Thứ sáu, 04/05/2018 - 14:40

Quốc Nghiệp đón tin vui liên tiếp sau chương trình Britian’s Got Talent

Dân trí

“Hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp chia sẻ, tháng 4 vừa qua là những ngày tháng tuyệt vời nhất của anh trong năm 2018. Tin vui liên tiếp đến với anh như một “giấc mộng đẹp” chưa từng thấy.

Quốc Nghiệp chia sẻ, ngày 21/4, anh và anh trai tiếp tục làm cho niềm tự hào xiếc Việt lan tỏa rộng khắp cộng đồng khi tham gia chương trình Britian’s Got Talent được phát sóng trên ITV của Anh.

Ngày 24/4, Quốc Nghiệp lọt vào danh sách 30under30 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn và vinh danh với những cống hiến, thành tựu cho những bạn trẻ ảnh hưởng đến cuộc sống của giới trẻ Việt Nam.

Ngọc Mai - Quốc Nghiệp hạnh phúc khi có những phút giây dành riêng cho nhau.
Ngọc Mai - Quốc Nghiệp hạnh phúc khi có những phút giây dành riêng cho nhau.

Hoàng tử xiếc cũng chia sẻ chuyện riêng tư khi vợ chồng anh sắp có thêm một thành viên mới trong gia đình nhỏ.

“Không biết nói gì hơn ngoài sự biết ơn cuộc đời này. Xin hãy cho tôi có trí tuệ sáng suốt để không ngần ngại bước tiếp trên những chặng đường sắp tới với nhiều thử thách. Cảm ơn người phụ nữ đã luôn đứng sau hy sinh nhiều thứ và mang đến cho tôi những niềm vui bất ngờ”, Quốc Nghiệp nói.

Ca sĩ Ngọc Mai - bà xã của Quốc Nghiệp hơn chồng 2 tuổi. Cô là giảng viên thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM. Ngọc Mai từng giành giải 3 hát thính phòng nhạc kịch toàn quốc 2009, huy chương bạc hội diễn ca múa nhạc toàn quốc 2009 và huy chương vàng Tiếng hát Đường 9 Xanh toàn quốc 2010...

Chia sẻ về bà xã Ngọc Mai, Quốc Nghiệp cho biết, anh yêu mọi thứ thuộc về vợ mình, đặc biệt là giọng hát, cách nuôi con và cả cách bà xã thể hiện tình yêu với gia đình. Cứ mỗi khi rảnh rỗi, bất kỳ vợ đi diễn ở đâu anh đều lái xe tháp tùng và cảm thấy hạnh phúc với việc đó.

Gia đình của Quốc Nghiệp - Ngọc Mai sắp đón thiên thần mới.
Gia đình của Quốc Nghiệp - Ngọc Mai sắp đón thiên thần mới.

“Với riêng tôi, Ngọc Mai là người phụ nữ hoàn hảo nhất. Tất nhiên là làm người thì không ai có thể hoàn hảo được tất cả nhưng kể cả những khuyết điểm của Ngọc Mai thì vẫn đặc biệt với tôi. Và điều lớn nhất mà Ngọc Mai đã làm được cho tôi đó là sinh cho tôi một đứa con khỏe mạnh. Trước đó, tôi vẫn nghĩ rằng, không biết có người phụ nữ nào đủ can đảm sinh cho người làm nghề mạo hiểm như mình những đứa con bởi không biết được ngày mai chúng tôi sẽ ra sao.

Nói quá một chút là nếu có gì đó không may trong quá trình tập luyện hoặc biểu diễn thì rõ ràng tôi sẽ không thể nào lo lắng được cho vợ con mà còn trở thành gánh nặng cho họ. Chính vì thế, tôi thực sự cảm ơn vì Ngọc Mai đã dành mọi sự yêu thương và tin tưởng cho tôi.

