Phan Đăng có vượt nổi cái bóng của Lại Văn Sâm ở Ai là triệu phú?

Ghế nóng của một chương trình đầy tính trí tuệ như "Ai là triệu phú" cần đến một người cầm trịch đầy bản lĩnh chứ không phải là sự run rẩy, nhạt nhòa như chia sẻ mới đây của nhà báo Phan Đăng.

Nhà báo Phan Đăng. Ảnh: VTV
Nhà báo Phan Đăng. Ảnh: VTV

Bởi vậy, việc anh thay thế Lại Văn Sâm thì đã rõ ràng nhưng có vượt qua được cái bóng của MC quốc dân hay không thì đó là điều còn phải chờ đợi lâu dài.

Trong giai đoạn chuyển giao giữa người cũ và người mới, chưa bao giờ chương trình Ai là triệu phú lại được quan tâm như hiện nay. Có lẽ, cũng vì đặt quá nhiều kỳ vọng, cho nên những hình ảnh nhạt nhòa đầu tiên của nhà báo Phan Đăng trên cương vị mới đã khiến nhiều người thất vọng.

Lẽ ra, trên ghế nóng của một gameshow đầy tính trí tuệ như Ai là triệu phú, người cầm trịch phải có tâm thế vững vàng, tinh thần tự tin, quyết đoán chứ không phải là sự run rẩy như những chia sẻ của Phan Đăng mới đây.

Buổi ghi hình cho chương trình Ai là triệu phú được phát sóng vào những ngày đầu tiên của năm 2018 trở nên đặc biệt hơn khi ê-kíp sản xuất đón nhận MC mới - nhà báo Phan Đăng. Có người bạn làm ở VTV tiết lộ rằng, sự xuất hiện của anh, ở một cương vị rất đáng chờ đợi như làm người dẫn chương trình Ai là triệu phú đã làm trường quay S16 hôm đó trở nên thú vị hơn so với thường ngày.

Dĩ nhiên, Phan Đăng không phải là một MC chuyên nghiệp. Nhưng có lẽ, khi VTV đã tạo ra một ngoại lệ đối với anh (ê-kíp sản xuất đã chủ động mời Phan Đăng tham gia dù anh không gửi hồ sơ dự tuyển) thì khán giả có quyền kỳ vọng ở anh bản lĩnh của một người dẫn chương trình. Nhưng hãy xem Phan Đăng đã nói gì ở lần ghi hình đầu tiên, trước ống kính máy quay vốn không quá xa lạ với anh: ““Lúc tập dẫn thử, tôi cố tỏ ra bình thản nhưng thực ra lúc đó, chân tôi rất run. May mà khi đó, tôi mặc quần ống rộng chứ nếu mặc quần ống bó, tất cả mọi người sẽ thấy chân tôi run như thế nào”. Nếu là Đức Bảo hay Phan Anh, chắc chắn họ sẽ không rơi vào sự run rẩy như Phan Đăng.

Người ta vẫn còn nhớ hình ảnh tự tin, lịch lãm của Lại Văn Sâm trên ghế nóng Ai là triệu phú trong nhiều năm qua. Sự run rẩy của Phan Đăng càng làm hình ảnh đẹp của “anh Sâm” trở nên rõ ràng, nổi bật và đáng nhớ.

Khi những cái tên của các ứng cử viên nổi bật như Phan Anh, Đức Bảo, Đinh Tiến Dũng… bị loại đi để nhường chỗ cho một gương mặt mới toanh như Phan Đăng, nhiều người đã đặt dấu hỏi. Và bây giờ, sau những hình ảnh ở lần ghi hình đầu tiên của MC Ai là triệu phú 2018, người ta càng băn khoăn nhiều hơn về sự lựa chọn của ê-kíp sản xuất chương trình. Vượt qua cái bóng của Lại Văn Sâm ư? Đó gần như là điều không thể đối với Phan Đăng!

Theo Kỳ Trinh
Lao Động

Tin liên quan
Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ về việc chia tay “Ai là triệu phú”

Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ về việc chia tay “Ai là triệu phú”

Gắn bó với "Ai là triệu phú" 12 năm, Nhà báo - MC Lại Văn Sâm đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả truyền hình. Vì thế, việc anh thôi dẫn dắt chương trình này đã khiến nhiều người tiếc nuối. Mới đây, nhà báo Lại Văn Sâm đã có những chia sẻ rất chân tình khi sắp chia tay chương trình và khán giả của chương trình này.