Thứ bảy, 27/04/2019 - 10:55

Quyền Linh bật khóc khi kể quá khứ trông xe đạp, chở Ngọc Sơn đi hát lót

Dân trí

MC Quyền Linh chia sẻ, thời xưa nghèo khổ, anh từng có thời đi giữ xe nhiều năm liền ở nhà hát Hòa Bình chỉ với mức 200 đồng/ chiếc xe đạp. "Tôi còn nhớ, hồi đó, tôi còn chở Ngọc Sơn đi hát bằng cái xe đạp đòn rong...”, Quyền Linh nghẹn ngào nhớ lại.

MC Quyền Linh nghẹn ngào kể về thời nghèo khó, phải đi trông xe đạp

Xuất hiện trong tập 5 chương trình Ca sĩ bí ẩn tuần này là Ngọc Sơn, Lê Giang, Việt Hương, Chí Tài và MC Kỳ Duyên. Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình vẫn là MC tài năng Quyền Linh.

Nhắc tới MC Quyền Linh, những người yêu mến đều nghĩ ngay đến hình ảnh một anh MC Hai Lúa chất phác, thật thà đúng với bản chất của người con miền Tây Nam Bộ. MC Quyền Linh được đông đảo khán giả từ già đến trẻ đều dành tình thương đặc biệt cho anh. Trong tuần này, bên cạnh những giây phút vui nhộn khán giả vẫn thường thấy, MC Quyền Linh lại có những phút yếu lòng nghẹn ngào khi nhắc về quá khứ nghèo khổ của mình cùng anh ba Ngọc Sơn.

Quyền Linh bật khóc khi kể quá khứ trông xe đạp, chở Ngọc Sơn đi hát lót - 1
Quyền Linh bật khóc khi kể quá khứ trông xe đạp, chở Ngọc Sơn đi hát lót - 2

Quyền Linh và Ngọc Sơn cùng ôn lại tình bạn thời nghèo khó.

Trong phần thể hiện của một thí sinh giấu mặt với ca khúc nổi tiếng “Lòng mẹ” của ca nhạc sĩ Ngọc Sơn, bất cứ ai cũng khó tránh khỏi những giây phút chạnh lòng khi giai điệu vừa cất lên. Và đối với người trải qua nhiều thăng trầm như Quyền Linh cũng thế.

Sau khi ca khúc này được vang lên, MC Quyền Linh đã không giấu được xúc động của mình, với biết bao kỉ niệm trong quá khứ ùa về. “Cảm ơn bạn đã hát lại một ca khúc rất nổi tiếng những năm 87 của ca sĩ, nhạc sĩ Ngọc Sơn.

Tôi còn nhớ, hồi đó, tôi còn chở Ngọc Sơn đi hát bằng cái xe đạp đòn rong. Mấy thằng chúng tôi còn phải hùn tiền nhau mua một bông hoa hồng để đứng chờ Sơn hát xong ra tặng.

Tôi chở Sơn đi ba lần mà Sơn không được hát, vì lúc đó Sơn còn hát lót. Tới cái ngày Sơn được hát,  thì bông hoa đó khô héo, rụng hết, còn mỗi cành không. Sơn hát xong, mọi người ở dưới khóc luôn. Tôi nhớ, lúc đó tôi còn cầm cái nụ khô đã được gắn lại lên tặng Sơn rồi cả hai cùng khóc.

Ngày hôm nay nghe bạn hát ca khúc đó, cảm giác bao nhiêu kí ức như ùa về trong tôi và Ngọc Sơn. Cảm ơn bạn đã cho tôi cảm xúc đó”, Quyền Linh bồi hồi chia sẻ.

Quyền Linh bật khóc khi kể quá khứ trông xe đạp, chở Ngọc Sơn đi hát lót - 3

"Tôi còn nhớ, hồi đó, tôi còn chở Ngọc Sơn đi hát bằng cái xe đạp đòn rong. Mấy thằng chúng tôi còn phải hùn tiền nhau mua một bó hoa để đứng chờ Sơn hát xong ra tặng", Quyền Linh bồi hồi chia sẻ.

Sau đó, Quyền Linh đã mời Ngọc Sơn lên hát lại ca khúc “Lòng mẹ” để hồi tưởng lại quá khứ. Quyền Linh đánh giá, ca khúc này là một trong những ca khúc “đỉnh” của Ngọc Sơn.

Khi Ngọc Sơn hát xong, MC Quyền Linh cùng anh ba Ngọc Sơn ôn lại những kỷ niệm nghèo khó nhưng cũng thấm đậm tình người. “Sơn đã đem lại ký ức nhiệt huyết tuổi trẻ của tụi mình ngày xưa. Hồi đó Sơn mới đi hát và đạp cái xe đòn rong. Lúc đó rất mộc. Tôi vẫn thích cái mộc ngày xưa”.

