Mách bạn mẹo hay để có món súp lơ xanh xào nấm hương bóng đẹp, thơm ngon

Nguyên An

(Dân trí) - Nếu bạn vẫn băn khoăn làm thế nào để bổ sung thêm chất xơ cho bữa cơm gia đình mà khong phải là các món rau sơ xài, kém hương vị thì món súp lơ xào nấm hương là lựa chọn tuyệt vời.

Súp lơ và nấm hương là hai thực phẩm dễ mua và dễ chế biến nhưng bạn cần tìm mua súp lơ và nấm hương ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng cho cả gia đình. 

Mách bạn mẹo hay để có món súp lơ xanh xào nấm hương bóng đẹp, thơm ngon - 1

Súp lơ xanh xào nấm hương (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

Súp lơ: 1 cây

Nấm hương tươi: 200 g

Cà rốt: 1 củ

Nước mắm ngon, hạt tiêu, hạt nêm, hành khô

Cách chế biến:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta đem sơ chế nguyên liệu: nấm hương mua về đem rửa sạch, để ráo, mỗi cái nấm hương đem thái làm đôi hoặc ba. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng. 

Súp lơ mua về đem rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó, mọi người có thể trần súp lơ qua nước sôi để khi xào gia vị sẽ nhanh ngấm hơn, sau đó vớt súp lơ ra và để nguội trước khi đem xào chung với nấm.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho vào đó 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút hành tỏi bằm nhỏ vào phi thơm (với món rau xào mọi người có thể cho thêm hai ba muỗng dầu hào để món ăn có độ bóng đẹp và thơm ngon) tiếp đó cho nấm hương vào nồi, lúc này mọi người vặn nhỏ lửa một chút nhé để nấm hương tiết ra nước ngọt, nêm vào đó 2 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

Bước 3: Tiếp đó, trút phần súp lơ và cà rốt bào mỏng vào đảo đều khoảng 3 phút cho ngấm gia vị, lúc này các bạn có thể thử thêm gia vị  và nêm nếm cho vừa miệng nhé. Ở bước này, không nên xào kỹ quá sẽ khiến súp lơ bị nát, cuối cùng chỉ việc rắc thêm chút tiêu, trút ra đĩa và dùng với bữa cơm. 

Cách làm rất đơn giản mà bạn lại có được món rau xanh ngon miệng bổ sung cho mâm cơm gia đình. Vị ngọt thanh của nấm sẽ giúp món ăn trở nên đậm đà hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công!