Thứ ba, 16/08/2016 - 07:08

Scorpions sang Việt Nam, thắp lửa đêm nhạc cùng Mỹ Linh, Tùng Dương

Dân trí

Lễ hội Âm nhạc Gió mùa - Monsoon Music Festival 2016 sẽ được tổ chức trong ba ngày 21, 22, 23/10 tại Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội với sự góp mặt của nhóm nhạc rock huyền thoại Scorpions cùng các ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương,..

Lễ hội Âm nhạc Gió mùa năm nay tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ Bộ Văn hoá Thể thao và Du Lịch, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Cục hợp tác quốc tế, Cục nghệ thuật biểu diễn. Tổng Đạo diễn của Lễ hội Âm nhạc Gió mùa - Monsoon Music Festival 2016 là nhạc sĩ Quốc Trung.

Tổng Đạo diễn của Lễ hội Âm nhạc Gió mùa nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ thông tin về các nghệ sĩ khách mời.
Tổng Đạo diễn của Lễ hội Âm nhạc Gió mùa nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ thông tin về các nghệ sĩ khách mời.

Tại buổi họp báo chương trình diễn ra vào ngày 15/8, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, các ca sĩ và ban nhạc quốc tế tham dự năm nay được chọn lựa và mời từ các quốc gia Anh, Mỹ, Đan Mạch, Pháp, Thuỵ Điển, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nam Phi… với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Đan Mạch, Trung tâm giao lưu văn hoá Nhật – Việt, Đại sứ quán Thuỵ Điển, Viện Goethe và Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Khán giả sẽ được tiếp xúc và thưởng thức những màn trình diễn chuyên nghiệp với đẳng cấp quốc tế qua các thể loại âm nhạc Pop, Rock, Jazz, World, EDM, Soul, R&B...

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ tại buổi họp báo.
Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ tại buổi họp báo.

Hai vợ chồng ca sĩ - nhạc sĩ Mỹ Linh, Anh Quân đến tham dự buổi họp báo. Ca sĩ Mỹ Linh là nghệ sĩ trình diễn trong Lễ hội năm nay.
Hai vợ chồng ca sĩ - nhạc sĩ Mỹ Linh, Anh Quân đến tham dự buổi họp báo. Ca sĩ Mỹ Linh là nghệ sĩ trình diễn trong Lễ hội năm nay.

Tên tuổi nghệ sĩ lớn được bật mí bao gồm: Nhóm nhạc rock huyền thoại Scorpions (Đức), ca sĩ Mỹ Linh (Việt Nam), ca sĩ Tùng Dương (Việt Nam), SaveUs (Đan Mạch), Last Train (Pháp), Rukhsana Merrise (Vương quốc Anh), Kite (Thuỵ Điển), DJ Julien Sato và VJ 100LDK(Nhật Bản), GoodLuck (Nam Phi), IDIOTAPE (Hàn Quốc),.... Đặc biệt, nhóm nhạc trẻ Việt Nam PB Nation sẽ là gương mặt của phần biểu diễn Lucky Duck trên sân khấu năm nay.

Nhạc sĩ Quốc Trung cũng thông tin, Ban tổ chức đã mời nhóm nhạc Scorpions đến Việt Nam từ 3 năm trước nhưng vì nhiều lý do đều bị từ chối. Lần này, BTC chương trình đã gửi lời mời từ rất sớm và thuyết phục nhóm nhạc đến Việt Nam biểu diễn tại một địa điểm đặc biệt là di sản thế giới Hoàng Thành Thăng Long, nhóm nhạc mới nhận lời.

Nhóm nhạc rock huyền thoại Scorpions là khách mời đặc biệt của Lễ hội năm nay.
Nhóm nhạc rock huyền thoại Scorpions là khách mời đặc biệt của Lễ hội năm nay.

Khách mời đặc biệt của Lễ hội là ban nhạc rock huyền thoại Scorpions - ban nhạc rock thành công nhất của nước Đức. Có vô số ban nhạc như Smashing Pumpkins, hay là Green Day, Korn, System of a Down, Queensryche đã cover lại những bài hát nổi tiếng của Scorpions trong nhiều năm. Và, chỉ riêng bài “Rock You Like A Hurricane” đã được cover hơn 150 lần bởi nhiều ca sĩ và nhạc sĩ khác nhau.

Tại Đức, Scorpions đã bán hơn 1 triệu bản “Crazy World” và đã được chứng nhận đĩa bội bạch kim, đứng ngang hàng với các tác phẩm nổi tiếng khác nhu Nevermind của Nirvana, Back in Black của AC/DC, và Use Your Illusion I của Guns‘N Roses. Ngoài ra, “Sting in the Tail” (1991) và single “Wind of Change” (1991) cũng đã được chứng nhận bạch kim, và đặc biệt hơn, “Wind of Change” còn đứng số 1 nhiều bảng xếp hạng tại 7 quốc gia khác nhau.

Một điểm mới của Lễ hội Âm nhạc Gió mùa năm nay là, với chủ đề đồng hành - Văn hoá giao thông, những hoạt động cộng đồng sẽ đồng loạt diễn ra tại nhiều địa điểm, phát huy vai trò và góp phần gửi đến những thông điệp cho nhiều đối tượng, thế hệ khán giả.

Tại sân khấu chính sẽ được thể hiện những thông điệp nâng cao ý thức Văn hóa giao thông, các nghệ sĩ danh tiếng tham gia và đồng hành cùng chương trình sẽ có những hành động cụ thể và trực tiếp đến những vấn đề văn hóa giao thông, tạo nên một sự trao đổi tích cực và thân giữa nghệ sĩ và công chúng.

P.N