Thứ ba, 06/04/2021 - 14:33

Sau phẫu thuật cắt bỏ chân, nhạc sĩ Lê Quang thực hiện ca mổ lần hai

Dân trí

Ca sĩ Cam Thơ, bà xã Lê Quang cho biết ca mổ thông mạch máu đã thành công, hiện nam nhạc sĩ được đưa về phòng hồi sức để chờ tỉnh lại.

Vào cuối năm 2020, nhạc sĩ Lê Quang đã phải trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ chân phải. Theo ca sĩ Cam Thơ, bà xã của nhạc sĩ Lê Quang thì khi vào nhập viện thực hiện cuộc đại phẫu nghẽn mạch máu ở đầu, Lê Quang đã được bác sĩ thông báo về việc vết nứt ở chân đã có dấu hiệu nhiễm trùng, buộc phải cắt bỏ để tránh biến chứng nguy hiểm.

Mặc dù gia đình và bản thân Lê Quang rất sốc nhưng phải đưa ra quyết định để bảo vệ tính mạng cho nhạc sĩ. Thời điểm sau phẫu thuật, hình ảnh nam nhạc sĩ phải ngồi xe lăn, sức khỏe tiều tụy khiến nhiều người xót xa.

Sau phẫu thuật cắt bỏ chân, nhạc sĩ Lê Quang thực hiện ca mổ lần hai - 1

Hình ảnh nhạc sĩ Lê Quang sau ca phẫu thuật cắt bỏ chân phải (Ảnh: FBNV).

Hơn 4 tháng sau khi xuất viện, hiện tại sức khỏe của nam nhạc sĩ đã tiến triển tốt, tinh thần cũng thoải mái, tích cực.

Mới đây, ca sĩ Cam Thơ- bà xã nhạc sĩ Lê Quang cho biết, nam ca sĩ tiếp tục bước vào ca phẫu thuật thứ hai. "Anh Quang chuẩn bị vào ca mổ thông mạch máu vào sáng nay. Ca này mất khoảng 1 tiếng rưỡi tới 2 tiếng. Xin mọi người hiệp lời cầu nguyện cho anh mọi sự được bình an, mau chóng hồi phục về nhà", ca sĩ Cam Thơ chia sẻ.

Sau phẫu thuật cắt bỏ chân, nhạc sĩ Lê Quang thực hiện ca mổ lần hai - 2

Ca sĩ Cam Thơ chăm sóc cho ông xa sau ca mổ thông mạch máu (Ảnh chụp màn hình).

Theo thông tin mới nhất từ Cam Thơ thì ca mổ của nhạc sĩ Lê Quang đã thành công. Hiện tại, nhạc sĩ Lê Quang đã được đưa trở về phòng hồi sức để phục hồi sau ca phẫu thuật.

"Lúc đầu tôi có lo lắng, khi chờ đợi anh Quang vào phòng mổ. Người ta nói ca mổ khoảng 1 tiếng rưỡi, 2 tiếng nhưng anh Quang thì lâu hơn, khoảng 2 tiếng rưỡi… Nhưng nói chung ca mổ thành công.

Nhân đây cũng cảm ơn bạn bè, khán giả nhiều lắm, đã quan tâm, động viên và cầu nguyện cho ca mổ của anh Quang thành công. Nếu không có gì thay đổi thì ngày mai anh có thể xuất viện", ca sĩ Cam Thơ chia sẻ trong clip.

Sau phẫu thuật cắt bỏ chân, nhạc sĩ Lê Quang thực hiện ca mổ lần hai - 3

Nhạc sĩ Lê Quang bên vợ và con gái (Ảnh: FBNV).

Trước đó, nhạc sĩ Lê Quang vừa được gia đình, bạn bè tổ chức tiệc sinh nhật cho anh đón tuổi 53. Ca sĩ Trizzie Phương Trinh, vợ cũ ca sĩ Bằng Kiều vừa chia sẻ loạt ảnh trong tiệc sinh nhật của nhạc sĩ Lê Quang tại Mỹ.

Trong ảnh, nhạc sĩ Lê Quang  đã lấy lại thần sắc rạng rỡ, vui vẻ trò chuyện và chụp hình giao lưu với bạn bè, đồng nghiệp. Hình ảnh tiều tụy, ngồi xe lăn của anh sau phẫu thuật cắt bỏ chân phải do biến chứng tiểu đường đã không còn.

Nữ ca sĩ khẳng định sức khỏe của Lê Quang đã ổn định, anh " trở lại và lợi hại hơn xưa".

Nhạc sĩ Lê Quang từng là guitar bass nổi tiếng của ban nhạc Da Vàng. Ngoài ra, anh còn sáng tác nhiều ca khúc nổi tiếng ở cho thế hệ ca sĩ thời kỳ đầu của nhạc trẻ, như: "Một ngày bình yên", "Đi về nơi xa", "Mùa hạ mãi xa", "Mưa trên cuộc tình", "Niềm tin chiến thắng", "Mãi yêu", "Đợi yêu", "Tình về mai sau"...

Hà Thanh