Phát động cuộc thi “Phóng sự báo Lao Động”

(Dân trí)- Kỷ niệm 85 năm thành lập tổ chức Công đoàn VN và 85 năm báo Lao Động xuất bản số đầu tiên (14/8/1929- 14/8/2014), báo Lao Động đã phát động cuộc thi viết phóng sự-ký sự dành cho tất cả những cây bút chuyên và không chuyên.

Ông Trần Duy Phương- Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tổng biên tập báo Lao Động cho biết, “Trong 85 năm phát triển của báo Lao Động, chuyên mục phóng sự đã tạo được giọng điệu riêng mà giới nghiên cứu báo chí, đồng nghiệp và bạn đọc ưu ái gọi là “phóng sự Báo Lao Động”. Đến nay, Lao Động cũng là một trong rất ít nhật báo ở Việt Nam duy trì đều đặn mỗi ngày một phóng sự. Tổ chức cuộc thi lần này, báo Lao Động mong muốn phát hiện những cây bút phóng sự mới, những cách thể hiện mang tính cách tân đối với thể tài phóng sự-ký sự báo chí, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của bạn đọc báo Lao Động”.

Cuộc thi viết phóng sự-ký sự lần này được báo Lao Động phát động với chủ đề: những gương Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới đang phát huy giá trị, những chiến sĩ thi đua và điển hình tiên tiến toàn quốc.

Cuộc thi kéo dài 5 tháng, kể từ ngày nhận bài, 15/3/2014. Lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 14/8/2014- ngày kỷ niệm 85 năm báo Lao Động xuất bản số đầu tiên. Giải nhất: 15 triệu đồng. Giải nhì: 10 triệu đồng (2 giải), và giải ba 7 triệu đồng (3 giải).

H.H