Thứ ba, 12/08/2014 - 09:44

Robin Williams đăng ảnh con gái lên trang cá nhân trước khi chết

Dân trí

Trước khi tự vẫn tại nhà riêng, ngôi sao điện ảnh Robin Williams đã từng khiến cộng đồng mạng xúc động khi đưa lên trang cá nhân của ông bức ảnh cô con gái yêu Zelda khi còn nhỏ. Đây cũng là hoạt động cuối cùng của Robin trên mạng xã hội.

Bức ảnh chân dung hai cha con từ nhiều năm trước được Robin đăng tải nhân dịp sinh nhật lần thứ 25 của cô bé. Bức ảnh được ngôi sao 63 tuổi đưa lên mạng vào ngày 31/7 vừa rồi, gần hai tuần trước khi ông tự vẫn.
 
Robin Williams đăng ảnh con gái lên trang cá nhân trước khi chết
Robin Williams đăng ảnh con gái Zelda lên trang cá nhân nhân dịp sinh nhật lần thứ 25 của cô, hai tuần trước khi tự sát.

 

Ông viết: “Chúc mừng sinh nhật Zelda Rae Williams!. Tính tới hôm nay, con đã sống được ¼ thế kỷ rồi đấy nhưng con vẫn luôn là một cô bé trong mắt cha. Chúc mừng sinh nhật con yêu, cha yêu con”.

 

Robin Williams đã kết hôn ba lần. Ông lấy người vợ đầu tiên Valerie Velardi vào năm 1978 và đón con trai đầu lòng vào năm 1983. Trong cuộc hôn nhân đầu tiên, nam diễn viên tài năng và đào hoa này liên tục vướng vào những mối quan hệ tình cảm ngoài luồng.

 

Ông bị tố hò hẹn với Michelle Tish Carter, một nhân viên phục vụ quầy rượu mà ông gặp vào năm 1984. Michelle đã kiện Robin vào năm 1986 và tố ông ruồng bỏ mình và truyền bệnh cho cô. Những tranh cãi giữa Robin và Michelle cũng được giải tỏa nhưng hậu quả đi kèm với nó là cuộc hôn nhân đầu tiên của ông chấm dứt vào năm 1985.
 
Robin Williams ra đi để lại tiếc thương cho gia đình và đồng nghiệp.
Robin Williams ra đi để lại tiếc thương cho gia đình và đồng nghiệp.

 

4 năm sau, ông làm đám cưới với người vợ thứ hai Marsha Garces, đồng thời cũng là vú em của con trai. Khi tổ chức hôn lễ, Marsha đã mang bầu đứa con của hai người. Robin và người vợ thứ hai có với nhau 2 mặt con, cô con gái Zelda Rae và con trai Cody Alan Williams. Cuộc hôn nhân thứ hai của nam diễn viên tài năng này cũng không kéo dài. Ông và vợ đệ đơn ly dị vào năm 2008 với lý do có quá nhiều bất đồng không thể dung hòa.

 

Robin đi bước nữa lần thứ ba với nhà thiết kế đồ họa Susan Schneider vào tháng 11/2011 tại California. Hai người chung sống nhưng không hề có con. Chỉ 3 năm sau đám cưới, Susan phải đón nhận sự ra đi đột ngột của chồng.
 
Robin Williams ra đi để lại tiếc thương cho gia đình và đồng nghiệp.
Đạo diễn Christopher Columbus, từng làm việc với Robin trong 20 năm, gọi ông là "thiên tài" hiếm hoi của điện ảnh thế giới đương đại.

 

Tâm sự với báo giới về sự mất mát của gia đình, nhà thiết kế Susan cho hay: "Sáng nay, tôi đã mất đi người chồng, người bạn thân thiết nhất, người nghệ sĩ mà tôi yêu thích nhất thế giới ngày, người tài năng và đẹp nhất. Tôi thực sự đau lòng. Tất cả mọi người sẽ nhớ tới anh ấy. Vì thế chúng tôi sẽ không nghĩ quá nhiều tới cái chết của anh ấy, mà luôn nhớ tới những niềm vui và nụ cười mà anh ấy mang đến cho tất cả mọi người".

