Quán quân Sao Mai hủy 1000 đĩa nhạc vì...mẹ chê

(Dân trí) - Huyền Trang, Quán quân Sao Mai 2013 dòng nhạc dân gian tiết lộ cô bỏ gần 1 tỷ đồng để thực hiện album đầu tay, nhưng khi nghe lại chưa ưng ý cô sẵn sàng hủy đi 1000 đĩa nhạc để làm lại.

Tại cuộc thi Sao Mai 2013, nữ ca sĩ gốc Nghệ An Trần Huyền Trang không chỉ gây ấn tượng với khán giả bằng giọng hát mượt mà sâu lắng, đượm chất dân gian mà còn bởi ngoại hình rất sáng sân khấu. Huyền Trang chia sẻ, cô ngưỡng mộ rất nhiều các ca sĩ thế hệ đi trước như NSND Thanh Hoa, NSND Thu Hiền, ca sĩ Anh Thơ, ca sĩ Tân Nhàn.

Quán quân Sao Mai 2013 dòng nhạc dân gian đầu tư tiền tỷ vào dự án album đầu tay

Quán quân Sao Mai 2013 dòng nhạc dân gian đầu tư tiền tỷ vào dự án album đầu tay

Trước đây, vì ngưỡng mộ các ca sĩ đi trước nên vô tình Huyền Trang hát giống y hệt Anh Thơ. Nhiều lúc cô bị NSND Thanh Hoa “mắng” vì cái tội hát giống ca sĩ nào đó. Sau này, dưới sự dìu dắt của NSND Thanh Hoa, NSND Thu Hiền cùng sự uốn nắn của những giảng viên thanh nhạc như Nhà giáo ưu tú Hồ Mộ La, NSƯT Rơ Chăm Phiang, Huyền Trang mới thoát khỏi những sự bắt chước các thế hệ đàn chị.

Sau 2 năm giành giải, Huyền Trang mới chính thức ra mắt bộ đôi album CD-DVD đầu tay Lời trái tim vào ngày 18/6 tại Hà Nội.

Lời trái tim gồm 10 ca khúc cả cũ và mới. Có những ca khúc thậm chí rất cũ, có thể sẽ gây ngạc nhiên cho khán giả như Ca dao em và tôi (An Thuyên), nhưng cũng có những bài mới phổ biến gần đây như Thương ơi điệu ví (Lê An Tuyên), Con sông tuổi thơ tôi (Tuấn Phương), Tiếng Việt (Lê Tâm)…, thậm chí mới sáng tác độc quyền cho Huyền Trang như ca khúc Chiều mưa của nhạc sĩ Tuấn Phương.

Huyền Trang tại buổi ra mắt album Lời trái tim

Huyền Trang tại buổi ra mắt album "Lời trái tim"

Huyền Trang chia sẻ, cô dự định ra mắt album vào tháng 2/2015. Khi đó, Huyền Trang đã hoàn tất mọi giai đoạn thu âm và in 1.000 đĩa, chỉ còn chờ ngày phát hành. Tuy nhiên, cô bất ngờ  hủy bỏ toàn bộ số đĩa nhạc đã hoàn tất.

“Tôi cứng rắn hủy đi 1000 đĩa nhạc đã hoàn thành để thu âm lại toàn bộ vì khi nghe lại, tôi thấy không hài lòng về cách hát chưa đủ độ, chưa hết mình của mình. Mẹ tôi cũng không hài lòng với cách tôi hát trong album. Mẹ nói, tôi phải hát làm sao để những người ở tuổi mẹ có thể khóc vì xúc động”, Huyền Trang kể.

Nữ ca sĩ dân gian mong muốn sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình phải tròn trịa, hoàn thiện nhất có thể khi đến tay độc giả.

Hà Thanh