Việt Hương cũng tiếp vào câu chuyện xúc động giữa tình bạn của 2 người anh đáng kính: “Tôi còn nhớ, lúc anh Ngọc Sơn nổi tiếng, anh Quyền Linh còn phải đi giữ xe ở rạp Hòa Bình. Tội nghiệp anh Quyền Linh lắm. Anh Sơn chạy qua cuộc đời anh Linh một cái vèo. Mà anh Sơn giữ xe với giá 200 đồng.”

MC Quyền Linh nghe Việt Hương nói vậy bỗng nhớ thêm: “Đúng rồi, lúc đó, Sơn đi chiếc xe hơi tới nhà hát và bước xuống nói “giữ giùm tao cái xe”. Trong khi đó, tôi chỉ dám trông xe đạp...”

Không phải bây giờ, khán giả mới biết đến quá khứ cực khổ của nam MC kiêm diễn viên nổi tiếng. Trước đây, gia cảnh khó khăn đã được Quyền Linh chia sẻ trên trang cá nhân:

Quyền Linh bật khóc khi kể quá khứ trông xe đạp, chở Ngọc Sơn đi hát lót - 4

Quyền Linh không nén được sự xúc động khi ký ức ùa về...

“Nhà tôi ở giữa đồng, ngó bên này là lúa, bên kia cũng lúa, lúa xanh hút mắt, thẳm đến chân trời. Cho đến bây giờ, nhà tôi vẫn vậy, chỉ khác là đã vắng tôi. Nhiều đêm, trong cơn mộng mị, thảng hoặc nghe mùi cỏ cháy, xoay qua bảo vợ: “Tới mùa đốt đồng”, vợ cười trong hơi thở. Đêm chập chờn, mờ khói.

Nhiều lúc tự cười vì thấy mình sao bội bạc. Bởi thành phố cho tôi cơ hội, cho tôi công danh và bao bọc luôn cả tấm thân này, nhưng mở miệng ra là chán, là ghét. Lâu lâu, phố dịu dàng vài đỗi lại phũ phàng thốt lên: “Trời ơi, cái gió này, màu trời này sao mà … giống ở quê”, rồi khói đốt đồng ở đâu về cay mắt.

Mà quê có gì đáng nhớ đâu, ngoài cái nghèo quay quắt. Ba bỏ má đi từ lúc tôi chưa biết gì, hai đứa em còn khóc cười ngơ ngác. Bận đó có chú trong làng, chắc nhà cũng neo đơn. Đầu mùa, chú qua phụ má bơm nước, rải phân, cuối mùa lại đỡ dùm bao lúa, cào mớ rạ khô. Công cán bao nhiêu chú đều không lấy, chỉ cười cười bảo: “Thôi, chị cho ngồi chung vài bữa cơm là được”. Rồi chú thành cha dượng tôi...

Tôi lên thành phố, cũng chưa bớt dãi dầu. Cái mùng má gói theo lúc đi, tôi chưa bao giờ dám mắc lên, bởi không thể đếm hết bao nhiêu mảnh vá, bao nhiêu màu vải. Thằng thanh niên nào ở tuổi đó mà không sĩ diện. Tôi thiếu ăn, người ốm nhách, bạn bè gọi chết tên là Linh ống hút. Tôi để dành tiền mua cái ống bơm làm nghề bơm xe đạp dạo. Sau, thấy không làm ăn được lại chuyển sang lượm ve chai, lông vịt. Nhiều lúc nuốt miếng cơm chan với nước vịt quay xin ở mấy tiệm bên Cầu Bông mà thấy chát...”

Được biết, Quyền Linh là anh cả trong một gia đình nông dân nghèo, đông con. Sau khi cha mẹ ly dị một thời gian, cả gia đình anh chuyển vào vùng kinh tế mới ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang để sinh sống. Năm 1976, cha dượng anh qua đời vì tai nạn giao thông, cuộc sống gia đình thời đó khó khăn, thậm chí phải chạy ăn từng bữa vì nghèo. Năm 1988, Quyền Linh bắt đầu cuộc sống tự lập tại TP HCM.

Tốt nghiệp trường Nghệ thuật Sân khấu anh tham gia vào nhiều vai diễn để lại ấn tượng trong lòng khán giả, đồng thời đoạt nhiều giải thưởng giá trị trong sự nghiệp. Từ năm 2004 đến nay Quyền Linh “lấn sân” sang làm người dẫn chương trình và được nhiều người biết đến với vai trò MC cho hàng loạt gameshow...

Nguyễn Hằng

Đáng quan tâm
Mới nhất