 

Được biết, Robin ra đi khi đang thực hiện dở phần tiếp theo của bộ phim hài Night at the Museum cùng 4 dự án điện ảnh khác. Khán giả yêu điện ảnh sắp được gặp ông trong vai trò nhân vật Teddy Roosevelt của bộ phim Night at the Museum: Secret of the Tomb. Bộ phim này đã được đóng máy vào tháng 5 vừa rồi và dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 19/12 tới.

 

Ngoài ra, một bộ phim tâm lý tình cảm hài hước mang tên Merry Friggin’ Christmas có sự góp mặt của ông và bạn diễn Wendi McLendon-Covey, Lauren Graham và Oliver Platt cũng đang được hoàn tất. Robin sẽ vắng mặt trong ngày ra mắt bộ phim Phase 4 vào tháng 11 tới.
 
Robin và người vợ thứ ba - Susan Schneider mới chung sống được gần 4 năm trước khi ông tự vẫn.
Robin và người vợ thứ ba - Susan Schneider mới chung sống được gần 4 năm trước khi ông tự vẫn.

 

Trước khi qua đời, Robin đã nhận lời tham gia bộ phim Boulevard dự kiến ra mắt trong năm tới. Robin còn tham gia lồng tiếng cho bộ phim Absolutely Anything, một bộ phim hành động của điện ảnh Anh bên cạnh Simon Pegg và Kate Beckinsale ra mắt vào năm 2015 tới.

 

Robin Williams từng ba lần nhận đề cử Oscar dành cho nam diễn viên xuất sắc nhất. Ông đã từng giành tượng vàng dành cho Nam diễn viên phụ xuất sắc cho vai diễn trong bộ phim Good Will Hunting vào năm 1997. Ngôi sao 63 tuổi cũng đã hai lần nhận giải Emmy, một giải thưởng uy tín trong lĩnh vực truyền hình, bốn giải Quả cầu vàng, hai giải SAGs, và 5 giải Grammy.

 

Đạo diễn Christopher Columbus, một người bạn thân thiết của Robin Williams đã bàng hàng khi hay tin ông qua đời. Đạo diễn Christopher và Robin đã cộng tác với nhau suốt 20 năm qua, ngoài đời họ cũng là những người bạn thân thiết.
 
Bổ sung ảnh Robin Williams
Hình ảnh cuối cùng của Robin Williams trước khi qua đời. Ông chụp chung với một nhân viên nhà hàng ở Minnesota vào ngày 2/7/2014.

 

Chia sẻ về sự ra đi đột ngột của Robin, đạo diễn Christopher Columbus nói: “Chúng ta đã mất đi một trong những ngôi sao phim hài tài năng và truyền cảm hứng nhất thế giới, anh ấy cũng là một trong những ngôi sao vĩ đại nhất của thế hệ này. Chứng kiến Robin làm việc là một đặc ân tuyệt vời và đặc biệt với tôi. Diễn xuất của anh ấy thực sự đặc biệt, và nó xuất phát từ tinh thần và tâm hồn của anh ấy. Anh ấy là một trong những người hiếm hoi xứng đáng để được tôn vin là “thiên tài” trong thế hệ này.

 

Chúng tôi đã làm bạn suốt 21 năm qua. Con cái chúng tôi trưởng thành cùng nhau, anh ấy là nguồn động lực khiến chúng tôi muốn sống tại San Francisco và tôi yêu thương anh ấy như một người anh em thực sự. Thế giới này sẽ tốt đẹp hơn khi có Robin. Và hình ảnh tuyệt đẹp của anh ấy sẽ mãi sống trong tim tất cả chúng ta”.
 
Thật đáng tiếng khi Robin (phải) sẽ phải vắng mặt trong ngày ra mắt phần bốn của bộ phim
Thật đáng tiếc khi Robin (phải) sẽ phải vắng mặt trong ngày ra mắt phần bốn của bộ phim Night at the Museum
 
Bạn bè và người thân cho hay, ngôi sao của Night at the Museum đã chiến đấu với chứng trầm cảm suốt nhiều năm qua và ông cũng từng phải vào trại cai nghiện để điệu trị chứng nghiện rượu. Ông tự vẫn tại nhà riêng vào sáng ngày 11/8 (giờ Mỹ).


 

Mi Vân