Sau hơn 100 ngày "kẹt" ngoài đảo, gia đình Thúy Hạnh mừng rỡ được về nhà

(Dân trí) - Vợ chồng cựu siêu mẫu Thúy Hạnh - Minh Khang và hai con gái đã trở về TPHCM sau hơn 100 ngày "kẹt" ở Phú Quốc vì dịch bệnh.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, gia đình cựu siêu mẫu Thúy Hạnh - nhạc sĩ Minh Khang cùng 2 con đã bị kẹt lại Phú Quốc từ tháng 6. Để thích nghi với cuộc sống mới trên đảo, gia đình Thúy Hạnh đã thuê một căn hộ để tiện cho việc sinh hoạt chờ ngày trở về nhà tại TPHCM.

Và chiều 13/10, cựu siêu mẫu thông báo trên trang cá nhân rằng gia đình chị đã trở về nhà an toàn sau chuyến du lịch dài ngày bất đắc dĩ. Khoe bức ảnh gia đình quây quần bên nhau, Thúy Hạnh mừng rỡ: "Không đâu hơn nhà ta".

Sau hơn 100 ngày kẹt ngoài đảo, gia đình Thúy Hạnh mừng rỡ được về nhà - 1

Gia đình Thúy Hạnh - Minh Khang đã trở về nhà sau gần 4 tháng bị kẹt ở Phú Quốc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 (Ảnh: FBNV).

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, Thúy Hạnh cho biết vì hai con gái nhỏ chưa đến tuổi tiêm vắc xin nên gia đình chị không đủ điều kiện bay, phải kết hợp cùng nhiều hành khách thuê tàu bay.

"Hiện nay, các chuyến bay thương mại đã bắt đầu khai thác nhưng gia đình chúng tôi không đủ điều kiện bay cho trẻ em nên gia đình tôi đã đăng ký chuyến bay charter (dạng thuê cả tàu bay) cùng nhiều hành khách khác không đủ điều kiện bay chuyến thương mại", Thúy Hạnh nói.

Chị chia sẻ thêm cảm giác khi trở về nhà sau thời gian gần 4 tháng xa cách: "Cả gia đình rất thoải mái và dễ chịu khi được trở về nhà. Chỉ có một chút hơi buồn cười là các thành viên gia đình có hơi quên… các vị trí để đồ trong nhà. Còn nhà cửa vẫn sạch sẽ, ổn thỏa vì nhà tôi vẫn có một bé giúp việc trông nhà".

Bị "kẹt" ngoài đảo cùng với gia đình Thúy Hạnh, còn có gia đình chị gái, Thúy Hằng. "Nhà tôi bay về trước còn gia đình chị Hằng cũng đang chờ chuyến bay charter hoặc sau 20/10 xem có thay đổi chính sách bay cho trẻ em không", Thúy Hạnh chia sẻ thêm.

Sau hơn 100 ngày kẹt ngoài đảo, gia đình Thúy Hạnh mừng rỡ được về nhà - 2

Gia đình Thúy Hạnh trong thời gian ở Phú Quốc (Ảnh: FBNV).

Sau hơn 100 ngày kẹt ngoài đảo, gia đình Thúy Hạnh mừng rỡ được về nhà - 3

Cùng đi với gia đình Thúy Hạnh, còn có gia đình Thúy Hằng (Ảnh: FBNV).

Đầu tháng 8, cựu người mẫu Thúy Hằng xác nhận với phóng viên Dân trí, chị và gia đình em gái, Thúy Hạnh ra Phú Quốc công tác nhưng do dịch bệnh, sân bay Phú Quốc đóng cửa nên họ đã ở lại hơn một tháng, chưa thể về nhà.

Theo cựu người mẫu, thời gian đầu sống ở đảo, mọi thói quen sinh hoạt bị đảo lộn, giờ ăn ngủ của các con cũng lộn xộn. Sau đó, chị và em gái nghiêm khắc siết lại đảm bảo giờ giấc sinh hoạt như ở nhà, dành thời gian tập thể dục nâng cao sức đề kháng, đồng thời hạn chế các con sử dụng điện thoại.

Sau hơn 100 ngày kẹt ngoài đảo, gia đình Thúy Hạnh mừng rỡ được về nhà - 4

Thúy Hạnh tự tay cắt tóc cho con (Ảnh: FBNV).

Sau hơn 100 ngày kẹt ngoài đảo, gia đình Thúy Hạnh mừng rỡ được về nhà - 5

Con gái Thúy Hạnh đón Trung thu, học online trên đảo (Ảnh: FBNV).

"Chúng tôi thuê khách sạn dạng căn hộ nên có bếp nấu ăn. Ở ngoài đảo, thực phẩm cũng khá khó khăn trong việc mua và bảo quản. Các loại thịt, cá có đủ nhưng rau xanh không phong phú. Thúy Hạnh cũng xoay sở, khéo đổi món khi nấu các loại bún thang, bún mọc, bún đậu mắm tôm… Thúy Hạnh nấu ăn rất ngon, còn tôi phụ trách phần dọn dẹp.

Từ thông tin ở TPHCM, Hà Nội và các tỉnh thành đều cần thực phẩm nên chị em tôi cũng nhắn nhủ nhau lên thực đơn đảm bảo các món ăn đủ dinh dưỡng nhưng vừa đủ, không thừa thãi. Nấu bữa nào ăn hết bữa đó, nếu còn thừa sẽ để bữa sau ăn tiếp, tránh đổ bỏ lãng phí", Thúy Hằng chia sẻ thêm về cuộc sống khi bị "kẹt" ở đảo Phú Quốc.

Thúy Hằng bày tỏ, mong dịch bệnh ổn định để gia đình được trở về nhà. Con cái ổn định, yên tâm bước vào năm học mới.

Đang được quan tâm