Quán bar dành cho trẻ em gây sốt

(Dân trí) - Những đứa trẻ nhảy múa sôi nổi trong một bữa tiệc âm nhạc với dàn âm thanh điện tử, ánh đèn… Đó là khung cảnh trong một “sàn nhảy dành cho trẻ em” tại thành phố New York, Mỹ vào một ngày cuối tuần.

Quán bar dành cho trẻ em gây sốt


Âm nhạc sôi động, sàn nhảy chật kín, không khí trong quán bar bùng nổ… Đây là một trong những câu lạc bộ “hot” nhất new York hiện nay. Đến với quán bar này là một thế hệ những khách hàng kiểu mới - những em bé đang còn học tiểu học, độ tuổi từ 6-12. Vào các chiều cuối tuần, câu lạc bộ sẽ mở cửa để các bạn nhỏ được đến vui chơi một cách thời thượng nhất.

Tham gia mix nhạc cho sàn nhảy là những DJ nhí, các bạn nhỏ nhảy múa, hò reo sôi nổi trên sàn nhảy, trong khi đó, các bậc phụ huynh “hộ tống” con mình tới tụ điểm vui chơi, sẽ ngồi với nhau ở một góc dành cho phụ huynh. Họ có thể ngồi thưởng thức đồ uống, nhún nhảy theo điệu nhạc và tranh thủ lưu lại những khoảnh khắc vui vẻ của con.

Khi nghĩ tới việc đưa con tới một câu lạc bộ, để con giải trí trên sàn nhảy, một số bậc phụ huynh khó tính có thể sẽ cảm thấy ái ngại vì cho rằng môi trường này không phù hợp với những đứa trẻ, nhưng một khi đã tới đây và được chứng kiến niềm vui vô hại của các con, hẳn họ sẽ cảm thấy hài lòng.

Quán bar dành cho trẻ em gây sốt


Thực tế, môi trường bên trong những câu lạc bộ như thế này được quản lý tương đối nghiêm ngặt, không để lọt những “khách không mời”, các loại đồ ăn, thức uống được kiểm soát, âm lượng được giới hạn, các bản nhạc được “kiểm duyệt”… Các điệu nhạc đều do những DJ nhí “mix”. Tất cả những gì diễn ra chỉ là lũ trẻ cùng nhau nhảy múa, hò reo “xả láng”. Đó là một món quà giải trí thú vị dành cho các bé vào dịp cuối tuần.

Hiện tại, trào lưu giải trí mới này đang khá thịnh hành tại New York. Vào chiều cuối tuần, có hàng trăm bậc phụ huynh đưa con tới những sàn nhảy dành cho trẻ em, để các con được vui chơi, giao lưu, gặp gỡ. Có một số câu lạc bộ do chính những bậc phụ huynh lập nên.

Chị Laura Lampert - một bậc phụ huynh chia sẻ rằng: “Tôi rất thích ý tưởng này, con gái tôi đã có những giờ phút vui vẻ. Bản thân tôi cũng cảm thấy vui. Mọi việc diễn ra an toàn và lành mạnh cho lũ trẻ”.

Quán bar dành cho trẻ em gây sốt


Trong khi các bậc phụ huynh ngồi với nhau ở quầy bar thì lũ trẻ vui chơi với nhau dưới sàn nhảy. Được biết, ý tưởng này ra đời đầu tiên bởi một cặp vợ chồng DJ - anh Jesse Sprague và chị Jenny Song. Khi họ thực hiện ý tưởng này, các em bé và phụ huynh đến với câu lạc bộ đã phản hồi rất tốt, kể từ đó bắt đầu xuất hiện những tụ điểm vui chơi tương tự.

Anh Jesse Sprague cho biết: “Những đứa trẻ cũng có nhu cầu được vui chơi một cách thời thượng, được giao lưu với bạn bè, gặp gỡ bạn mới trong những môi trường thực sự mang tính giải trí. Thực tế, đưa lũ trẻ tới vui chơi ở sàn nhảy còn thú vị và có ích hơn là để chúng ngồi lì với TV, máy tính, điện thoại… Đến đây, các em nhỏ sẽ được có những giờ phút vui vẻ”.

Quán bar dành cho trẻ em gây sốt


Những buổi vui chơi như thế này được kỳ vọng sẽ giúp các em nhỏ trở nên năng động, sáng tạo hơn. Ý tưởng của anh chị Jesse Sprague và Jenny Song ra đời sau khi họ tổ chức sinh nhật cho cậu con trai nhỏ theo phong cách một bữa tiệc âm nhạc, để các bạn của bé có thể thoải mái nhảy múa, hò reo. Tất cả các em bé đều hứng thú và hưng phấn. Nhiều bậc phụ huynh sau đó đã đề nghị anh chị hãy tổ chức thêm những buổi tiệc như vậy.

Bích Ngọc
Theo Business Insider