chứng tỏ mình bằng cách... khoe thân” - 1

Selena Gomez: “Khi còn non trẻ, tôi chứng tỏ mình bằng cách... khoe thân”

Nữ ca sĩ Selena Gomez (28 tuổi) đã hoạt động trong nền công nghiệp giải trí từ khi còn rất nhỏ. Điều này khiến cô khi đến tuổi trưởng thành gặp phải áp lực “lột xác”, làm sao để rũ bỏ hoàn toàn hình ảnh của một ngôi sao nhí, để trở thành một nữ nghệ sĩ quyến rũ và hấp dẫn trong mắt công chúng.

Khi ấy, giống như nhiều ngôi sao nữ khác, cô lựa chọn cách... khoe thân, để mọi người thấy mình đã lớn, đã dạn dĩ, trưởng thành và gợi cảm. Giờ đây, khi đã ở tuổi chín chắn hơn, nhìn lại trải nghiệm thuở mới trở thành “người lớn” ấy, Selena Gomez cảm thấy mình đã hành động thái quá, đã khiến bản thân có lúc trở thành “gợi tình” thay vì “gợi cảm” trong mắt công chúng.

Selena chia sẻ: “Khi còn trẻ, tôi gặp áp lực phải chứng tỏ bản thân đã trưởng thành, tôi thấy mình cần phải khoe thân. Xem lại một số MV ca nhạc của tôi, tôi tự thấy mình đã bị thái quá trong tạo hình, quá gợi tình. Có những lúc tôi làm những việc không phải là mình. Khi nhìn lại, tôi hiểu mình không phải là người như vậy. Áp lực lớn nhất chính là khi tôi thực hiện album ‘Revival’ ”.

Selena Gomez: “Khi còn non trẻ, tôi chứng tỏ mình bằng cách... khoe thân” - 2

Selena Gomez trong bộ ảnh chụp cho tạp chí Allure

“Revival” là album thứ hai trong sự nghiệp ca hát của Selena, cô cho ra mắt album này hồi năm 2015, khi ấy, nữ ca sĩ mới 23 tuổi. Cô đã xuất hiện khỏa thân trên bìa album và thể hiện nhiều cảnh khá nóng bỏng trong MV “Hands To Myself” và “Good For You”.

Giờ đây, Selena bắt đầu kiểm soát nhiều hơn đối với mỗi sản phẩm nghệ thuật của mình, bao gồm cả các vai diễn, các ca khúc, những thước phim tài liệu ghi lại cuộc sống của cô hay phong cách mà cô theo đuổi trong quá trình cho ra mắt những dòng sản phẩm thời trang, làm đẹp của mình.

Hiện tại, Selena Gomez đang tìm thấy niềm vui trong việc thử sức với vai trò kinh doanh, bên cạnh các hoạt động nghệ thuật.

Nữ ca sĩ tóc nâu cho hay: “Tôi càng lúc càng nắm quyền kiểm soát cuộc sống và công việc của mình nhiều hơn. Có thể nói lúc này tôi đang hoàn toàn tự mình kiểm soát cuộc sống và mọi việc tôi làm, mọi thứ các bạn thấy ở tôi lúc này đều do tôi tự mình muốn thế và hành động thế. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi mặt đời sống của mình”.

Selena Gomez: “Khi còn non trẻ, tôi chứng tỏ mình bằng cách... khoe thân” - 3

Selena từng xuất hiện khỏa thân trên bìa album “Revival”

Thực tế việc cả tuổi thơ và tuổi trưởng thành là ngôi sao được truyền thông - công chúng quan tâm đã đưa lại những áp lực rất lớn đối với Selena Gomez, gây ảnh hưởng không nhỏ tới cả thể chất và tinh thần của cô. Selena phải đối diện với nhiều bệnh tật nặng nề và đã có những giai đoạn phải tạm rời xa nền công nghiệp giải trí để điều trị những vấn đề sức khỏe tinh thần.

“Tôi luôn có rất nhiều xúc cảm khác nhau cùng tồn tại một lúc và tôi không biết phải kiểm soát chúng thế nào cho ổn. Đó là một tình trạng rất phức tạp, nhưng tôi hạnh phúc vì giờ tôi đã hiểu được tình trạng của mình. Sau khi tôi đã hiểu hơn về con người mình, về những rắc rối, phức tạp trong tâm hồn mình, tôi cảm thấy kiêu hãnh.

“Tôi cũng cảm thấy thoải mái khi biết rằng tôi không đơn độc, và tôi sẽ vượt qua được mọi khó khăn, trở ngại xuất hiện trong cuộc sống của mình.

“Tôi cảm thấy việc mình nói ra những vấn đề mà mình đang gặp phải có thể đem lại lợi ích cho những người cũng đang phải vật vã vượt qua những vấn đề sức khỏe tinh thần giống như tôi, nghĩ thế và tôi cảm thấy vui, tôi sẽ còn tiếp tục nói về chủ đề này ở những thời điểm thích hợp”.

Selena Gomez: “Khi còn non trẻ, tôi chứng tỏ mình bằng cách... khoe thân” - 4

Tạo hình của Selena trong album “Revival”

Có một vài điều mà Selena cũng muốn mọi người hiểu, rằng trong thời đại công nghệ số và mạng xã hội, mọi người thường dành quá nhiều sự quan tâm cho những gì diễn ra trên các mạng xã hội, về cách những người khác tương tác với mình ở trên đó, nhưng thực ra đó không phải là điều mà chúng ta nên quá coi trọng, đề cao và coi là nghiêm túc.

Giờ đây, cô cũng hoàn toàn tránh việc tự tìm kiếm trên mạng xem người ta đang viết gì, bình luận gì về cô: “Tôi đã thôi không làm điều đó nhiều năm rồi. Tôi đã phải rất cố gắng để không quan tâm xem mọi người đang nói gì về mình. Tôi mạnh mẽ ở nhiều khía cạnh, nhưng lại có một trái tim quá nhạy cảm”.

Selena Gomez trong bộ ảnh chụp cho tạp chí Allure:

Selena Gomez: “Khi còn non trẻ, tôi chứng tỏ mình bằng cách... khoe thân” - 5
Selena Gomez: “Khi còn non trẻ, tôi chứng tỏ mình bằng cách... khoe thân” - 6
Selena Gomez: “Khi còn non trẻ, tôi chứng tỏ mình bằng cách... khoe thân” - 7
Selena Gomez: “Khi còn non trẻ, tôi chứng tỏ mình bằng cách... khoe thân” - 8
Selena Gomez - Hands To Myself
Selena Gomez - Good For You