Phim về nước Pháp bị khủng bố trong ngày Quốc khánh rút khỏi rạp chiếu

(Dân trí) - Bộ phim hợp tác Anh - Mỹ - Pháp có tên “Bastille Day” (Ngày Quốc khánh Pháp - 2016) lấy bối cảnh thành phố Paris trong ngày Quốc khánh và một vụ khủng bố đã được lên kế hoạch. Giữa bối cảnh hiện tại, nội dung phim trở nên quá nhạy cảm.

Nhà sản xuất bộ phim hợp tác Anh - Mỹ - Pháp có tên “Bastille Day” (Ngày Quốc khánh Pháp - 2016) đã vừa yêu cầu các rạp chiếu tại Pháp rút bỏ trailer giới thiệu phim trong tình huống nhạy cảm hiện tại, khi nước Pháp vừa trải qua một cuộc khủng bố đẫm máu.

Bối cảnh của “Bastille Day” là nước Pháp trong ngày Quốc khánh và một cuộc khủng bố đã được lên kế hoạch, cần phải được chặn đứng ngay tức khắc.

Bộ phim hành động gay cấn lấy bối cảnh thành phố Paris trước nguy cơ một cuộc khủng bố trong ngày Quốc khánh, phim có nam diễn viên nổi tiếng người Anh Idris Elba diễn xuất chính.

Nam diễn viên Idris Elba trong “Bastille Day” (Ngày Quốc khánh Pháp - 2016).
Nam diễn viên Idris Elba trong “Bastille Day” (Ngày Quốc khánh Pháp - 2016).

Bên cạnh việc dừng chiếu trailer tại các rạp chiếu Pháp giữa bối cảnh nhạy cảm, nhà sản xuất cũng đồng thời yêu cầu gỡ bỏ tất cả những hình ảnh quảng cáo cho phim.

“Bastille Day” đã bắt đầu được chiếu tại các rạp của Pháp vào ngày thứ 4 vừa qua, chỉ một ngày trước khi xảy ra vụ tấn công khủng bố ở Nice, khiến ít nhất 84 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Phim vẫn sẽ được chiếu tại các rạp nhưng việc chiếu trailer giới thiệu và dán các poster quảng cáo sẽ bị loại bỏ.

Phim về nước Pháp bị khủng bố trong ngày Quốc khánh rút khỏi rạp chiếu - 2

Một mẫu poster của phim khắc họa hình ảnh trung tâm thành phố Paris với tháp Eiffel ở phía hậu cảnh và hai diễn viên nam Idris Elba và Richard Madden ở tiền cảnh còn có dòng tít “Năm nay, đó là pháo hoa”.

“Bastille Day” có ê-kíp thực hiện khá “chất”, đạo diễn của phim là James Watkins, vốn nổi tiếng với “The Woman in Black” (Người đàn bà áo đen - 2012).

Trong phim còn có sự tham gia diễn xuất của nam tài tử người Anh Idris Elba, nhập vai một điệp viên CIA, phối hợp với một tay chuyên móc túi trên đường phố Paris, để nhằm ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố đã được lên kế hoạch vào đúng ngày 14/7, ngày Quốc khánh Pháp - ngày mà các nước nói tiếng Anh vẫn thường gọi là “Bastille Day” giống như tựa phim.

Phim về nước Pháp bị khủng bố trong ngày Quốc khánh rút khỏi rạp chiếu - 3

Nhân vật tay móc túi Michael Mason do nam diễn viên của loạt phim “Trò chơi vương quyền” - Richard Madden - đảm nhận. Trước bối cảnh hiện tại của nước Pháp, nhà sản xuất của “Bastille Day” để các rạp chiếu có quyền tự quyết xem có tiếp tục chiếu phim nữa hay không, họ hoàn toàn có thể dừng chiếu bộ phim nếu thấy cần thiết.

Nhà sản xuất của “Bastille Day” cam kết rằng sẽ tích cực hỗ trợ các rạp chiếu bất kể quyết định của các rạp này là gì.

Phim về nước Pháp bị khủng bố trong ngày Quốc khánh rút khỏi rạp chiếu - 4

“Bastille Day” đã công chiếu tại Anh từ cuối tháng 4 vừa qua, nhưng nhà sản xuất trì hoãn việc công chiếu tại Pháp và muốn để đến tháng 7 - tháng có ngày Quốc khánh Pháp - mới đưa phim ra các rạp chiếu ở Pháp.

Lý do khiến nhà sản xuất làm vậy là bởi họ muốn có một khoảng cách về thời gian để người Pháp có thể đón nhận bộ phim với một tâm thế ổn định hơn sau vụ khủng bố xảy ra tại Paris vào tháng 11/2015. Hiện tại, “Bastille Day” đang được chiếu tại nhiều nước Châu Âu, Úc, và một số nước Châu Á.

Trailer phim “Bastille Day” (Ngày Quốc khánh Pháp - 2016)

Bích Ngọc
Theo Hollywood Reporter