Rộn ràng sắc xuân

(Dân trí) - Tết đến xuân về, các chợ hoa lại tràn ngập không khí đón xuân. Từ lâu, đi chợ hoa ngày Tết đến xuân về đã là một truyền thống của người Việt Nam.

Đào phai, đào thắm, đào rừng, quất cảnh, đồ trang trí đủ sắc màu báo hiệu Tết Tân Sửu đã cận kề.

Rộn ràng sắc xuân - 1

Không biết tự bao giờ, chợ hoa Tết đã trở thành một trong những nét văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam. Cứ vào khoảng từ 23 tháng Chạp hàng năm - Tết ông Công ông Táo, khi tiết trời khô, se lạnh cũng là lúc chợ hoa Xuân nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Rộn ràng sắc xuân - 2
Rộn ràng sắc xuân - 3

Người người, nhà nhà đều mong muốn lựa cho gia đình một cành đào rực rỡ, một cây quất sum suê hay đơn giản chỉ là dạo bước chợ hoa Xuân chụp lại những bức hình lưu niệm hoặc tận hưởng cảm giác được đắm mình trong muôn loài hoa đang khoe sắc.

Rộn ràng sắc xuân - 4
Rộn ràng sắc xuân - 5

Người đi chợ hoa không chỉ để chọn một cành đào, chậu mai mà còn là dịp tìm những phút giây thư thái trong tâm hồn, hy vọng về một mùa Xuân đầm ấm, hạnh phúc và cùng nhau chào đón năm mới an khang, thịnh
vượng.

Đặng Hồng Anh

Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" do Báo Điện tử Dân trí tổ chức, với mong muốn tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam trong dịp Tết đến, xuân về. Chương trình hứa hẹn là một sân chơi hấp dẫn dành cho quý độc giả nhân dịp đầu xuân năm mới.

Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" gửi lời cảm ơn chân thành tới các đơn vị: Sunhouse , Sun Group , Bkav , Huawei , California Fitness & Yoga đã đồng hành cùng cuộc thi.

Thời hạn gửi bài dự thi: Đến hết ngày 28/02/2021

Gửi bài dự thi trực tiếp tại đây

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây

Tham gia bình chọn cho các tác phẩm dự thi tại đây