Quyền Linh: "Ngọc Sơn nổi tiếng, đi xe hơi thì tôi vẫn trông xe đạp ở rạp"

(Dân trí) - Nam MC chia sẻ về tình bạn gắn bó với Ngọc Sơn từ thời sinh viên đói khổ. Khi Ngọc Sơn nổi tiếng, "đi xe hơi cái vèo" thì Quyền Linh vẫn đang… trông xe đạp ở rạp Hòa Bình để kiếm sống.

Xuất hiện trong chương trình Hát cho ngày mai tuần này, danh ca Ngọc Sơn đảm nhận vị trí giám khảo cùng ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt. Còn Quyền Linh vẫn thể hiện khả năng dẫn chuyện rất duyên ở vị trí MC.

Quyền Linh: Ngọc Sơn nổi tiếng, đi xe hơi thì tôi vẫn trông xe đạp ở rạp - 1

MC Quyền Linh và danh ca Ngọc Sơn tại tập 9 "Hát cho ngày mai" (Ảnh: ST).

Ngay khi chương trình bắt đầu, Ngọc Sơn gửi lời chào đến khán giả: "Ngọc Sơn xin kính chào các cô chú, các anh chị và các bạn". Nghe xong, MC Quyền Linh bật cười nói:

"Câu này của Ngọc Sơn nghe quen quá, làm tôi nhớ lại kỷ niệm ngày xưa. Thời đó còn khó khăn, tôi hay chở Ngọc Sơn đi hát bằng xe đạp. Chúng tôi tới mấy sân khấu lớn như Trống Đồng, 126. Ở sân khấu nào Ngọc Sơn cũng chào kiểu đó. Tới tận bây giờ, Ngọc Sơn vẫn chào như vậy, không hề thay đổi.

Tôi và Ngọc Sơn vốn là những người bạn thân thiết, từ thời cả hai chưa có gì trong tay. Thời đó, tôi thường xuyên chở Ngọc Sơn đi biểu diễn và lúc nào cũng ở bên chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống.

Tới khi Ngọc Sơn bắt đầu trở thành người nổi tiếng, đi xe hơi thì tôi vẫn phải đi trông xe đạp ở rạp hát Hòa Bình.

Tuy lúc đó đã có sự khác biệt về vị trí nghề nghiệp nhưng chúng tôi lúc nào cũng xem nhau là những người bạn thân thiết nhất. Cho tới thời điểm hiện tại, khi đứng trên cùng một sân khấu này, chúng tôi đều gọi nhau bằng hai tiếng bạn hiền".

Nghe Quyền Linh chia sẻ, Ngọc Sơn tiết lộ: "Tất cả những bài hát của tôi từ trước đến nay đều đưa cho Quyền Linh nghe đầu tiên".

MC Quyền Linh xác nhận: "Đúng rồi! Mỗi khi sáng tác nhạc thì Ngọc Sơn hay kêu tôi qua để Sơn hát cho nghe. Cứ mỗi lần như vậy, tôi phải nghe một lượt hết cả chục bài do Ngọc Sơn viết. Tôi vinh dự khi là người đầu tiên nghe những sáng tác của Ngọc Sơn".

Quyền Linh: Ngọc Sơn nổi tiếng, đi xe hơi thì tôi vẫn trông xe đạp ở rạp - 2

Quyền Linh và Ngọc Sơn gắn bó suốt thời sinh viên, ra trường lập nghiệp (Ảnh: ST).

Trước đó, MC Quyền Linh và Ngọc Sơn từng chia sẻ về tình bạn gắn bó, thân thiết "ăn chung, ngủ chung" suốt thời sinh viên đói khổ. "Tôi và Ngọc Sơn ăn chung, ngủ chung, tắm chung, chơi chung suốt một thời sinh viên", Quyền Linh chia sẻ tại chương trình Ca sĩ bí ẩn.

Cũng tại chương trình Ca sĩ bí ẩn, Quyền Linh kể về thuở cơ hàn: "Tôi còn nhớ, hồi đó, tôi còn chở Ngọc Sơn đi hát bằng cái xe đạp đòn rong. Mấy thằng chúng tôi còn phải hùn tiền nhau mua một bông hoa hồng để đứng chờ Sơn hát xong ra tặng.

Tôi chở Sơn đi ba lần mà Sơn không được hát, vì lúc đó Sơn còn hát lót. Tới cái ngày Sơn được hát,  thì bông hoa đó khô héo, rụng hết, còn mỗi cành không. Sơn hát xong, mọi người ở dưới khóc luôn. Tôi nhớ, lúc đó tôi còn cầm cái nụ khô đã được gắn lại lên tặng Sơn rồi cả hai cùng khóc.

Rồi sau này, Ngọc Sơn nổi tiếng, đi xe hơi thì thời điểm đó tôi vẫn phải đi trông xe đạp ở rạp Hòa Bình. Sơn đi chiếc xe hơi tới nhà hát và bước xuống nói "giữ giùm tao cái xe". Trong khi đó, tôi chỉ dám trông xe đạp..."

Lời chia sẻ của MC Quyền Linh và danh ca Ngọc Sơn khiến khán giả không khỏi ngưỡng mộ trước tình bạn thân thiết của hai nghệ sĩ nổi tiếng. Trải qua những tháng ngày khởi đầu vất vả, giờ đây đôi bạn ngày nào đều đã nổi tiếng, được ghi nhận trong giới biểu diễn nghệ thuật.

Quyền Linh: Ngọc Sơn nổi tiếng, đi xe hơi thì tôi vẫn trông xe đạp ở rạp - 3

Ngọc Sơn (phải) và Quyền Linh (trái), đôi bạn thuở hàn vi giờ vẫn thân thiết, đều nổi tiếng, giàu có, cùng kết hợp trong nhiều chương trình (Ảnh: ST).

Quyền Linh từng tham gia nhiều vai diễn để lại ấn tượng trong lòng khán giả, đồng thời đoạt nhiều giải thưởng giá trị trong sự nghiệp. Từ năm 2004 đến nay Quyền Linh "lấn sân" sang làm người dẫn chương trình và được nhiều người biết đến với vai trò MC cho hàng loạt gameshow...

Anh được mệnh danh là "MC nông dân", "MC của người nghèo" không chỉ vì tên tuổi của anh ghi đậm dấu ấn ở các chương trình nhân ái mà còn bởi sự nhiệt huyết, tận tâm, lăn xả của mình.

Vừa qua, Quyền Linh được xướng tên ở giải Mai Vàng vì những đóng góp vì cộng đồng, lăn xả, từ thiện thời điểm TPHCM chiến đấu với dịch Covid-19, có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Còn Ngọc Sơn được biết đến với danh xưng "ông hoàng nhạc sến" hay "Michael Ngọc Sơn". Anh nổi tiếng với những ca khúc do bản thân sáng tác như "Vầng trăng cô đơn", "Tình cha"...

Nam ca sĩ sở hữu khối tài sản khổng lồ như ngôi biệt thự dát vàng và bộ sưu tập xe. Bên cạnh những nghi vấn, thị phi về đời tư; Ngọc Sơn thường xuyên có những hoạt động từ thiện ý nghĩa như phát tiền, phát gạo và quà tới người nghèo. Ngày 19/ 3/ 2007, Ngọc Sơn đã ký vào đơn hiến xác cho y học.

Gần đây, Ngọc Sơn gây chú ý khi cùng bầu Thụy đồng hành với Hồ Văn Cường, con nuôi cố ca sĩ Phi Nhung trong chặng đường nghệ thuật sắp tới.