Phiên chợ sách xưa sẽ đấu giá sách hiếm để ủng hộ quỹ nhân ái

(Dân trí) - Phiên chợ sách xưa từ lâu đã được xem là điểm hẹn văn hoá của những người mê sách. Năm nay, “điểm hẹn văn hoá” này sẽ diễn ra vào ngày 17 và 18/12 tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Trong quá trình hoạt động gần 10 năm, diễn đàn dành cho những người yêu thích sách xưa đã có những đóng góp không nhỏ trong việc giữ gìn, bảo tồn và quảng bá những di sản văn hóa tinh thần. Diễn đàn từng tổ chức thành công nhiều cuộc triển lãm báo chí được dư luận quan tâm, cũng như tiến hành đấu giá sách quý gây quỹ ủng hộ các hoạt động từ thiện...

Cuốn sách quý hiếm có nhiều chữ ký của những các văn nghệ sĩ sẽ được mang đấu giá trong phiên chợ sách xưa.
Cuốn sách quý hiếm có nhiều chữ ký của những các văn nghệ sĩ sẽ được mang đấu giá trong phiên chợ sách xưa.

Hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập và tạo thêm một sân chơi mới, đưa nhiều sách báo quý hiếm hơn nữa đến tay độc giả, Ban tổ chức phiên chợ sách xưa lần thứ I sẽ tổ chức nhiều hoạt động như: Tọa đàm về Văn hóa đọc của diễn giả Phạm Xuân Nguyên; Giám định sách miễn phí (sách giả, sách thật, sách kéo lụa...); Giới thiệu, trao đổi, mua bán các ấn phẩm xưa, sách, báo, tạp chí quý, hiếm phục vụ bạn đọc và giới sưu tầm sách của các thành viên.

Phiên chợ sách xưa sẽ đấu giá sách hiếm để ủng hộ quỹ nhân ái - 2
Những cuốn sách nổi tiếng một thời sẽ tái ngộ khán giả thủ đô.
Những cuốn sách nổi tiếng một thời sẽ "tái ngộ" khán giả thủ đô.

Ngoài ra, phiên chợ sách xưa còn trưng bày những hiện vật đặc sắc tưởng chừng như đã tuyệt bản trong bộ sưu tập của các thành viên: thủ bút của các văn nghệ sỹ, nhân vật nổi tiếng, sách chữ nôm, sách xuất bản thời kỳ mới xuất hiện chữ quốc ngữ...

Ban tổ chức mong muốn phiên chợ sách xưa lần này không chỉ giúp những thành viên giới thiệu, trưng bày những bộ sưu tập quý hiếm cũng như bảo tồn lâu dài các giá trị văn hóa, mà còn giúp những người yêu sách tìm thấy những giá trị tinh thần không thể thiếu trong những cuốn sách cũ tưởng chừng như không còn giá trị.

Hà Tùng Long

Ảnh: Khải Mông

Đang được quan tâm