Không những thế, Ngọc Mai còn là một người bạn đời và bạn nghề rất chia sẻ với chồng. Tôi biết điều đó nên cũng luôn cố gắng nhất có thể để chia sẻ với vợ. Như trước đây, kể từ khi Ngọc Mai mang thai cho đến khi vào bệnh viện sinh con, tôi chưa bao giờ rời xa cô ấy nửa bước. Thậm chí, khi cô ấy vật vã với cơn trở dạ thì tôi cũng là người đứng bên động viên và cổ vũ hết mình để cô ấy có thể dịu bớt con đau.

Quốc Nghiệp - Quốc Cơ với hai cậu quý tử đáng yêu.
Quốc Nghiệp - Quốc Cơ với hai cậu "quý tử" đáng yêu.

Nói thật tôi là người rất yêu bụng bầu. Tôi muốn được mỗi ngày nhìn thấy bụng bầu của vợ to lên như thế nào, con mình quẫy đạp ra sao… Cho nên tôi dành hết thời gian 9 tháng 10 ngày đó ở cạnh vợ. Khi đẻ con trai ra tôi ở bên cạnh vợ con được hơn một tuần rồi mới đi lưu diễn ở nước ngoài. Hai tháng sau tôi về thì cu con đã thay đổi rất nhiều. Trong khoảng thời gian đó, dù có ông bà ngoại cận kề hỗ trợ nhưng tôi vẫn biết là nhiều khi vợ không có chồng sẽ rất tủy thân. Nên dường như khi nào tôi cũng bật chế độ trò chuyện trực tuyến với vợ để cô ấy đỡ buồn.

Giờ đây, khi Ngọc Mai có thêm “thiên thần” nhỏ, tôi lại mong có nhiều thời gian hơn để ở bên cạnh vợ. Mỗi ngày tôi được nhìn thấy “thiên thần” nhỏ lớn lên và có thể tự tay chăm sóc vợ trong những ngày cô ấy “mang nặng đẻ đau”, Quốc Nghiệp bày tỏ.

Quốc Nghiệp - Ngọc Mai gặp nhau lần đầu khi cả hai đi chung đoàn trong chương trình biểu diễn giao lưu văn hóa ở Pháp năm 2011. Tình duyên của họ thực sự khởi phát khi một lần Ngọc Mai chứng kiến anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biểu diễn trên sân khấu và cô đã liên tục khấn vái tổ nghiệp để tiết mục của hai anh em “xuôi chèo mát mái”. Sau lần đó, tình yêu của họ đến nhẹ nhàng như một con gió.

Quốc Nghiệp và Ngọc Mai chính thức kết hôn năm 2015 nhưng chưa hề làm đám cưới.
Quốc Nghiệp và Ngọc Mai chính thức kết hôn năm 2015 nhưng chưa hề làm đám cưới.

Lúc đầu, khi biết tin Ngọc Mai yêu Quốc Nghiệp, gia đình cô rất hoang mang bởi xiếc là lĩnh vực có nguy cơ rủi ro cao. Nhưng khi tiếp xúc với Quốc Nghiệp, mọi người trong gia đình đã vun vén cho cả hai nên đôi.

Nhìn nhận về người bạn đời, ca sỹ Ngọc Mai bày tỏ, Quốc Nghiệp sống chân phương và tình cảm. Mỗi ngày vợ chồng ở cạnh nhau, Ngọc Mai phải cười không biết bao nhiêu lần vì những trò vui của chồng. Thậm chí, nhiều khi đang cãi nhau cô cũng phải phì cười và không thể giận chồng được lâu.

Năm 2015, cả hai đăng ký kết hôn rồi về sống với bố mẹ chồng chứ chưa hề tổ chức đám cưới. Mới đây, cả hai đã tậu căn hộ riêng ngay cạnh nhà bố mẹ để có thêm không gian cho các con. Cho đến nay, dù con trai đã được hơn một năm tuổi nhưng cả hai vẫn chưa có ý định tổ chức đám cưới.

Hà Tùng Long