Thứ tư, 01/08/2018 - 15:15

Phản ứng bất ngờ của vợ Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn khi chồng bị chê…xấu

Dân trí

“Trước đây, mỗi lần nhìn thấy anh Đăng Dương hát trên tivi là tôi tắt ngay lập tức. Ca sĩ gì mà xấu quá. Hát thì khẩu hình miệng cứ loe ra. Đúng là ghét của nào trời trao của ấy…”, Kim Xuyến thổ lộ. Bà xã của Trọng Tấn, Việt Hoàn cũng có những chia sẻ bất ngờ về nhan sắc của chồng...

“Tam ca xấu trai nhất Việt Nam”

Chia sẻ tại buổi ra mắt live concert chung đầu tiên trong sự nghiệp 20 năm ca hát cùng với Đăng Dương, Trọng Tấn với tên gọi “Đường chúng ta đi”; ca sĩ Việt Hoàn thừa nhận anh và hai người bạn bị nhận xét là “tam ca xấu trai nhất Việt Nam”.

“Trọng Tấn, Đăng Dương và Việt Hoàn bị nhận xét là “tam ca xấu trai nhất Việt Nam”, trong đó Việt Hoàn xấu nhất bị gọi là “Trương Chi”. Nói “tam ca xấu trai” thì đúng là oan cho Trọng Tấn, Đăng Dương. Còn bản thân tôi, tôi không bực khi bị gọi ca sĩ xấu trai, thậm chí là thích điều đó. Mình càng xấu mà nhiều người càng yêu giọng hát của mình thì đó là thành công mà mình nỗ lực đạt được”, ca sĩ Việt Hoàn cười nói.

Dù nhan sắc có phần “lép vế” hơn so với Trọng Tấn, Đăng Dương nhưng Việt Hoàn chưa bao giờ nghĩ đến điều đó: “Bản thân Việt Hoàn nghĩ là, nghệ sĩ dòng nhạc này không quá thuyết phục khán giả bằng hình thức. Có người nghệ sĩ trong cánh gà nhìn tầm thường nhưng khi bước ra sân khấu, ánh sáng chiếu vào, khi họ cất tiếng hát thì khán giả không để ý đến hình ảnh nữa, mà chỉ cảm nhận bằng tiếng hát, bằng trái tim.”

“Tam ca xấu trai nhất Việt Nam” làm live concert nhạc đỏ.
“Tam ca xấu trai nhất Việt Nam” làm live concert nhạc đỏ.

Theo ca sĩ Việt Hoàn, hình thức của người nghệ sĩ không quá quan trọng. Quan trọng là người nghệ sĩ đó cống hiến cho khán giả điều gì? Âm nhạc anh theo đuổi là dòng nhạc nào? Và trách nhiệm của anh khi thể hiện ca khúc phải thuyết phục được khán giả bằng chính giọng hát chứ không phải bằng sự uốn éo, những hình thức bên ngoài của mình…

Anh khẳng định chắc nịch: “Hình thức bên ngoài là trời cho, kể cả bạn cho là xấu, còn tôi soi gương thấy… mình đẹp!”

Tuy nhan sắc có phần… cọc cạch nhưng trên sân khấu họ kết hợp, tung hứng rất ăn ý. Việt Hoàn tiết lộ, chính NSND Quang Thọ đã ghép 3 người vào tiết mục biểu diễn chung, trở thành khởi nguồn cho sự hình thành và gắn kết của “tam ca nhạc đỏ”.

“Năm 1998, thầy Quang Thọ ghép 3 người hát chung ca khúc “Đường chúng ta đi” trong một đêm thi, sau này được truyền hình phát lại. Sau khi xem truyền hình, nhiều khán giả gửi thư về Đài Truyền hình yêu cầu được nghe lại tam ca này hát.

Đó là giai đoạn khởi điểm để Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn cùng kết hợp với nhau. 3 anh em cảm nhận được sự yêu mến của khán giả. Dòng nhạc chính thống trỗi dậy sau sự thể hiện của 3 anh em trong đêm thi ấy. Từ đó, 3 anh em luôn kết hợp cùng nhau trên sân khấu lớn”, Việt Hoàn kể lại.

Trọng Tấn cũng chia sẻ, anh cùng Đăng Dương, Việt Hoàn cứ chơi với nhau như vậy theo thời gian thành mối thâm tình. “Chúng tôi giống anh em trong gia đình, có chia sẻ với nhau về âm nhạc, trân trọng nhau trong cuộc sống. Chúng tôi tự hào vì đi với nhau chặng đường dài như vậy và live concert kỷ niệm 20 năm ca hát ngày 26/8 tại Hà Nội là niềm ấp ủ bấy lâu nay giờ mới thực hiện được”, Trọng Tấn nói.

