Quán cà phê không biển hiệu hay bàn ghế, chỉ bán mang đi vẫn "hút" khách

Thảo Trinh

(Dân trí) - Lấy màu trắng làm tông màu chủ đạo từ diện mạo đến nội thất bên trong, quán cà phê này dù không có bàn ghế và chỉ bán mang đi nhưng vẫn thu hút du khách nhờ thiết kế đơn giản mà đẹp lạ.

Quán cà phê không biển hiệu hay bàn ghế, chỉ bán mang đi vẫn hút khách - 1

Tọa lạc tại Dalamanara, Hy Lạp, quán cà phê kiêm tiệm bánh ngọt có tên Neon gây ấn tượng bởi tông màu trắng nổi bật giữa khung cảnh bình yên của địa phương. 

Quán cà phê không biển hiệu hay bàn ghế, chỉ bán mang đi vẫn hút khách - 2

Quán từng được chuyên trang kiến trúc Archdaily (Mỹ) giới thiệu và dành nhiều lời khen ngợi nhờ thiết kế đẹp lạ, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.

Quán cà phê không biển hiệu hay bàn ghế, chỉ bán mang đi vẫn hút khách - 3

Công trình có diện tích 180m2, được cải tạo từ một tòa nhà có chứa quán rượu cũ. Tầng trệt được xây dựng trước năm 1955, nằm dọc theo Quốc lộ giữa Argos & Nafplio với kiến trúc mang đậm tính bản địa.

Quán cà phê không biển hiệu hay bàn ghế, chỉ bán mang đi vẫn hút khách - 4

Còn tòa nhà mới sau cải tạo hiện đã "lột xác" hoàn toàn, bao gồm các bức tường không nung và mái nhà bằng gỗ lợp ngói byzantine được sử dụng như lớp vỏ bao bọc công trình.

Quán cà phê không biển hiệu hay bàn ghế, chỉ bán mang đi vẫn hút khách - 5

Hình dạng của mái nhà vẫn duy trì thiết kế bản lề ban đầu nhưng chất liệu đã được thay thế bằng ngói byzantine có màu trắng với lớp cách nhiệt bên ngoài, tạo sự thống nhất với tổng thể diện mạo tòa nhà mới.

Quán cà phê không biển hiệu hay bàn ghế, chỉ bán mang đi vẫn hút khách - 6

Máng xối và ống dẫn nước mưa được giấu trong mái nhà hoặc phía sau tấm ốp mới. Bên ngoài các bức tường được "khoác" lớp áo làm từ tấm nhôm đục lỗ có thiết kế lượn sóng cách điệu. 

Quán cà phê không biển hiệu hay bàn ghế, chỉ bán mang đi vẫn hút khách - 7

Các chi tiết như cửa lùa, máng xối, đèn chiếu sáng, camera, chuông báo động đều được đặt giữa tường hiện tại và hệ thống tấm ốp mới. Các bức tường hiện tại cũng được sơn màu trắng để "ẩn mình" sau mặt tiền mới.

Quán cà phê không biển hiệu hay bàn ghế, chỉ bán mang đi vẫn hút khách - 8

Không chỉ tạo diện mạo độc đáo cho quán mà giải pháp này còn mang đến hiệu ứng thị giác thú vị, đồng thời ngăn cản tầm nhìn từ bên ngoài vào không gian cà phê.

Quán cà phê không biển hiệu hay bàn ghế, chỉ bán mang đi vẫn hút khách - 9

Về nội thất, sàn bê tông cùng với lối trang trí thạch cao xếp nếp màu trắng của các bức tường phía sau quầy đã tạo ra một môi trường "sạch" về mặt trực quan.

Quán cà phê không biển hiệu hay bàn ghế, chỉ bán mang đi vẫn hút khách - 10

Giải pháp này khiến du khách tới đây đều cảm thấy thoải mái, dễ chịu, có thể mở rộng tầm nhìn ra mọi khu vực bên trong.

Quán cà phê không biển hiệu hay bàn ghế, chỉ bán mang đi vẫn hút khách - 11

Tông màu chủ đạo là trắng, xám, bài trí tinh tế ở từng khu vực cùng với các chi tiết điểm nhấn như cây xanh, đèn treo,... tạo nên không gian sinh động, vừa lạ mắt vừa thân quen.

Quán cà phê không biển hiệu hay bàn ghế, chỉ bán mang đi vẫn hút khách - 12

Trong quán, các mặt hàng và sản phẩm chiếm phần lớn không gian, đóng vai trò chủ đạo. Có cả trăm loại bánh ngọt, đồ uống khác nhau để du khách thoải mái lựa chọn. 

Quán cà phê không biển hiệu hay bàn ghế, chỉ bán mang đi vẫn hút khách - 13

Chất liệu kính trong suốt sử dụng ở các quầy trưng bày giúp khách hàng dễ dàng nhìn và chọn lựa đồ ăn thức uống, đồng thời góp phần làm không gian quán trở nên thoáng sáng, mát mẻ hơn.

Quán cà phê không biển hiệu hay bàn ghế, chỉ bán mang đi vẫn hút khách - 14

Quầy và khay đựng thức ăn có màu đen, làm nổi bật nên các mặt hàng bánh mì, bánh ngọt, đồ uống và nước ngọt với cách trình bày và bao bì sặc sỡ, hấp dẫn thực khách. 

Quán cà phê không biển hiệu hay bàn ghế, chỉ bán mang đi vẫn hút khách - 15

Về đêm, hệ đèn chiếu ánh sáng vàng giúp công trình càng thêm nổi bật giữa không gian địa phương rộng lớn. Ánh sáng khuếch tán qua các tấm đục lỗ tạo khung cảnh như chiếc đèn lồng khổng lồ rất ấn tượng.

Bởi vậy, dù không lắp đặt biển hiệu hay bất kỳ công cụ quảng cáo nào nhưng quán vẫn thu hút được đông đảo du khách, khiến mọi người phải dừng chân ngoái nhìn khi đi ngang qua.