Phim Việt lần đầu tranh giải Gấu Vàng tại LHP Berlin 2015

(Dân trí) - Hôm qua, ngày 14/1, ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Berlin (Đức) đã chính thức công bố danh sách 8 phim tranh giải tại liên hoan năm nay. Trong số này có phim “Cha và con và…” của đạo diễn Phan Đăng Di.

Thông tin trên trang chủ của LHP Berlin
Thông tin trên trang chủ của LHP Berlin

Được biết “Cha và con và…” (tên tiếng Anh: Big Father, Small Father and Other Stories) là bộ phim đầu tiên của Việt Nam tham gia tranh giải chính thức tại LHP Berlin. Đây là một trong ba liên hoan phim lớn nhất thế giới, bên cạnh LHP Cannes (Pháp) và LHP Venice (Ý).

Phim có sự tham gia của nữ diễn viên Đỗ Hải Yến. Đây là bộ phim điện ảnh đầu tiên Đỗ Hải Yến tham gia diễn xuất kể từ sau phim “Cánh đồng bất tận” (2010). Phim xoay quanh công tác kế hoạch hóa gia đình.

Ở đó, người xem sẽ bắt gặp những thanh niên đi thắt ống dẫn tinh để được lĩnh tiền thưởng mà không ý thức được sự nghiêm trọng của hành động. Trong phim, Hải Yến sẽ vào vai vũ nữ.

Đỗ Hải Yến tham gia diễn xuất trong phim
Đỗ Hải Yến tham gia diễn xuất trong phim

Là dự án phim độc lập, lấy bối cảnh cuối thập niên 1990 ở TPHCM, “Cha và con và…” tiếp tục là một bộ phim trừu tượng. Tình dục vốn là một chủ đề lớn trong phim của Phan Đăng Di, nhưng với “Cha và con và…”, hàm lượng tình dục được tiết chế. Phim dù trừu tượng, nhưng sẽ không quá khó hiểu, thậm chí sẽ là một bộ phim giản dị, hài hước, dù có đôi chỗ, khán giả sẽ phải bật khóc.

“Cha và con và…” là một trong 3 phim Châu Á nằm trong danh sách tranh giải Gấu Vàng của LHP Berlin năm nay. Hai tác phẩm còn lại là “Gone with the Bullets” (phim Trung Quốc) và “Taxi” (phim Iran).

5 phim còn lại gồm gồm “Body” (phim Ba Lan), “Diary of a Chambermaid” (phim hợp tác Pháp - Bỉ), “Mr. Holmes” (phim Anh), “Queen of the Desert” (phim Mỹ), và “Victoria” (phim Đức).

Ra đời từ năm 1951, LHP Berlin của Đức đến nay đã ở kỳ liên hoan thứ 65. Đây là một trong ba liên hoan phim quốc tế lâu đời và uy tín nhất thế giới. Nếu LHP Cannes có Cành Cọ Vàng, LHP Venice có Sư tử vàng, thì LHP Berlin có Gấu vàng. LHP Quốc tế Berlin lần thứ 65 sẽ diễn ra từ 5-15/2 tới đây.

Một số hình ảnh về các diễn viên trong phim “Cha và con và…”:

Bích
Ngọc

Bích
Ngọc

Bích
Ngọc

Bích
Ngọc

Bích
Ngọc

Bích Ngọc

Theo thông tin từ website chính thức của LHP Berlin