Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc Tết gia đình NSƯT Thanh Loan

(Dân trí) - Vào sáng 26/1 (tức 29 Tết Nguyên đán), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VHTTDL đã đến thăm chúc tết một số gia đình nghệ sỹ, trong đó có gia đình NSƯT Thanh Loan - người “để đời” với vai Ni cô Huyền Trang trong bộ phim “Biệt động Sài Gòn”.

NSƯT Thanh Loan chia sẻ, bà rất bất ngờ và vô cùng hạnh phúc vì dù những ngày cuối năm rất bận rộn nhưng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo Bộ VHTTD vẫn nhớ đến bà. Trong câu chuyện lúc gặp gỡ, Phó Thủ tướng đã chia sẻ rằng, ông vẫn còn nhớ đến những bộ phim mà nghệ sĩ Thanh Loan từng tham gia.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng đã trao đổi, chia sẻ về những vấn đề đang đặt ra đối với điện ảnh Việt Nam hiện nay. Bên cạnh các bộ phim mang tính giải trí, sử dụng nhiều kỹ thuật, kỹ xảo hiện đại, điện ảnh Việt Nam đang rất cần những kịch bản hay, hấp dẫn; xây dựng đội ngũ diễn viên chuyên nghiệp và cả sự kết hợp giữa những kịch bản kinh điển với kỹ thuật làm phim hiện đại. Phó Thủ tướng cho rằng thời kỳ trước đây, trong điều kiện còn khó khăn hơn nhiều chúng ta vẫn có những tác phẩm có giá trị nghệ thuật và nhất là giá trị tư tưởng, giáo dục sâu sắc.

Vì vậy, vấn đề chưa hẳn nằm ở đội ngũ viết kịch bản hay diễn viên mà có lẽ chúng ta cần có những cơ chế, định hướng để phát huy hết sức sáng tạo của từng cá nhân văn nghệ sĩ. Điều đó có nghĩa những bộ phim đặt hàng của nhà nước không hẳn chỉ phụ thuộc vào quy mô, truyền thống của hãng phim mà phải dựa trên chính tài năng của người làm phim. Điều này khiến “Ni cô Huyền Trang” rất xúc động.

Bà gửi lời cám ơn tới Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo Bộ VHTTDL đã dành thời gian đến thăm cùng chúc Tết gia đình. Thay mặt gia đình và giới văn nghệ sĩ, nghệ sĩ Thanh Loan cũng gửi lời chúc Tết đến Phó Thủ tướng và Thứ trưởng Vương Duy Biên. Bà cũng hy vọng, qua năm 2017, điện ảnh nước nhà và đời sống anh em nghệ sĩ sẽ được quan tâm nhiều hơn nữa.

Một số hình ảnh Phó Thủ tướng đến thăm gia đình nghệ sĩ Thanh Loan:

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc Tết gia đình NSƯT Thanh Loan - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thanh Loan khá bất ngờ khi được Phó Thủ tướng đến thăm, chúc Tết.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc Tết gia đình NSƯT Thanh Loan - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc Tết gia đình NSƯT Thanh Loan - Ảnh 3.

Ngoài Phó Thủ tướng còn có lãnh đạo Bộ VHTTDL.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc Tết gia đình NSƯT Thanh Loan - Ảnh 4.

Trong cuộc trò chuyện, Phó Thủ tướng đã bày tỏ nhiều câu chuyện mà ông quan tâm về điện ảnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc Tết gia đình NSƯT Thanh Loan - Ảnh 5.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc Tết gia đình NSƯT Thanh Loan - Ảnh 6.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc Tết gia đình NSƯT Thanh Loan - Ảnh 7.

Phó Thủ tướng trao tặng nghệ sĩ Thanh Loan món quà nhỏ nhân dịp đến thăm nhà.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc Tết gia đình NSƯT Thanh Loan - Ảnh 8.

Phó Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm với nghệ sĩ Thanh Loan cùng các thành viên trong gia đình của bà.

Hà Tùng Long

 Ảnh: T.L