Thứ hai, 01/06/2015 - 11:14

Phim ma- kinh dị “đổ bộ” ra rạp ngày Quốc tế thiếu nhi

Dân trí

Phim Việt thiếu vắng. Phim thiếu nhi Việt “mất hút”. Ngày Quốc tế thiếu nhi mở màn mùa phim hè với sự đổ bộ của hàng loạt phim ma- kinh dị Mỹ.

Mùa phim hè đã bắt đầu với cuộc chạy đua nhộn nhịp của các đơn vị phát hành phim. Hơn 90% thị trường phim hè vẫn thuộc về phim ngoại nhập. Phim Việt “lay lắt” với một đại diện đang “bám trụ” ngoài rạp là “Bộ ba rắc rối”. Trong khi đó, với phim ngoại, nhiều phim “bom tấn” đã được các hãng phát hành “ấp ủ”. Những phim hành động hoành tráng, những phim tâm lý lãng mạn, những phim ma-kinh dị “khủng khiếp” đang lần lượt được “tung ra”.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 được xem là thời điểm bắt đầu mùa phim hè với sự đổ bộ rầm rộ của các phim ngoại, trong đó điển hình là những phim ma-kinh dị Mỹ đang được quảng cáo ở khắp các rạp chiếu.

Bộ phim
Bộ phim Poltergeist xoay quanh câu chuyện về một gia đình bị các thế lực ma quỷ hoành hành..

Có thể kể đến bộ phim “Yêu tinh” (tựa gốc Poltergeist) hiện đang chiếm lĩnh các phòng chiếu. Đây là bộ phim được làm lại từ bộ phim cùng tên sản xuất năm 1982. Khi ra mắt năm 1982, Poltergeist từng làm “rung chuyển” các rạp chiếu bởi câu chuyện rùng rợn về một bé gái bị quỷ ám. Đến bây giờ, Poltergeist 1982 vẫn là nỗi ám ảnh khôn nguôi với khán giả bởi những câu chuyện hậu trường về những cái chết hàng loạt bí ẩn của dàn diễn viên tham gia bộ phim.

Poltergeist được sản xuất lại vẫn giữ nguyên cốt truyện chính nhưng bổ sung thêm nhiều tình tiết mới cũng như làm mới các nhân vật để bộ phim trở nên mới lạ và đủ sức thu hút những khán giả mê thể loại phim kinh dị đương đại.

Phim xoay quanh câu chuyện về gia đình Bowen, muốn tìm kiếm một cuộc sống thanh bình ở nơi ở mới, nhưng không ngờ, đó chính là sự mở đầu cho những sóng gió và hiểm nguy. Bắt đầu từ những hiện tượng siêu nhiên khó lý giải, những hành động kỳ quặc của các thành viên nhí trong gia đình và dẫn đến sự mất tích đầy bí ẩn của cô con gái út… Các thành viên trong gia đình từ phấn khích với cuộc sống mới trở nên hoảng loạn, khiếp sợ. Họ phải đối diện với thế giới hắc ám đầy bí ẩn và quyền lực trong nỗi sợ hãi tột cùng…

Cảnh trong phim Insidious 3- một bộ phim ma khác đang hoành hành ngoài rạp
Cảnh trong phim "Insidious 3"- một bộ phim ma khác đang "hoành hành" ngoài rạp

Một câu chuyện ma khác cũng sẽ ra rạp trong dịp này là Insidious phần 3. Bộ phim gặt hái được thành công với những nỗi khiếp sợ kinh hoàng để lại cho khán giả ở phần 1 và 2. Insidious là loạt phim cố gắng lý giải những điều ly kì, cuồng ám dưới góc nhìn khoa học.

Vẫn giữ nguyên sự đơn giản và đầy bí ẩn từ cái tên cho đến nội dung, phần 3 của bộ phim kinh dị nổi tiếng này đưa khán giả đi ngược về thời điểm khởi nguồn nơi hắc ám nhất thế giới "Cõi Vô Định - The Further" và được xem là chương đen tối nhất của cả loạt phim. Nếu như ở hai phần đầu tiên, chỉ cần những âm thanh thì thầm, những chiếc bóng lởn vởn ngoài cửa sổ… rồi cảm giác bất an, kinh sợ đột nhiên ùa đến thì Insidious Chapter 3 sẽ cảnh báo trước cho khán giả về những thứ mà bạn sẽ thấy kế tiếp, nhưng vẫn báo trước khán giả sẽ đi từ nỗi khiếp đảm này đến sự hoảng sợ khác…

Bên cạnh những bộ phim hành động sử dụng kỹ xảo hoành tráng, phim ma- kinh dị đang là “trào lưu” trở lại dồn dập khắp các rạp chiếu.

Và mùa phim hè dành cho khán giả Việt đã bắt đầu bằng sự “no nê” phim ngoại như thường lệ, như thế.

Hào Hoa

Đáng quan tâm
Mới nhất