Phản ứng bất ngờ của vợ “tam ca nhạc đỏ” khi chồng bị chê… xấu

Có mặt ở sự kiện, ngồi hàng ghế đầu để cổ vũ cho các ông chồng, Hoa Trần- bà xã của Việt Hoàn, Kim Xuyến- bà xã của Đăng Dương, Hoa Đăng- bà xã của Trọng Tấn thu hút nhiều sự chú ý của báo giới với vẻ đẹp tươi trẻ mà không kém phần mặn mà.

Nhắc đến nhan sắc của Trọng Tấn, Đăng Dương và Việt Hoàn, Hoa Trần chia sẻ câu chuyện thú vị: “Trong quá trình bước sang ca hát, có lần tôi đi chụp ảnh cách Hà Nội mấy chục km. Đang chụp, có vị khách đi qua nhận ra bảo: “Ôi cái cô này là vợ anh Việt Hoàn đây này, Việt Hoàn trong tam ca gầy- béo- lùn ý”.

Vị khách đó nói rất to.

Nhưng thực ra, cái gầy, cái béo, cái lùn ấy là… cả cuộc đời của chúng tôi đấy!”

Từ trái sang: vợ chồng ca sĩ Trọng Tấn, vợ chồng Đăng Dương và vợ chồng ca sĩ Việt Hoàn.
Từ trái sang: vợ chồng ca sĩ Trọng Tấn, vợ chồng Đăng Dương và vợ chồng ca sĩ Việt Hoàn.

Hoa Trần cũng khẳng định, dù ông xã Việt Hoàn bị nhận xét là “xấu trai” nhưng “trong mắt tôi, anh Việt Hoàn đẹp trai nhất, duyên nhất, là người bố tuyệt vời nhất của các con tôi”. Chị cảm thấy may mắn khi có người chồng như ca sĩ Việt Hoàn.

“Các cụ có nói một câu là “chồng nào thì vợ nấy”. Các anh phải như thế nào, chúng tôi mới đẹp như thế này. Tôi cảm thấy may mắn khi có người chồng biết cảm thông, chia sẻ như anh Việt Hoàn. Khi tôi bước sang con đường ca hát, có người bảo để vợ diễn xuất thế mà không ghen à, không sợ mất vợ?

Trong quá trình tôi đi hát, làm MV, anh Hoàn không bao giờ ghen mà còn rất tạo điều kiện. Các bạn cứ hình dung một người đàn ông có vị trí xã hội, trụ cột của gia đình mà chịu ở nhà chăm con mấy ngày, làm các công việc của người phụ nữ? Tôi là người phụ nữ may mắn!”

Còn Kim Xuyến, bà xã của ca sĩ Đăng Dương hài hước kể: “Trước đây, mỗi lần nhìn thấy anh Đăng Dương hát trên tivi là tôi tắt tivi ngay lập tức. Ca sĩ gì mà xấu quá. Hát thì khẩu hình miệng cứ loe ra, xấu lắm. Nhìn thấy anh hát, tôi tắt ngay lập tức.

Nhưng đúng là cái duyên do ông trời se, “ghét của nào trời trao của ấy”… Khi nên duyên vợ chồng, sống với nhau nhiều năm, tự dưng mình…không thấy anh xấu nữa. Anh đẹp dần lên trong mắt tôi. Anh ngày càng đẹp từ hình thức cho đến tính cách, sự lắng nghe, chia sẻ, thấu hiểu vợ. Đăng Dương là người chồng tuyệt vời đối với Kim Xuyến, là người đàn ông biết chia sẻ với gia đình”.

Bà xã Trọng Tấn, Hoa Đăng cũng dành nhiều lời ngọt ngào cho chồng: “Vợ chồng tôi đã gắn bó với nhau thời gian dài, con đường ca hát thăng trầm của anh Tấn tôi đều chứng kiến. Anh là nghệ sĩ, còn tôi chỉ là người bình thường. Nếu không có sự đồng cảm trong âm nhạc và trong cuộc sống thì chúng tôi không thể đi cùng nhau quãng đường dài đến vậy”

Chị cũng nhấn mạnh rằng, dù xấu trai nhưng Trọng Tấn, Đăng Dương và Việt Hoàn có tâm hồn đẹp. Theo chị, nếu không có tâm hồn đẹp thì các anh không thể trình diễn các ca khúc và chạm đến trái tim của người nghe.

"Mọi người khen là các anh lấy được vợ đẹp. Nhưng với tôi, điều quan trọng nhất là được làm hậu phương vững chắc để chồng yên tâm theo đuổi con đường nghệ thuật", bà xã của Trọng Tấn khẳng định.

Nguyễn Hằng