Quang Hào giới thiệu vẻ đẹp Di sản văn hóa thế giới- Quảng Nam

(Dân trí) - Nam ca sĩ gốc Quảng Nam vừa ra mắt MV thể hiện vẻ đẹp cũng như sự hồn hậu, chân chất, mặn mà của người dân nơi quê hương yêu dấu. Bối cảnh được quay chủ yếu ở phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn - hai Di sản văn hóa thế giới.

MV Yêu cái mặn mà là món quà Quang Hào dành tặng mảnh đất quê hương, Quảng Nam. Ca khúc của nhạc sĩ Trần Quế Sơn viết về vẻ đẹp chân chất, hồn hậu, mặn mà của đất và người Quảng Nam.

Quang Hào và bạn diễn ở hậu trường MV yêu cái mặn mà


Quang Hào và bạn diễn ở hậu trường MV yêu cái mặn mà
Quang Hào và bạn diễn ở hậu trường MV "yêu cái mặn mà"

Mỗi ca từ, giai điệu trong Yêu cái mặn mà thể hiện cái “chất” của người Quảng Nam vốn chịu thương, chịu khó, giàu tình cảm. Vì vậy, Quang Hào chọn ca khúc này để thực hiện MV tri ân quê hương, nơi anh đã được sinh ra và trưởng thành. Bối cảnh được quay chủ yếu ở phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn - hai Di sản văn hóa thế giới.

Nam ca sĩ từng đoạt giải nhì cuộc thi Sao Mai 2005 chia sẻ, dù hơn 10 năm sống và làm việc tại các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, nhưng anh vẫn là người con của Quảng Nam, vẫn không thể quên cách nói mang đậm chất Quảng Nam như “chi, rứa, hỉ, ni, tê”. “Khi sống xa nhà, chỉ cần nghe lại giọng Quảng Nam và những từ như “chi, rứa, hỉ, ni, tê” thì cũng đủ rơi nước mắt”, Quang Hào nói.

Quang Hào và bạn diễn ở hậu trường MV yêu cái mặn mà
Dù hơn 10 năm sống và làm việc tại các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, nhưng anh vẫn là người con của Quảng Nam, vẫn không thể quên cách nói mang đậm chất Quảng Nam

Ca sĩ xứ Quảng chia sẻ thêm, sau MV Yêu cái mặn mà, cuối năm nay anh sẽ tiếp tục ra mắt CD Yêu một mình gồm những ca khúc bolero. Anh cũng dự kiến thực hiện mini show Đừng ví em là biển cùng với ca sĩ Anh Thơ tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam vào đầu tháng 5 tới.

Quang Hào đoạt giải nhì tại cuộc thi Sao Mai toàn quốc năm 2005. Nam ca sĩ từng sống ở Hà Nội hơn 10 năm và là giảng viên Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội. Cuối năm 2012, Quang Hào “đầu quân” về Đoàn ca múa nhạc thành phố Đà Nẵng.


Hà Thanh