Thứ bảy, 26/05/2018 - 13:00

“Rập rình” mãi, cuối cùng số phận Điệp viên 007 cũng được định đoạt

Dân trí

Tập phim thứ 25 làm về Điệp viên 007 sau rất nhiều thông tin kiểu “tung hỏa mù”, cuối cùng, đã tìm ra được đáp án sau cùng cho hai cái tên quan trọng nhất cần được xướng lên: đạo diễn và nam chính.

Theo đó, lần lượt hai cái tên vừa được gọi lên là đạo diễn Danny Boyle (61 tuổi) và tài tử Daniel Craig (50 tuổi). Không còn những đồn đoán nữa, lần này, hai nhân vật chính đã gật đầu chính thức bằng những thỏa thuận nghiêm túc, công chúng chỉ còn phải chờ người trong cuộc làm phim.

Danny Boyle - đạo diễn của phim “Triệu phú ổ chuột” (2008) - sẽ là người dàn dựng tập phim “Bond 25”. Tài tử Daniel Craig sẽ lần thứ 5 nhập vai 007 trên màn bạc.

Đạo diễn Danny Boyle
Đạo diễn Danny Boyle

Đạo diễn Danny Boyle từng nhận được 3 đề cử tại giải Oscar, trong đó có đề cử cho Đạo diễn xuất sắc với phim “Triệu phú ổ chuột”, đây là bộ phim đưa lại tượng vàng Oscar đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm này cho Boyle.

Trong đời sống văn hóa Anh, đạo diễn Danny Boyle là một nhân vật nổi danh, ông từng đạo diễn chương trình khai mạc Thế vận hội Olympic Mùa hè London năm 2012 - chương trình mang tên “Isles of Wonder” (Hòn đảo của những điều kỳ diệu).

Thông tin “chốt” về dự án phim “Bond 25” được đưa ra sau vài năm chỉ toàn những thông tin đồn đoán của giới truyền thông và những phát ngôn “chơi chiêu” của người trong cuộc. Hoạt động làm phim sẽ chính thức bắt đầu từ tháng 12/2018, phim dự kiến ra rạp tại Anh vào ngày 25/10/2019 và sẽ ra rạp tại Mỹ cùng nhiều quốc gia khác khoảng nửa tháng sau đó.

Đại diện của hãng EON Productions - đơn vị đã đảm nhận thực hiện loạt phim James Bond kể từ năm 1962 đến nay - đã chia sẻ trong ngày thứ 6 vừa qua rằng: “Chúng tôi rất hạnh phúc tuyên bố rằng đạo diễn tài năng Danny Boyle sẽ là người đạo diễn Daniel Craig trong lần nhập vai James Bond thứ 5 của anh, cũng là tập phim thứ 25 của loạt phim”.

Biên kịch của tập phim “Bond 25” - John Hodge - vốn là một cộng sự lâu năm của đạo diễn Danny Boyle.

Nam diễn viên Daniel Craig
Nam diễn viên Daniel Craig

Khi tham gia quảng bá cho tập phim “Spectre” (2015), nam diễn viên Daniel Craig đã từng mạnh miệng tuyên bố rằng anh thà bị gãy cổ tay còn hơn phải trở lại với vai diễn này một lần nữa. Tuyên bố của Craig đã từng khiến nhiều tài tử khác “khấp khởi” với ý nghĩ rằng mình có cơ hội may mắn nào đó với vai diễn trứ danh của màn bạc.

Hồi năm 2016, sau khi đạo diễn rất thành công hai tập phim “Skyfall” (2012) và “Spectre” (2016), đạo diễn Sam Mendes đã khẳng định ông sẽ không đạo diễn thêm tập phim 007 nào nữa. Cũng trong năm đó, xuất hiện thông tin rằng Daniel Craig được đề xuất mức thù lao 150 triệu USD (3.400 tỷ đồng) để đóng thêm hai tập phim 007 nữa.

Trailer phim “Spectre” (Bond 24)

>> Daniel Craig sẽ thôi mạo hiểm trên phim trường Điệp viên 007
>> Cát-sê hơn 3.000 tỉ đồng, tài tử James Bond vẫn quyết bỏ vai
>> Daniel Craig là James Bond… “xấu trai” nhất

Bích Ngọc
Theo Guardian

Từ khóa:

Mới nhất