Phim đại diện Việt Nam dự Oscar ra mắt tại LHP Quốc tế

Hương Hồ

(Dân trí) - Tối 22/11 (theo giờ địa phương), phim hành động "578: Phát đạn của kẻ điên" - đại diện Việt Nam tham dự Oscar 2023 - chính thức ra mắt khán giả quốc tế tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights 2022.

Đại diện sản xuất bộ phim "578" chia sẻ rằng, buổi công chiếu thu hút đông đảo giới chuyên môn quốc tế và khán giả yêu phim ảnh tại Estonia. Khán giả Estonia đã có phản ứng tốt với bộ phim. 

"578: Phát đạn của kẻ điên" (tên tiếng Anh: 578: Magnum) là bộ phim đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của điện ảnh Việt Nam tại hạng mục cạnh tranh quan trọng nhất của Liên hoan phim Tallinn Black Nights, bên cạnh những bộ phim đến từ các quốc gia khác như Nhật Bản, Estonia, Pháp, Hy Lạp, Ireland, Anh...

Phim đại diện Việt Nam dự Oscar ra mắt tại LHP Quốc tế - 1

Ê-kíp phim "578: Phát đạn của kẻ điên" giao lưu với khán giả (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Giám đốc LHP Tallinn Black Nights Tiina Lokk đánh giá những bộ phim được lựa chọn cạnh tranh năm nay có chất lượng "rất đáng ngạc nhiên". Với riêng "578: Phát đạn của kẻ điên", đây là bộ phim hành động đặc biệt, khác lạ với những phân cảnh hành động phức tạp.

Sau khi xem "578", cây viết về phim Edvinas Puksta đã đưa ra những đánh giá, phân tích chuyên môn, ví von đây là "cú đáp trả" đáng kinh ngạc lại siêu phẩm hành động "The Raid" nổi tiếng thế giới (ra mắt tại Liên hoan phim Toronto 2011 trở thành tác phẩm kinh điển của Indonesia) với màn võ thuật hoành tráng, căng thẳng tột độ, truy đuổi nghẹt thở trên xe container, thuyền và xe phân khối lớn trên nền bối cảnh là thiên nhiên tuyệt đẹp.

"578: Phát đạn của kẻ điên" xoay quanh người cha tên Hùng cùng cô con gái nhỏ của anh là An. Một ngày, người cha đau đớn khi phát hiện ra cô con gái nhỏ của mình vừa bị xâm hại. Anh sử dụng tất cả những kĩ năng của mình để truy lùng kẻ đã gây tội ác. Cuộc truy sát cuối cùng trở thành cuộc đối đầu giữa hai người cha: một bên là Hùng và một bên là ông trùm Khang (cha của kẻ biến thái)…

Phim đại diện Việt Nam dự Oscar ra mắt tại LHP Quốc tế - 2

Hoa hậu H'Hen Nie trong một cảnh phim (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Đại diện nhà sản xuất chia sẻ bắt đầu từ 31/12, phim sẽ được phát hành ra thị trường quốc tế, dự kiến bộ phim sẽ có mặt tại 51 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Liên hoan phim Tallinn Black Nights thuộc trong top 14 LHP hạng A được công nhận trên thế giới theo Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội các nhà sản xuất phim (International Federation of Film Producers Associations) được tổ chức vào tháng 11 hàng năm.

Năm nay có 23 phim được lựa chọn từ hơn 1.000 phim đến từ khắp nơi trên thế giới vào hạng mục cạnh tranh quan trọng nhất của Liên hoan phim, với giải thưởng dành cho bộ "Phim xuất sắc nhất" lên tới 20,000 euro.